Tin tức » Lâm nghiệp - Kiểm lâm

Tuyên Quang đẩy mạnh công tác quản lý rừng bền vững và cấp chứng chỉ rừng NDĐT - Theo công bố của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Tuyên Quang tại Hội nghị quản lý rừng bền vững và cấp chứng chỉ rừng (FSC) trên địa bàn tỉnh ngày 31-10, đến hết tháng 10-2016, toàn tỉnh đã có 11.462 ha, chiếm 61.76% diện tích rừng trồng được cấp chứng chỉ rừng theo tiêu chuẩn của Hội đồng quản trị rừng (FSC).

(TTV) Chiêm Hóa: Diễn tập ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn năm 2016 Sáng ngày 25/10, tại xã Phúc Sơn, huyện Chiêm Hóa, Ban Chỉ đạo diễn tập ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Tuyên Quang đã chỉ đạo huyện Chiêm Hóa tổ chức cuộc diễn tập ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn năm 2016.

Nâng cao hiệu quả kinh tế rừng TQĐT - Với diện tích đất rừng và đất lâm nghiệp chiếm 80% tổng diện tích đất tự nhiên, độ che phủ rừng trên 60%, tỉnh ta có tiềm năng, thế mạnh về phát triển lâm nghiệp và có sức cạnh tranh lớn về kinh tế rừng. Để phát huy lợi thế về kinh tế rừng tỉnh ta đã đề ra nhiều giải pháp để nâng cao hiệu quả kinh tế rừng. Đây cũng là một trong những bước triển khai thực hiện khâu đột phá phát triển nông, lâm nghiệp hàng hóa.

Sắp xếp, đổi mới các công ty lâm nghiệp TQĐT - Ngày 26-5-2016, UBND tỉnh đã ra các Quyết định số 160, 162, 163, 164, 165/QĐ-UBND phê duyệt cho 4 Công ty TNHH MTV lâm nghiệp: Chiêm Hóa, Tuyên Bình, Yên Sơn, Sơn Dương xây dựng phương án chuyển đổi thành Công ty TNHH 2 thành viên trở lên, thời gian thực hiện năm 2016 - 2017; Công ty TNHH MTV lâm nghiệp Nguyễn Văn Trỗi thực hiện cổ phần hóa doanh nghiệp, thời gian cổ phần hóa doanh nghiệp năm 2016 - 2017.

Phát triển kinh tế từ chăn nuôi và trồng chè Được cán bộ Chi hội phụ nữ thôn giới thiệu, chúng tôi đến thăm gia đình chị Ngải Thị Dung, hộ làm kinh tế giỏi thôn Bình Ca 2, xã Tứ Quận, huyện Yên Sơn.

Trồng rừng cho thu nhập cao Rừng là một trong những thế mạnh để phát triển kinh tế tại địa phương, nhiều năm qua xã Phú Thịnh (huyện Yên Sơn) luôn khuyến khích, tạo điều kiện cho người dân trồng rừng để tăng thu nhập... Sau nhiều năm thực hiện, thu nhập từ rừng đã và đang trở thành nguồn thu nhập chính cho nhiều hộ gia đình, đặc biệt là những người dân ở thôn Đát Trà.

Hiệu quả từ mô hình trồng rừng xã Chân Sơn Nhiều năm trước người dân xã Chân Sơn, huyện Yên Sơn có thói quen khai thác lâm sản phục vụ sinh hoạt mà chưa quan tâm đến việc trồng rừng, phát triển kinh tế rừng, dẫn đến đời sống nhiều gia đình làm lâm nghiệp gặp khó khăn. Những năm gần đây, do làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, cùng với các chính sách ưu đãi của Nhà nước cho người trồng rừng nên bà con đã tích cực tham gia trồng rừng, bảo vệ rừng để phát triển kinh tế hộ.

Tuyên Quang tăng cường bảo vệ và phát triển rừng MT&ĐS – Nhằm hạn chế các vụ vi phạm Luật Bảo vệ và Phát triển rừng, thời gian tới, ngành kiểm lâm tỉnh Tuyên Quang tiếp tục phối hợp với các cấp, các ngành tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật bằng nhiều hình thức để nâng cao nhận thức của người dân trong bảo vệ và phát triển rừng.

Tuyên Quang thực hiện tốt Chỉ thị về phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Bính thân năm 2016 của Bộ Nông nghiệp và PTNT Tuyên Quang tổ chức được 151 điểm phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” với 29.557 người tham gia và thực hiện trồng cây, trồng rừng được 185.825 cây; tương đương diện tích 174,09 ha.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang phát động tết trồng “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” cấp Quốc gia Xuân Bình Thân 2016 tại tỉnh Tuyên Quang Sáng ngày 15/02/2016 tỉnh Tuyên Quang và Bộ Nông nghiệp và PTNT tổ chức Lễ Phát động Phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Bính Thân năm 2016 tại xã Hoàng Khai, huyện Yên Sơn tỉnh Tuyên Quang.

Trang trước - Trang tiếp

Tuyên Quang

Nguồn:weather.yahoo.com

Số lượt truy cập: 5085117- Đang online : 336