Các hoạt động kỷ niệm 75 năm Bác Hồ trở lại Tuyên Quang đã đáp ứng nguyện vọng của nhân dân

Đó là nhận định tại cuộc họp rút kinh nghiệm tổ chức các hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày Bác Hồ trở lại Tuyên Quang lãnh đạo toàn quốc kháng chiến và Chương trình khai mạc Năm du lịch năm Tuyên Quang năm 2022 do đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Việt Phương chủ trì chiều nay 19-4.

Đồng chí Hoàng Việt Phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp.

Qua đánh giá công tác tổ chức cho thấy, các hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày Bác Hồ trở lại Tuyên Quang lãnh đạo toàn quốc kháng chiến và Chương trình khai mạc Năm du lịch năm Tuyên Quang năm 2022 đã được tỉnh ban hành kế hoạch từ sớm. Nội dung các hoạt động phù hợp và đáp ứng được nhu cầu, nguyện vọng của nhân dân. Thời điểm tổ chức các sự kiện hợp lý và có ý nghĩa thiết thực.

Các cơ quan, đơn vị được giao nhiệm vụ đã tích cực, chủ động tập trung cao độ triển khai thực hiện có hiệu quả nội dung công việc được giao tại các kế hoạch, văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh đảm bảo tiến độ, chất lượng theo yêu cầu. Trong quá trình triển khai thực hiện đã có sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả với tinh thần trách nhiệm cao của các cơ quan, đơn vị; sự ủng hộ nhiệt tình, hiệu quả của các đơn vị, doanh nghiệp góp phần tạo nên sự thành công chung của các hoạt động.

Công tác thông tin, tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu về hình ảnh miền đất, con người, bản sắc văn hóa và tiềm năng du lịch của Tuyên Quang có nhiều đổi mới, sáng tạo, hiệu quả đã tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong phạm vi cả nước và nước ngoài.

Các hoạt động hưởng ứng Lễ kỷ niệm và Chương trình khai mạc Năm du lịch ở một số huyện, thành phố được tổ chức kịp thời, hiệu quả đã thực sự tạo được không khí vui tươi, phấn khởi trong cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động lực lượng vũ trang, các tầng lớp nhân dân và du khách trong và ngoài tỉnh.

Tất cả các hoạt động cơ bản được diễn ra theo đúng kế hoạch, an toàn tuyệt đối, để lại ấn tượng rất tốt đẹp đối với các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đại biểu đến dự các sự kiện và toàn thể nhân dân, du khách. Trong thời gian diễn ra các hoạt động, toàn tỉnh đã thu hút trên 100 nghìn lượt nhân dân và du khách đến tham quan, trải nghiệm. Tổng thu từ du lịch ước đạt khoảng trên 90 tỷ đồng.

Lãnh đạo Báo Tuyên Quang phát biểu tại cuộc họp.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã phân tích, đánh giá nguyên nhân những mặt công tác tổ chức còn hạn chế cần phải rút kinh nghiệm như: công tác chỉ đạo, điều hành; công tác tuyên truyền; việc sắp xếp, bố trí nơi ăn, nghỉ cho đại biểu; công tác phối hợp xử lý các tình huống phát sinh; công tác giới thiệu, tư vấn để du khách lựa chọn các tua, điểm du lịch... Qua đó các đại biểu đề xuất các giải pháp khắc phục cho những hoạt động tổ chức trong thời gian tới.

Lãnh đạo Trung tâm xúc tiến đầu tư phát biểu tại cuộc họp.

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Việt Phương nhấn mạnh, việc các hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày Bác Hồ trở lại Tuyên Quang lãnh đạo toàn quốc kháng chiến và Chương trình khai mạc Năm du lịch năm Tuyên Quang 2022 đã thành công tốt đẹp nhờ các cơ quan, đơn vị thành viên Ban Tổ chức được phân công vào việc trên tinh thần trách nhiệm cao. Để rút kinh nghiệm cho công tác tổ chức các hoạt động thời gian tới, đồng chí đề nghị cần tăng cường phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị bộ phận tham mưu, giúp việc chủ động triển khai thực hiện nội dung nhiệm vụ được giao; tiếp tục nghiên cứu đổi mới hơn của công tác thông tin, tuyên truyền để đảm bảo chất không, hiệu quả cao hơn. Các đơn vị được giao nhiệm vụ chủ trì thực hiện cần nâng cao chất lượng tham mưu, đề xuất; sắp xếp, chỉ đạo triển khai thực hiện nhiệm vụ một cách khoa học, bài bản, xác định các phương án cụ thể và linh hoạt trong xử lý các tình huống phát sinh...

Báo Tuyên Quang

Tin cùng chuyên mục