Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Tuyên Quang chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng qua tài khoản thanh toán điện tử ViettelPay

Thực hiện chỉ đạo của Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng Việt Nam tại văn bản số 38/VNFF-BĐH ngày 15/3/2019, của Ủy ban nhân dân tỉnh Tuyên Quang tại văn bản số 3067/UBND-NLN ngày 05/10/2018 và của Sở Nông nghiệp và PTNT tại văn bản số 1935/SNN-KL ngày 27/11/2018, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Tuyên Quang phối hợp với Viettel Tuyên Quang tổ chức trả tiền dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) qua tài khoản thanh toán điện tử ViettelPay cho các hộ gia đình được chi trả tiền DVMTR trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang.

ViettelPay là ứng dụng ngân hàng số trên di động do Vettel phát triển, với nhiều ưu điểm như:

- An toàn tuyệt đối do được bảo mật bằng 2 lớp (mật khẩu đăng nhập ứng dụng và mã OTP gửi về điện thoại khi thực hiện giao dịch).

- Miễn phí duy trì dịch vụ/ SMS báo số dư hàng tháng.

- Miễn phí nạp/ rút tiền mặt/ chuyển khoản liên ngân hàng.

- Miễn phí thanh toán tiền điện/ nước/ vay trả góp/ cước truyền hình, internet…

- Không cần số dư tối thiểu trong tài khoản ViettelPay.

- Có thể rút tiền mặt từ tài khoản ViettelPay tại hơn 1 nghìn điểm của Viettel trên toàn tỉnh (trung bình 5-7 điểm/xã), phục vụ từ 8h00-21h00 tất cả các ngày trong tuần.

Các hộ gia đình tại xã Yên Lập, huyện Chiêm Hóa ký hợp đồng thanh toán qua tài khoản điện tử ViettelPay

Đây là phương pháp thanh toán mới, công khai, minh bạch và an toàn do vậy đòi hỏi công tác tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn rất cụ thể và sự hợp tác chặt chẽ giữa cán bộ Viettel Tuyên Quang, Quỹ Bảo vệ và phát triển rừng tỉnh và các hộ gia đình, cá nhân có rừng cung ứng dịch vụ môi trường rừng. Đến nay, Quỹ bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Tuyên Quang thực hiện chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng năm 2018 cho 100% các hộ gia đình có rừng cung ứng DVMTR qua tài khoản thanh toán điện tử ViettelPay cho 6.311 hộ gia đình trên địa bàn 21 xã của 3 huyện Na Hang, Lâm Bình, Chiêm Hóa với số tiền 1.176.493.522 đồng.

 

 

Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Tuyên Quang

Tin cùng chuyên mục