Trao xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó tỉnh Tuyên Quang

Sáng nay, tại tỉnh Tuyên Quang, Khối sự nghiệp thuộc Bộ – Khối I đã tổ chức Hội nghị tổng kết “Một năm 2017- 2018 chương trình Hỗ trợ xã Phúc Ninh, huyện Yên Sơn, Tuyên Quang trong xây dựng nông thôn mới”.

Tại đây, Báo Nông nghiệp Việt Nam đã trao 50 chiếc xe đạp cho các em học sinh nghèo vượt khó xã Phúc Ninh.

12-00-42_nh_3
Báo NNVN trao tặng 50 chiếc xe đến những em học sinh THCS có hoàn cảnh khó khăn
có nhiều kết quả cao trong học tập tại huyện Yên Sơn

Hội nghị tổng kết có sự tham gia của lãnh đạo 7 đơn vị sự nghiệp trong khối, lãnh đạo Sở NN-PTNT tỉnh Tuyên Quang, UBND huyện Yên Sơn và các cơ quan, ban ngành huyện Yên Sơn.

Sau gần 1 năm thực hiện, căn cứ vào điều kiện cụ thể của từng đơn vị, đến nay cả 7 đơn vị trong khối đã triển khai có kết quả các nội dung hỗ trợ xã Phúc Ninh trong xây dựng NTM .

Ông Phạm Hà Thái, Tổng biên tập Tạp chí NN&PTNT, Trưởng Khối sự nghiệp của Bộ - Khối I, khẳng định: “Chỉ trong một thời gian ngắn, kết quả đạt được chưa nhiều song những hỗ trợ, đóng góp của các đơn vị thành viên trong khối thi đua trực thuộc Bộ - Khối 1 của Bộ Nông nghiệp và PTNT đối với xã Phúc Ninh trong xây dựng NTM rất thiết thực và có ý nghĩa, đặc biệt là góp phần động viên, khích lệ xã trong việc hoàn thành mục tiêu sớm cán đích xã NTM vào cuối năm 2018 này”.

Hưởng ứng các phong trào này, Báo Nông nghiệp Việt Nam đã triển khai viết bài tuyên truyền về sản phẩm nông nghiệp của xã Phúc Ninh. Đặc biệt, tại buổi lễ, thông qua nhà tài trợ Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup), Báo Nông nghiệp Việt Nam trao 50 chiếc xe đạp cho các em học sinh nghèo vượt khó. Đây là chương trình thường niên “Cùng em tới lớp” của Báo Nông nghiệp Việt Nam và Quỹ Thiện tâm (Tập đoàn Vingroup). Năm học 2018 -2019, Báo Nông nghiệp Việt Nam và nhà tài trợ Quỹ Thiện tâm (Tập đoàn Vingroup) sẽ trao 600 chiếc xe đạp cho các em học sinh nghèo vượt khó: 200 chiếc tại tỉnh Tuyên Quang; 100 chiếc tại tỉnh Thái Nguyên; 50 chiếc tại tỉnh Hòa Bình, Lào Cai…

Ông Vũ Minh Việt – Phó Tổng biên tập Báo Nông nghiệp Việt Nam mong muốn: Với phần quà là những chiếc xe đạp, các em học sinh nghèo vượt khó tiếp tục vượt khó vươn lên trong học tập và cuộc sống, nuôi dưỡng ước mơ tới trường, trở thành người có ích cho quê hương Tuyên Quang và đất nước Việt Nam thân yêu.

12-00-42_nh_112-00-42_nh_2
Phần quà từ 7 đơn vị trong Khối trao tặng cho xã Phúc Ninh
 
12-00-42_nh_4
12-00-42_nh_512-00-42_nh_6
Những em học sinh vui mừng khi được nhận xe mới
 
Y bác sĩ bệnh viện đa khoa nông nghiệp
khám chữa bệnh và phát thuốc, sữa miễn phí cho gần 160 em

 
Tại đây, Bệnh viện Đa khoa nông nghiệp đã khám chữa bệnh và phát thuốc, sữa miễn phí cho gần 160 em; Tạp chí Nông nghiệp &PTNT tặng UBND xã Phúc Ninh 2 bộ máy vi tính; Trung tâm Quốc gia NS&VSMT công bố chủ trương đầu tư 2 công trình nước sạch; Trung tâm Khuyến nông Quốc gia hỗ trợ xã Phúc Ninh 01 tủ sách…
Nguồn: nongnghiep.vn
tác giả: HƯNG GIANG

Tin cùng chuyên mục