Thi vẽ tranh với chủ đề “Chúng em với môi trường và nguồn nước sạch” năm 2020

Thực hiện Kế hoạch về tổ chức mít tinh hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường; thi vẽ tranh với chủ đề “Chúng em với môi trường và nguồn nước sạch” năm 2020. Ngày 28/6/2020 tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tỉnh, đã diễn ra “Lễ mít tinh hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường tỉnh Tuyên Quang năm 2020”.

Dự chương trình có đồng chí: Ma Phúc Dự - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Phạm Văn Toàn - Giám đốc Trung tâm nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn; các đồng chí lãnh đạo các Ban chuyên môn Tỉnh đoàn, lãnh đạo các phòng của Trung tâm nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn; tham dự với buổi lễ còn có 270 học sinh, thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn thành phố Tuyên Quang có độ tuổi từ 6-14 tuổi.

Các em học sinh thi vẽ tranh tại Hội thi

Nhằm giáo dục nâng cao nhận thức về việc giữ gìn nước sạch và bảo vệ môi trường vì sự phát triển bền vững trong thiếu niên, nhi đồng. Sau Lễ mít tinh đã diễn ra Hội thi vẽ tranh với chủ đề “Chúng em với môi trường và nguồn nước sạch”. Cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các em học sinh, thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn thành phố Tuyên Quang. Ban tổ chức đã thu được 270 bức tranh với nhiều ý tưởng sáng tạo, nhiều cách nhìn khác nhau về thiên nhiên môi trường của các em thiếu nhi. Các bức tranh được vẽ rất sinh động thể hiện ước mơ của các em về một thế giới hòa bình, được sống, học tập, vui chơi trong môi trường xanh, sạch đẹp, ca ngợi ý thức, hành động bảo vệ môi trường và giữ gìn nguồn nước sạch, phê phán những hành động phá hoại môi trường và nguồn nước.

Đồng chí Ma Phúc Dự - Phó Bí thư Tỉnh đoàn trao giải nhất cho các em đoạt giải

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 52 giải bao gồm: 6 giải A, 10 giải B, 16 giải C, 20 giải Khuyến khích cho 2 lứa tuổi là từ 6 đến 10 tuổi và từ 11 đến 14 tuổi.

Qua hoạt động trên đã góp phần tuyên truyền sâu rộng đến đông đảo đoàn viên, thanh thiếu nhi và quần chúng nhân dân trên địa bàn toàn tỉnh về tầm quan trọng của môi trường đối với cuộc sống, trách nhiệm của mọi người trong việc giữ gìn, bảo vệ môi trường và bảo vệ sử dụng tiết kiệm nguồn nước. Từ đó nâng cao hiểu biết và góp phần thay đổi hành vi của cộng đồng về thực hiện tốt hành vi vệ sinh cá nhân và vệ sinh công cộng, sử dụng tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên, giữ gìn môi trường xanh, sạch, đẹp.

http://tinhdoantuyenquang.vn/

Tin cùng chuyên mục