Chăm lo đời sống người lao động

Tỉnh ta có 1.025 CĐCS với gần 5.062 cán bộ công đoàn không chuyên trách. Đội ngũ này luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình với phong trào và gắn bó với người lao động. Đây là kết quả tích cực thực hiện Nghị quyết 06a/NQ-TLĐ ngày 06/01/2011 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về “tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức và nâng cao chất lượng hoạt động của công đoàn cơ sở”.

Cán bộ LĐLĐ huyện Sơn Dương trao đổi với cán bộ CĐCS Công ty TNHH Long Hà
về điều kiện làm việc của đoàn viên, người lao động.

 

Hàng năm, các cơ quan, đơn vị  đều tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, trên 78% Công ty cổ phần, Công ty TNHH và các loại hình doanh nghiệp khác tổ chức Hội nghị người lao động. Các cấp Công đoàn đã triển khai chương trình về “Nâng cao chất lượng thương lượng, ký kết và thực hiện có hiệu quả thỏa ước lao động tập thể”. Đến nay, có 84,6% CĐCS doanh nghiệp ký kết thỏa ước lao động tập thể, trong đó có trên 50% bản thỏa ước lao động tập thể có nhiều điều khoản có lợi hơn cho người lao động so với quy định của pháp luật.   

CĐCS xã Hồng Lạc (Sơn Dương) luôn đạt CĐCS tiêu biểu. Ông Bùi Bằng Tài, Chủ tịch CĐCS xã cho biết: Công đoàn đã thực hiện mô hình “Vận động đoàn viên công đoàn thực hiện tốt tiêu chuẩn “Cơ quan đạt chuẩn văn hóa”; tích cực vận động cán bộ, đoàn viên ủng hộ quỹ “Mái ấm Công đoàn”, quỹ “Xây dựng nông thôn mới”. Bên cạnh đó, CĐCS địa phương còn tranh thủ sự hỗ trợ từ UBND xã và vận động nguồn xã hội hóa để tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục - thể thao, tham quan các điểm du lịch, di tích lịch sử trong và ngoài tỉnh vào các ngày lễ lớn. 

CĐCS trường Đại học Tân Trào liên tục nhiều năm liền được công nhận là CĐCS vững mạnh, xuất sắc. Để có được kết quả này, Ban Chấp hành CĐCS trường đã chủ động phối hợp với Ban Giám hiệu thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ chính sách, cũng như trong giải quyết các vấn đề liên quan đến quyền lợi của đoàn viên công đoàn. Cụ thể, việc chi hỗ trợ các ngày lễ, tết, hỗ trợ kinh phí khám sức khỏe định kỳ, hỗ trợ học tập kinh nghiệm, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, hỗ trợ thu nhập tăng thêm cho cán bộ giáo viên... 

CĐCS khối sản xuất kinh doanh luôn là cầu nối giữa chủ doanh nghiệp với người lao động. Công ty TNHH MSA YB hiện có 2.400 công nhân lao động của doanh nghiệp được hưởng các chế độ bảo hiểm theo luật; thu nhập bình quân người lao động đạt 4,5 triệu đồng/người/tháng; đoàn viên công đoàn, người lao động luôn được quan tâm mọi mặt đời sống. Chị Nguyễn Thị Thanh Mai, Chủ tịch CĐCS Công ty TNHH MSA YB cho biết: Để nhận được sự phối hợp của chủ doanh nghiệp thì cán bộ công đoàn phải giỏi chuyên môn, nắm vững những quy định của pháp luật, chủ động tham mưu cho người sử dụng lao động về thực hiện các chế độ lương, thưởng, môi trường và điều kiện làm việc cho người lao động. 

Ông Đỗ Văn Ngọc, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh nhận xét, CĐCS đã đổi mới và có những hoạt động hiệu quả, thiết thực. Tuy nhiên vẫn còn CĐCS chưa phát huy hết được vai trò, sức mạnh của tổ chức công đoàn. Thời gian tới, bên cạnh việc tổ chức các phong trào, hoạt động dành cho CNVC-LĐ, LĐLĐ tiếp tục tập trung củng cố hoạt động của tổ công đoàn, tăng quyền chủ động cho CĐCS; tăng cường mở các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ Công đoàn. Trong đó tập trung bồi dưỡng kỹ năng thương lượng, thuyết phục, năng lực xử lý tình huống. Thực hiện có hiệu quả công tác quy hoạch, xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn; bố trí hợp lý cán bộ chuyên trách công đoàn trong các doanh nghiệp ngoài nhà nước, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài có đông đoàn viên. Đồng thời thực hiện tốt các chế độ, chính sách đối với cán bộ công đoàn cơ sở, kịp thời động viên, chia sẻ để họ đồng hành với hoạt động công đoàn.     

Báo Tuyên Quang

Tin cùng chuyên mục