Công đoàn Ngành Nông nghiệp và PTNT trong việc tham mưu đẩy mạnh các phong trào thi đua và tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao

Để chăm lo đời sống tinh thần cho người lao động ngày một tốt hơn, trong những năm qua, xuất phát từ nguyện vọng, nhu cầu thực tế của cán bộ, CNVCLĐ ngành Nông nghiệp và PTNT, BCH Công đoàn Ngành luôn đổi mới, nội dung và phương thức hoạt động công đoàn, đã thu được những kết quả đáng khích lệ.
. BCH Công đoàn Ngành Nông nghiệp và PTNT đã chỉ đạo các CĐCS trực thuộc thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao. Các hoạt động này đã và đang tạo ra những sân chơi bổ ích, thu hút được sự quan tâm của đông đảo cán bộ, CNVCLĐ trong toàn Ngành tham gia. 
 
Hưởng ứng phong trào "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, phong trào thể dục thể thao đã được các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong toàn Ngành Nông nghiệp và PTNT quan tâm. BCH công đoàn Ngành đã tích cực tham mưu với cấp ủy Đảng, đề xuất với tập thể lãnh đạo đơn vị tạo điều kiện hỗ trợ nguồn kinh phí, đầu tư trang thiết bị, phương tiện, dụng cụ cho phong trào văn nghệ, thể thao phát triển. Vì vậy hầu hết các đơn vị đều có sân chơi cầu lông, một số đơn vị đã đầu tư trang bị phòng luyện tập, thi đấu bóng bàn như: Văn phòng Sở, Ban quản lý khai thác công trình thủy lợi..., các đơn vị đều có không gian tập luyện phù hợp với điều kiện thực tế tại cơ quan.
Ngoài ra, BCH Công đoàn Ngành Nông nghiệp còn chỉ đạo thành lập các CLB cầu lông, bóng bàn thu hút nhiều đoàn viên công đoàn tham gia. Vào các buổi chiều, sau những giờ làm việc căng thẳng, tại hầu hết các đơn vị thuộc Sở, trên các sân thể thao, phòng tập của các đơn vị luôn sôi động, không phân biệt độ tuổi, chức vụ, rất nhiều cán bộ đoàn viên công đoàn đã sắp xếp thời gian để tham gia các hoạt động thể thao. Những môn thể thao được cán bộ, CNVCLĐ ngành Nông nghiệp và PTNT lựa chọn để tham gia tập luyện chủ yếu là cầu lông, bóng bàn và một số môn thể thao khác, như: Tennis, Yoga, thể dục nhịp điệu, khiêu vũ thể thao,… Những hoạt động thể thao này đã giúp các đoàn viên công đoàn có được sự cân bằng về tâm lý, giữa làm việc và giải trí, thư giãn để công tác tốt hơn.

Để có được phong trào như trên và thúc đẩy, động viên cán bộ, công chức, viên chức trong ngành Nông nghiệp và PTNT tích cực luyện tập thể dục thao, góp phần tăng cường sức khỏe, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần để thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn. Hàng năm công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT đã xây dựng kế hoạch, tổ chức hội thao truyền thống nhân kỷ niệm ngày thành lập ngành Nông nghiệp (14/11) với các môn thi đấu: cầu lông, bóng bàn, kéo co, cờ tướng thu hút nhiều cán bộ công chức, viên chức và người lao động tham gia.

Hướng dẫn, chỉ đạo các CĐCS trực thuộc tổ chức các hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm các sự kiện, các ngày lễ lớn của đất nước như: Ngày thành lập Đảng (03/02), ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5), hưởng ứng tháng Công nhân, ngày Công đoàn Việt nam, ngày Phụ nữ Quốc tế, ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam... với các hoạt động như: tổ chức chương trình giao lưu thể thao, giao lưu văn nghệ... thu hút đông đảo cán bộ, đoàn viên công đoàn tham gia.

