Thanh niên Sở Nông nghiệp và PTNT đẩy mạnh các hoạt động vì cộng đồng

Với phương châm “Mỗi cơ sở đoàn một hoạt động, mỗi đoàn viên, thanh niên một việc làm thiết thực vì cộng đồng”, Trong chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2015, đoàn viên thanh niên Sở Nông ngghiệp và PTNT đã thực hiện nhiều công trình, phần việc có ý nghĩa thiết thực chung sức vì cộng đồng, cùng góp sức vào công cuộc xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.
 Chương trình tình nguyện hè diễn ra trong thời gian từ tháng 6 đến hết tháng 8/2015, cao điểm là tháng 7, với các nhóm hoạt động chính như sau: các hoạt động chung sức xây dựng nông thôn mới; tình nguyện giúp đỡ các xã đặc biệt khó khăn; các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”, cụ thể hóa bằng nhiều việc làm thiết thực như giúp đỡ ngày công lao động, thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách, tặng sách vở, quần áo cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn, con em đồng bào dân tộc, tham gia chương trình “Hành trình đỏ”...

Trong chiến dịch tình nguyện hè năm 2015, Đoàn cơ sở và các Chi đoàn trực thuộc đã tổ chức nhiều hoạt động, cụ thể: Phối hợp với Đoàn xã Hoàng Khai tổ chức lao động vệ sinh đường làng ngõ xóm; quét dọn, tổng vệ sinh nghĩa trang liệt sỹ và thắp hương cho các anh hùng liệt sỹ. Thực hiện nạo vét một số đoạn kênh mương nội đồng, với sự tham gia của hơn 100 đoàn viên thanh niên. Thăm hỏi tặng quà cho 02 gia đình mẹ liệt sỹ, tặng 05 thùng đựng rác công cộng đặt tại các điểm trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở và trụ sở Ủy ban nhân dân xã. Tặng 100 cuốn sách các loại (sách pháp luật, sách kỹ thuật chuyên ngành) cho nhà Văn hóa xã Đạo Viện, thăm hỏi tặng 10 cuốn sách giáo khoa lớp 01 cho các cháu con em đồng bào dân tộc có hoàn cảnh khó khăn của Trường Mầm non xã Đạo Viện. Vận động đoàn viên ủng hộ công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ khối các cơ quan tỉnh, công trình chào mừng Đại hội Đảng của Đảng bộ Sở Nông nghiệp và PTNT phát động. Kết quả trong chiến dịch thanh nhiên tình nguyện hè năm 2015, Đoàn cơ sở và các Chi đoàn trực thuộc đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các đối tượng gia đình chính sách và ủng hộ các hoạt động với tổng trị giá tiền trên 15 triệu đồng.

Một số hình ảnh hoạt động trong chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2015
Tặng quà mẹ liệt sỹ Trần Thị Nuôi
thôn Yên Mỹ 1 xã Hoàng Khai huyện Yên Sơn
Tặng quà mẹ liệt sỹ Hà thị Sở
thôn Chè Đen xã Hoàng Khai huyện Yên Sơn
 

Tặng quà cho các cháu con em đồng bào dân tộc của Trường Mầm non xã Đạo Viện huyện Yên Sơn

 
                 
      Tặng sách cho Nhà Văn hóa xã Đạo Viện huyện Yên Sơn

 
Các Chi đoàn trực thuộc tổ chức nhiều hoạt động thiết thực tại các xã: Kim Bình, Chân Sơn, An Khang, Tràng Đà...

Chi đoàn Ban quản lý khai thác công trình thủy lợi Tuyên Quang đã quyên góp sách vở, quần áo, đồ dùng học tập để ủng hộ cho các cháu thiếu nhi thuộc hộ nghèo trên địa bàn xã Chân Sơn huyện Yên Sơn; thăm hỏi tặng  quà cho 02 gia đình thương binh liệt sỹ trên địa bàn xã.

 
 
Tặng quà cho các cháu thuộc hộ nghèo xã Chân Sơn  
        


   Tặng quà cho hộ ông Trần Đoàn Kết thôn Trung Sơn

 
- Chi đoàn Trung tâm nước sạch và VSMTNT hỗ trợ công đào đất tuyến ống chính (dài 24m, sâu 50cm, rộng 30cm) cho bà con nhân dân trên địa bàn thôn Pắc Chài phục vụ công tác xây dựng Công trình Nâng cấp mở rộng công trình cấp nước sinh hoạt thôn Pắc Chài, Khuổi Chán, Đồng Cột và khu trung tâm xã Kim Bình, huyện Chiêm Hóa.
 
 Thực hiện lắp đặt 650m tuyến ống chính, lấp đất sơ bộ đường tuyến ống tại Công trình Nâng cấp mở rộng công trình cấp nước sinh hoạt thôn Pắc Chài, Khuổi Chán, Đồng Cột và khu trung tâm xã Kim Bình, huyện Chiêm Hóa. Tặng và trồng 2 Cây xà cừ trong khuôn viên Nhà văn hóa xã Kim Bình.
 

                Chi đoàn Trung tâm Nước sạch và VSMTNT đào đất lắp đặt
              đường ống và trồng cây đa tại Nhà Văn hóa xã Kim Bình huyện Chiêm Hóa

 
Chi đoàn Văn phòng Sở phối hợp với xã Tràng Đà thành phố Tuyên Quang tổ chức tổng vệ sinh đường làng ngõ xóm, phát dọn hệ thống cống rãnh đường nội đồng.
 

 
Trong thời gian tới, các Chi đoàn trực thuộc tiếp tục triển khai các hoạt động tình nguyện trên các địa bàn. Những phong trào tình nguyện sẽ tiếp tục là cơ hội để đoàn viên, thanh niên chia sẻ, cống hiến và khẳng định bản thân mình. Bằng nhiệt huyết và tinh thần của tuổi trẻ, những hoạt động tình nguyện sôi nổi, hiệu quả, thiết thực đã và đang khẳng định vai trò xung kích trên các lĩnh vực, rèn luyện vì cuộc sống cộng đồng, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.
 
                                                                                  Lê Thị Thanh Nhàn 
                                                                 Bí thư Đoàn cơ sở Sở Nông nghiệp và PTNT

Tin cùng chuyên mục