Tập huấn kỹ thuật chăn nuôi gia súc, gia cầm Chương trình vùng Lâm Bình do World Vision Internationnal (WVI) Mỹ tài trợ.

Từ ngày 08-09/12/2020, tại nhà văn hóa xã Lăng Can huyện Lâm Bình, Chi cục Chăn nuôi và Thú y đã phối hợp với Ban quản lý Chương trình vùng Lâm Bình và Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Lâm Bình, tổ chức lớp tập huấn giảng viên nguồn cho 31 học viên là cán bộ thú y, khuyến nông huyện, xã và Ban chủ nhiệm của 22 nhóm thuộc 6 xã gồm: Bình An, Hồng Quang, Lăng Can, Phúc Yên, Thổ Bình, Xuân Lập.

 Các học viên đã được nghe tuyên truyền, phổ biến một số nội dung của Luật Thú y, Luật Chăn nuôi và hướng dẫn, tập huấn kỹ thuật chăn nuôi, kỹ thuật xây dựng chuồng trại, kỹ thuật chọn con giống, kỹ thuật trồng chế biến bảo quản thức ăn cho gia súc; các kiến thức thú y cơ bản, công tác tiêm phòng, phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm.  

Trong chương trình tập huấn các học viên được chia thành các nhóm để trao đổi, thảo luận. Những vướng mắc thường gặp trong quá trình thực tế chăn nuôi và phòng, chống dịch bệnh từ thực tế tại cơ sở đã được cán bộ giảng dạy trao đổi, giải đápvà hướng dẫn rất đầy đủ, chi tiết. Kết thúc lớp tập huấn các học viên được đánh giá qua bài kiểm tra của Ban Tổ chức lớp học. Kết quả lớp tập huấn đạt yêu cầu theo kế hoạch của chương trình.

 

Hình ảnh: Thảo luận nhóm của các học viên lớp tập huấn

 

Các học viên sau khi được tham gia lớp tập huấn sẽ trở thành nòng cốt cộng tác viên nông nghiệp trong các nhóm, Ban phát triển của thôn tại cơ sở, góp phần đảm bảo cho công tác phát triển chăn nuôi, phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm tại cơ sở đạt hiệu quả./.

Ths. Nguyễn Thế  Anh, Phòng Quản lý giống và Kỹ thuật chăn nuôi,

                                                   Chi cục Chăn nuôi và Thú y.

Chi cục Chăn nuôi và Thú Y

Tin cùng chuyên mục