Hưởng ứng các hoạt động Văn nghệ - TDTT do tỉnh tổ chức, công đoàn Ngành đã tổ chức các Hội thi, hội diễn Ngành, từ đó lựa chọn hạt nhân thành lập các đoàn vận động viên, đoàn Nghệ thuật quần chúng của ngành tham gia thi đấu thể thao, các hội thi, hội diễn đạt nhiều thành tích cao.

Cùng với phong trào thể dục, thể thao, các hoạt động văn hóa, văn nghệ cũng là món ăn tinh thần không thể thiếu trong cán bộ, đoàn viên công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT. Được sự quan tâm, ủng hộ của Cấp ủy Đảng, tập thể lãnh đạo Sở và Lãnh đạo các đơn vị, sự tham mưu tích cực của BCH công đoàn nên hoạt động này đã tạo được sức lan tỏa lớn. Để đẩy mạnh phong trào, BCH Công đoàn ngành Nông nghiệp thường xuyên chỉ đạo các CĐCS phối hợp với cơ quan tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ nhân dịp chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn, xây dựng kế hoạch tổ chức các chương trình như: Hội diễn Văn nghệ, Hội thi cắm hoa, làm bánh… Nổi bật là trong Quý III/2015 Công đoàn Ngành Nông nghiệp đã tổ chức Hội diễn văn nghệ với sự tham gia của hàng trăm diễn viên không chuyên đến từ 16 CĐCS trực thuộc, nhiều tiết mục đặc sắc được lựa chọn và trao giải bao gồm các thể loại: ca, múa đậm đà bản sắc dân tộc; các tiết mục hát, múa với chủ đề mừng Đảng, mừng quê hương đất nước đổi mới, ca ngợi về ngành Nông, lâm nghiệp.., thu hút được đông đảo khán giả trong và ngoài ngành tham gia theo dõi. Ngành đã thành lập Đoàn NTQC với trên 40 diễn viên là cán bộ, CNVCLĐ đến từ các đơn vị thuộc Sở, thường xuyên tập luyện tham gia Hội diễn văn nghệ do LĐLĐ tỉnh tổ chức với kết quả: 2 tiết mục đạt giải A, 1 tiết mục đạt giải C và đạt giải A toàn đoàn; tham gia các chương trình văn nghệ chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh Tuyên Quang lần thứ XVI; biểu diễn chào mừng, góp phần vào thành công của Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến và Lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Ngành Nông nghiệp và PTNT…  Những hoạt động trong phong trào văn hóa, văn nghệ là dịp để tăng cường giao lưu giữa các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong toàn ngành và giáo dục thẩm mỹ, đạo đức, lối sống cho toàn thể CNVCLĐ, tạo không khí vui tươi, phấn khởi và góp phần thực hiện phong trào xây dựng cơ quan, đơn vị văn hóa.

 

 
Để duy trì phong trào tập luyện TDTT, VHVN trong CNVCLĐ, các cấp ủy Đảng, tập thể lãnh đạo ngành Nông nghiệp và PTNT đang tiếp tục quan tâm, đầu tư, đặc biệt là tổ chức công đoàn luôn đóng vai trò xung kích, đi đầu, quan tâm động viên đoàn viên công đoàn tham gia các phong trào. Việc duy trì và phát triển phong trào này đã và đang góp phần quan trọng để xây dựng nét đẹp văn hoá, tác phong làm việc, hình ảnh thân thiện, gần gũi của người cán bộ, CNVCLĐ Ngành Nông nghiệp và PTNT trong thời kỳ mới.
 
Được sự tạo điều kiện về mọi mặt của các cấp ủy Đảng và tập thể Lãnh đạo cơ quan, đặc biệt là sự quan tâm sâu sát và tham mưu của BCH Công đoàn Ngành, cùng với sự nhiệt tình, trách nhiệm, tích cực trong công tác và tham gia phong trào, cán bộ - CNVCLĐ Ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn sẽ luôn tích cực luyện tập và tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ - thể thao, để có sức khỏe và tinh thần vui tươi phấn khởi, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng nông nghiệp và nông thôn Tuyên Quang ngày càng phát triển bền vững./.
 
Nguyễn Thị Thu Hường – Phòng KH

 

Tin cùng chuyên mục