Tuyên Quang: Đàn bò không bị stress, cho sữa thơm ngon

Tuyên Quang đã khôi phục tiềm năng ngành bò sữa thành công. Nhờ thực hiện tốt quy trình kỹ thuật chăm sóc, đàn bò không stress và cho năng suất, chất lượng sữa thơm ngon.

 

Đến nay, tỉnh Tuyên Quang có 4.150 con bò sữa, với sản lượng sữa tươi là 17.135 tấn/năm. Ảnh: Đào Thanh.

Cùng với các trang trại chăn nuôi của Công ty cổ phần Bò sữa Việt Nam; Công ty Chăn nuôi bò sữa kỹ thuật cao Hồ Toản; Công ty TNHH Sữa Việt Nam future milk địa phương này đã có một số doanh nghiệp lớn như Tập đoàn TH Truemilk, Công ty TNHH Đại toàn cầu xanh vào tìm hiểu, có nhu cầu đầu tư phát triển. Ảnh: Đào Thanh.

Toàn bộ quy trình chăn nuôi bò sữa, từ theo dõi sức khỏe, vắt sữa, khám chữa bệnh đến việc điều chỉnh nhiệt độ, độ ẩm trong chuồng nuôi... đều được áp dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại nhất. Do vậy đàn bò ở các trang trại nơi đây ít bị stress, nên năng suất và chất lượng luôn được đảm bảo. Ảnh: Đào Thanh.

Trang trại chăn nuôi bò sữa kỹ thuật cao Hồ Toản đi vào hoạt động từ tháng 11/2017, với tổng vốn đầu tư 125 tỷ đồng. Hiện trang trại có hơn 800 con bò sữa giống HF nhập khẩu từ Úc. Đảm bảo bò không bị stress, quy trình chăn nuôi, dinh dưỡng, vệ sinh thú y luôn được chú trọng. Ảnh: Đào Thanh.

Những con bê được đánh số cụ thể về năm sinh, số thứ tự sinh trong năm để theo dõi tình trạng sức khỏe và phối giống phù hợp. Tùy từng loại sẽ có chế độ dinh dưỡng, khẩu phần ăn khác nhau. Ảnh: Đào Thanh.

Báo Tuyên Quang

Tin cùng chuyên mục