Tin tức » Lâm nghiệp - Kiểm lâm

Tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho công chức Kiểm lâm Thực hiện Kế hoạch số 156/KH-CCKL ngày 29/3/2019 của Chi cục Kiểm lâm tỉnh Tuyên Quang về bồi dưỡng nghiệp vụ cho công chức Kiểm lâm và người lao động làm nhiệm vụ bảo vệ rừng.

Trên 154.000 ha rừng có nguy cơ xảy ra cháy cao Trước tình hình nắng nóng kéo dài, nguy cơ cháy rừng cao, để chủ động phòng chống cháy rừng UBND tỉnh yêu cầu đơn vị chức năng và địa phương tổ chức lực lượng ứng trực 24/24 giờ; thông báo cho các chủ rừng tạm dừng các hoạt động xử lý thực bì bằng dùng lửa trong suốt thời kỳ cao điểm cháy rừng. Đồng thời, thực hiện các biện pháp phòng chống cháy rừng theo phương châm “4 tại chỗ” (lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ, chỉ huy tại chỗ và hậu cần tại chỗ).

Khuyến cáo mùa vụ trồng rừng Tổng cục Lâm nghiệp đã có văn bản gửi Sở NN-PTNT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khuyến cáo mùa vụ trồng rừng.

Diễn tập ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn xã Đông Lợi năm 2019 Ngày 22/ 4, tại xã Đông Lợi, Ban chỉ đạo diễn tập ứng phó cháy rừng và TKCN huyện Sơn Dương tổ chức chỉ đạo diễn tập ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn (TKCN) xã Đông Lợi năm 2019.

Lâm nghiệp chuyển mình bắt kịp xu thế Đề án phát triển kinh tế lâm nghiệp đến năm 2025 đang được tỉnh hoàn thiện. Mục tiêu là để kinh tế lâm nghiệp chuyển mình, bắt kịp xu thế, đóng góp quan trọng vào kinh tế - xã hội và môi trường cho địa phương.

Bình Phú khai thác thế mạnh để phát triển Bình Phú là xã đặc biệt khó khăn, đông đồng bào dân tộc thiểu số của huyện Chiêm Hóa. Trước đây tỷ lệ hộ nghèo của xã đứng “tốp” cuối huyện với trên 70%. Nhờ biết chọn hướng đi “trúng, đúng” mà kinh tế, xã hội của Bình Phú có bước “thay da đổi thịt”.

Khó khăn trong chuyển hóa rừng trồng gỗ lớn Năm 2014, Chi cục Kiểm lâm tỉnh đã triển khai mô hình chuyển hóa từ trồng rừng gỗ nhỏ sang gỗ lớn nhằm mục tiêu tăng hiệu quả kinh tế, hạn chế xói mòn, bảo vệ môi trường sinh thái... Tuy nhiên, sau gần 5 năm thực hiện, diện tích rừng gỗ lớn không những không được bảo toàn mà còn bị sụt giảm.

Đẩy mạnh hỗ trợ giống cây lâm nghiệp chất lượng cao Năm 2019, toàn tỉnh phấn đấu trồng mới 10.850 ha rừng, trong đó rừng trồng bằng giống chất lượng cao là 1.074 ha. Đây là năm thứ 2 triển khai thực hiện việc hỗ trợ giống cây lâm nghiệp chất lượng cao theo Nghị quyết số 03/2017/NQ-HĐND tỉnh, qua đó góp phần nâng cao chất lượng, giá trị rừng trồng, tăng thu nhập cho người trồng rừng. Tuy nhiên, qua quá trình thực hiện còn có những khó khăn cần được tháo gỡ.

Hiệu quả những cánh rừng keo lai mô Những năm gần đây, doanh nghiệp, người trồng rừng đã mở rộng diện tích trồng cây keo lai nuôi cấy mô với nhiều ưu điểm vượt trội, mở ra cơ hội làm giàu cho người dân từ kinh tế rừng.

Những thuận lợi trong trồng rừng vụ xuân Năm 2019, toàn tỉnh có kế hoạch trồng mới 10.850 ha rừng, trong đó 10.500 ha rừng tập trung, còn lại là rừng cây phân tán. Đến thời điểm này, các công ty lâm nghiệp, người dân đã trồng được trên 1.500 ha, chủ yếu là các giống keo hạt ngoại nhập, keo lai mô và một số cây bản địa.

Trang trước - Trang tiếp

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công văn số 88/TT&BVTV ngày 15/5/2019 về việc Phòng chống sâu bệnh trên cây lâm nghiệp

Văn bản số 651/SNN-TL về việc Tổ chức hoạt động hưởng ứng tuần lễ Quốc gia phòng chống thiên tai

Kế hoạch tổ chức Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước tỉnh Tuyên Quang năm 2019

Công văn số 716/SNN-TTBVTV về việc sơ kết sản xuất vụ đông xuân 2018-2019, kế hoạch sản xuất vụ hè thu, mùa, vụ đông năm 2019

Văn bản số 701/SNN-TTBVTV về việc phòng, chống sâu keo mùa thu trên cây ngô và các cây trồng khác

Chương trình thực hành tiết kiệm chống lãng phí năm 2019 của Sở Nông nghiệp và PTNT

Công văn số 657/SNN-TTBVTV về việc đôn đốc sản xuất vụ xuân, chuẩn bị sản xuất vụ mùa năm 2019

hướng dẫn phòng, trừ bệnh đạo ôn hại lúa vụ xuân năm 2019

Thông báo lịch mùa vụ nôi trồng thủy sản

Tuyên truyền, vận động người dân không dùng máy kích điện và các dụng cụ khác để bắt giun đất theo kiểu tận diệt

Công văn số 505/SNN-TT&BVTV về việc thực hiện một số giải pháp nhằm hoàn thành các chỉ tiêu sản xuất lĩnh vực trồng trọt trên địa bàn tỉnh đến năm 2020

Thông báo Kết luận cuộc họp kiểm điểm thực hiện nhiệm vụ trọng tâm quý I năm 2019

Tuyên Quang

Số lượt truy cập: 1249168- Đang online : 1756