Chiến dịch hè 2018 của Đoàn thanh niên Sở Nông nghiệp và PTNT

Thực hiện Kế hoạch số 11-KH/ĐTN ngày 28/5/2017 của BCH Đoàn khối các cơ quan tỉnh Tuyên Quang về việc triển khai thực hiện Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2018.
 
Ban chấp hành Đoàn cơ sở Sở Nông nghiệp và PTNT đã xây dựng Kế hoạch triển khai thực hiện các hoạt động đoàn và phong trào thanh niên tại cơ sở phù hợp với điều kiện thực tế của đơn vị, các hoạt động đoàn, các công trình phần việc thanh niên đã được toàn đoàn tổ chức diễn ra sôi nổi với nhiều chương trình, hình thức thiết thực thu hút được đông đảo đoàn viên tham gia. Dưới đây là một số hoạt động do Đoàn cơ sở và các Chi đoàn trực thuộc trong chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2018.

Tổ chức thành công hội thi sơ khảo Bí thư chi đoàn giỏi trong cụm thi đua số 1 do Đoàn sở Nông nghiệp và PTNT làm trưởng cụm, trong đó cử 01 đồng chí Bí thư Chi đoàn BQL khai thác CTTL Tuyên Quang tham gia hội thi, kết quả đạt giải 3 trong cụm thi đua số 1.
 
Hội thi sơ khảo Bí thư chi đoàn giỏi trong cụm thi đua số 1
 
Tổ chức và phối hợp với các Chi đoàn trong cụm thi đua số 1 thăm và tặng quà cho 06 hộ gia đình chính sách nhân dịp ngày Thương binh liệt sỹ 27/7 với kinh phí 1,8 triệu đồng.

 

Hoạt động phối hợp về tri ân các gia đình TBLS, cụm thi đua số 1

 
Cùng với đó Đoàn cơ sở đã phối hợp với đoàn thanh niên Cục Chăn nuôi thú y - Bộ Nông nghiệp và PTNT, Công ty Cổ phần chăn nuôi C.P tổ chức và tham gia chương trình: tình nguyện về nguồn tại xã Minh Thanh, huyện Sơn Dương; thăm, tặng quà các gia đình chính sách nhân dịp thương binh liệt sỹ 27-7 và tặng quà các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi; giao lưu văn nghệ với chủ đề “Tuổi trẻ ngành nông nghiệp chung tay vì cuộc sống cộng đồng”.
 
Phối hợp với đoàn thanh niên Cục Chăn nuôi thú y - Bộ Nông nghiệp và PTNT,
Công ty Cổ phần chăn nuôi C.P tặng quà tại xã Minh Thanh – Sơn Dương
 
Tham mưu cho đoàn khối các cơ quan tỉnh tổ chức khảo sát các hộ gia đình khó khăn, tặng gà giống, thức ăn chăn nuôi và chuyển giao kỹ thuật nuôi gà cho các hộ gia đình nghèo tại xã Phú Lâm, huyện Yên Sơn.
 


Tham mưu Đoàn khối tặng quà và hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi gà tại xã Phú Lâm – Yên Sơn
 
Triển khai và cử đoàn viên tham gia đầy đủ các hoạt động đoàn và phong trào thanh niên do đoàn cấp trên phát động như: Tuyên truyền tới 100% đoàn viên tham gia thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XI nhiệm kỳ 2017 - 2022 qua mạng internet do tỉnh Đoàn phát động; thi viết tìm hiểu Nghị quyết ĐH đoàn các cấp do Đoàn khối phát động. Tham gia chương trình “Hành trình đỏ 2018, cử đoàn viên tham gia thắp nến tri ân tại nghĩa trang liệt sỹ tỉnh nhân dịp 27-7. Tham gia các hoạt động tuyên truyền “Ca khúc cách mạng”; tuyên truyền về biển đảo; chung kết Hội thi Bí thư chi đoàn giỏi năm 2018 do Đoàn khối các cơ quan tỉnh tổ chức.

Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao diễn ra sôi nổi thông qua các hoạt động phối hợp giữa Đoàn cơ sở và Công đoàn cơ sở nhân dịp chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, hội thao của các tổ chức đoàn thể khối phát động.
 
P/h biểu diễn văn nghệ tại Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị số 05 -CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị
 
       
Tham gia hội thao do Đoàn thể khối các cơ quan tỉnh tổ chức
 
Bên cạnh các hoạt động của Đoàn cơ sở, các Chi đoàn trực thuộc đã tổ chức rất nhiều hoạt động nổi bật như: Tổ chức các hoạt động về nguồn, đền ơn đáp nghĩa, hoạt động bảo vệ môi trường, nguồn nước, ngày chủ nhật xanh vệ sinh cơ quan nơi làm việc, cụ thể:
Chi đoàn Văn phòng Sở tổ chức cho đoàn viên Hành trình về nguồn thăm khu di tích lịch sử Tân Trào, qua đó giáo dục tư tưởng đạo đức cho đoàn viên về tinh thần đoàn kết, uống nước nhớ nguồn. Đồng thời, Chi đoàn tổ chức thăm hỏi 02 hộ gia đình chính sách là gia đình của đoàn viên trong Chi đoàn.
 
              
 

               
Đoàn viên CĐ Văn phòng Sở tổ chức về nguồn, thăm và tặng quà gia đình thương binh, liệt Sỹ
 
Các hoạt động bảo vệ môi trường:
 Đoàn viên Chi đoàn Văn phòng Sở chăm sóc vườn hoa, cây cảnh trong khuôn viên Sở
 
 

       
Chi đoàn BQL khai thác CT Thủy lợi tổ chức chương trình “Thanh niên chung sức bảo vệ nguồn nước”
tuyên truyền bảo vệ nguồn nước tại công trình thủy lợi Ngòi Là
 
Công tác chăm sóc thiếu niên nhi đồng cũng được Đoàn triển khai làm tốt, các Chi đoàn trực thuộc đã phối hợp chặt chẽ với Công đoàn bộ phận tổ chức các hoạt động chăm sóc thiếu niên nhi đồng nhân dịp Tết thiếu nhi 1/6 qua hình thức thăm và tặng quà các cháu thiếu nhi là con em cán bộ công chức trong cơ quan, tổ chức cho các cháu là con của cán bộ, công chức, đoàn viên trong cơ quan đi thăm quan dã ngoại tại Khu du lịch Thiên Đường Bảo Sơn…; tặng quà cho 05 cháu học sinh nghèo vượt khó tại Trường Tiểu học xã Cấp Tiến, huyện Sơn Dương nhân dịp khai giảng năm học mới 2018-2019.
 
Đoàn viên Chi đoàn Văn phòng Sở tặng quà cho các cháu học sinh tại xã Cấp Tiến
 
Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2018 là hoạt động mang ý nghĩa xã hội sâu sắc, đậm tính nhân văn, tạo môi trường cho thanh niên rèn luyện, học hỏi, cống hiến và trưởng thành và là hình ảnh đẹp trong phong trào tình nguyện của Đoàn thanh niên Sở Nông nghiệp và PTNT. Kết thúc chiến dịch Đoàn cơ sở đã đề nghị Đoàn cấp trên xem xét khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2018./.
 
Bài và ảnh: Đoàn thanh niên Sở

Tin cùng chuyên mục