Hưởng ứng hoạt động Tình nguyện mùa đông 2015 – Xuân tình nguyện năm 2016

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2015, được sự đồng ý của Đoàn cơ sở Sở Nông nghiệp và PTNT, Chi bộ Chi Chi cục thủy lợi, Chi bộ Trung tâm Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn. Ngày 17/12/2015 Chi đoàn Chi cục Thủy lợi và Chi đoàn Trung tâm Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn phối hợp tổ chức chương trình “Tình nguyện mùa đông” năm 2015 tại xã Đức Ninh, huyện Hàm Yên.
Đoàn viên hai chi đoàn phối hợp cùng Đoàn thanh niên xã Đức Ninh tổ chức thăm và tặng 14 xuất quà gồm 06 chăn ấm cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, 08 áo ấm cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo vượt khó học giỏi trên địa bàn xã.
 
 
Đoàn viên  thăm hỏi và tặng chăn ấm mùa đông cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn
 
 
 
Hoạt động tặng áo ấm cho các học xinh nghèo vượt khó học giỏi
 
Bên cạnh hoạt động thăm hỏi và tặng quà, Đoàn cũng đã tổ chức dọn vệ sinh môi trường, thu gom rác thải xung quanh khuôn viên trường tiểu học Đức Ninh. Hoạt động bảo vệ môi trường đã thực sự trở thành truyền thống của Đoàn thanh niên trong những năm qua, qua đó thể hiện được vai trò xung kích, tình nguyện tham gia xây dựng môi trường xanh – sạch – đẹp. Đồng thời, khẳng định vai trò của tổ chức Đoàn, trách nhiệm của mỗi đoàn viên, thanh niên trong công tác bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, xây dựng hình ảnh đẹp của tuổi trẻ trong hoạt động tình nguyện.
 
 
 
Hoạt động “Tình nguyện mùa đông” của Chi đoàn Chi cục Thủy lợi và Chi đoàn Trung tâm Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn có ý nghĩa thiết thực trước thềm năm mới Bính Thân, góp phần hưởng ứng chương trình tình nguyện mùa Đông và Xuân tình nguyện của Tỉnh Đoàn Tuyên Quang phát động. Hưởng ứng cuộc vận động "Thanh niên tình nguyện vì an sinh xã hội" là dịp để các bạn đoàn viên thanh niên được trải nghiệm thực tế, nâng cao kỹ năng giao tiếp xã hội, tinh thần đoàn kết thân ái tương trợ lẫn nhau, giáo dục truyền thống đạo đức, lối sống cho đoàn viên thanh niên, góp phần nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn.
 
Hành trình tuy ngắn, nhưng đã để lại ấn tượng sâu sắc trong mỗi đoàn viên thanh niên đặc biệt là sự lan tỏa của giá trị tinh thần. Mùa đông đã về trên những rẻo cao nhưng hơi ấm của ngọn lửa tình nguyện sẽ góp phần xua đi những giá lạnh cho đồng bào nghèo nơi đây.
Nguyễn Hoàng hương - CCTL
 

Tin cùng chuyên mục