Đêm Thành Tuyên lung linh ánh sáng từ khinh khí cầu

Tối 30-3, tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành (TP Tuyên Quang) đã diễn ra Chương trình trình diễn ánh sáng từ khinh khí cầu. Ánh sáng lấp lánh, rực rỡ từ hơn 20 khinh khí cầu với đủ các kích cỡ, màu sắc khác nhau được bật sáng theo tiếng nhạc đã thu hút đông đảo du khách và nhân dân Tuyên Quang đến chiêm ngưỡng.
Video không hợp lệ

Các khinh khí cầu được bật sáng theo điệu nhạc tại chương trình trình diễn ánh sáng khinh khí cầu

Lần đầu tiên “lễ hội ánh sáng” từ khinh khí cầu được tổ chức đã khiến bầu trời đêm thành phố Tuyên Quang lung linh, rực rỡ sắc màu. Sau màn trình diễn ánh sáng từ khinh khí cầu, Trung tâm Văn hóa, Truyền thông và Thể thao thành phố Tuyên Quang đã tổ chức chương trình văn nghệ với nhiều tiết mục đặc sắc như: Tuyên Quang trên đường đổi mới, Khát vọng vươn cao, Hương sắc quê tôi...

Màn trình diễn ánh sáng từ khinh khí cầu nằm trong khuôn khổ của Lễ hội Khinh khí cầu quốc tế và là một trong những sự kiện được người dân và du khách đón đợi nhất trong những ngày qua. Theo kế hoạch, hoạt động bay khinh khí cầu sẽ tiếp tục diễn ra tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành vào sáng mai. Người dân và du khách có thể đăng ký để trải nghiệm bay treo và bay tự do.

Anh sánh lung linh từ đèn sân khấu và từ khinh khí cầu.

Một khinh khi cầu được bật sáng theo điệu nhạc tại chương trình trình diễn ánh sáng khinh khí cầu.

Các khinh khí cầu với hình thù ngộ nghĩnh trong chương trình trình diễn ánh sáng khinh khí cầu.

Theo Ban Tổ chức, cơ chế hoạt động của khinh khí cầu là bay theo chiều gió và phi công có nhiệm vụ điều khiển khinh khí cầu bay lên, bay xuống, khi đã bay đủ thời gian, phi công sẽ tìm bãi trống để hạ cánh xuống an toàn. Việc một số trang mạng xã hội sáng nay đưa thông tin khinh khí cầu tại Lễ hội Khinh khí cầu Quốc tế tại Tuyên Quang bị rơi là không chính xác. Hoạt động bay khinh khí cầu tại lễ hội được các phi công Việt Nam và quốc tế có kinh nghiệm thực hiện, do vậy đều diễn ra an toàn, đảm bảo yêu cầu kỹ thuật.

Báo Tuyên Quang

Tin cùng chuyên mục