Chi Đoàn Ban quản lý khai thác CTTTL thực hiện sinh hoạt chuyên đề gắn với việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”

Nhân dịp kỷ niệm 126 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2016); hòa trong không khí thi đua sôi nổi hưởng ứng cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.
Ngày 15/5/2016, Chi đoàn Ban quản lý khai thác công trình thủy lợi Tuyên Quang, tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề tháng 5/2016 với chủ đề “củng cố, tăng cường sức mạnh đại đoàn kết dân tộc – nguồn sức mạnh vô tận”, kết hợp sinh hoạt chính trị sâu rộng “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về trung thực, trách nhiệm; gắn bó với nhân dân; đoàn kết xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh” tại Ban quản lý khai thác công trình thủy lợi Tuyên Quang.
 
Dự buổi sinh hoạt chuyên đề đầy ý nghĩa này có các đồng chí đại diện Lãnh đạo Chi bộ, cơ quan Ban quản lý khai thác CTTL Tuyên Quang; đại biểu Ban chấp hành Đoàn cơ sở Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Tuyên Quang cùng toàn thể đoàn viên thanh niên trong chi đoàn.
 
Trước đó, từ đầu giờ buổi sáng, các đồng chí đại biểu và đoàn viên trong chi đoàn đã đến thăm và dâng hương tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, thành phố Tuyên Quang.
 
DSC07926
 
DSC07947

 Tại buổi sinh hoạt, thông qua các hình thức xem lại một số thước phim tư liệu và những câu chuyện nói về quá trình hoạt động cách mạng và đời sống giản dị của Bác trong thời gian Người sống và làm việc tại Tuyên Quang. Đan xen giữa thời gian sinh hoạt là những bài hát ca ngợi Đảng, ca ngợi Bác Hồ do các đồng chí đoàn viên trong chi đoàn thể hiện làm cho buổi sinh hoạt thêm sôi nổi.

Buổi sinh hoạt diễn ra trong thời gian ngắn nhưng đã giúp các đoàn viên trong Chi đoàn có những cảm nhận sâu sắc và  niềm tự hào về vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc. Đồng thời đây cũng là dịp để ôn lại các hoạt động tích cực trong việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” của Chi đoàn.
                
Phát biểu tại buổi sinh hoạt, đồng chí Phạm Văn Khương- Phó bí thư chi bộ, phó Giám đốc Ban quản lý khai thác CTTL Tuyên Quang ghi nhận: Đây là buổi sinh hoạt chuyên đề hết sức ý nghĩa và thiết thực, đã góp phần ôn lại truyền thống vẻ vang của dân tộc, giáo dục đạo đức lối sống cho cán bộ, đoàn viên thanh niên của Chi đoàn về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, giúp ĐVTN khơi dậy niềm tự hào dân tộc, tự hào quê hương Tuyên Quang mến yêu được ghi nhận là "Thủ đô giải phóng - Thủ đô kháng chiến".
 
DSC08035
 
Chia sẻ cảm xúc với các đoàn viên, đồng chí Lê Thị Thanh Nhàn – Bí Thư đoàn cơ sở Sở Nông nghiệp và PTNT khẳng định: Buổi sinh hoạt chuyên đề của Chi đoàn Ban quản lý khai thác CTTL đã góp phần phát huy sức mạnh và sự đoàn kết của tổ chức Đoàn cơ sở. Đồng chí mong rằng, các cấp ủy Chi bộ, cơ quan thuộc Sở tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để lực lượng đoàn viên, thanh niên trong chi đoàn phát huy sức mạnh, tiên phong và gương mẫu trong tham mưu thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị cũng như trong các hoạt động do Đoàn; đồng thời đồng chí cũng nhấn mạnh cần thường xuyên duy trì các buổi sinh hoạt theo các chuyên đề khác nhau, thông qua những buổi sinh hoạt chuyên đề nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của đoàn viên trong việc đăng ký, lựa chọn việc làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với nhiệm vụ chính trị của cơ quan đảm bảo sát với thực tế và hiệu quả, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn được giao của mỗi đoàn viên.
 

Tin cùng chuyên mục