,

Trồng trọt

Yên Sơn lúa chín đến đâu thu hoạch đến đó

Lúa xuân đang bước vào giai đoạn chín rộ, với phương châm “lúa chín đến đâu, thu hoạch hết đến đó”, bà con nông dân ở khắp các địa phương trong huyện Yên Sơn đang tập trung nhân lực, huy động máy móc tiến hành thu hoạch, giải phóng đất chuẩn bị cho sản xuất vụ mùa. Năng suất ước tính đạt so với kế hoạch đề ra.

Tiết trời nóng nhưng những ngày qua, trên khắp các xứ đồng của xã Mỹ Bằng huyện Yên Sơn luôn rộn ràng tiếng máy gặt. Trời nóng việc thu hoạch lúa được thực hiện vào sáng sớm hoặc vào chiều mát. Thu hoạch lúa bằng máy, bà con chỉ cần chuẩn bị sẵn sàng bao bì, phương tiện vận chuyển những túi thóc đầy về nhà. Với sự chủ động của bà con nhân dân, xã Mỹ Bằng đã cơ bản thu hoạch xong lúa xuân.

Nông dân xã Hoàng Khai huyện Yên Sơn tập trung thu hoạch lúa xuân năm 2023

Vụ lúa xuân năm 2023, huyện Yên Sơn gieo cấy được trên 3.564 ha, đạt 101% kế hoạch. Trong đó diện tích lúa lại gieo cấy 2.302 ha, lúa thuần 1.261 ha. 100% diện tích gieo cấy ở trà chính vụ. Thời tiết năm nay diễn biến phức tạp, khô hanh kéo dài, lượng mưa ít, đã ảnh hưởng đến sinh trưởng của cây lúa. Song với sự chỉ đạo sát sao của cấp ủy, chính quyền, các ngành chức năng, sự chủ động tron sản xuất của bà con nhân dân diện tích lúa của huyện Yên Sơn vẫn sinh trưởng và phát triển tốt, năng suất đạt so với kế hoạch đề ra.

Cùng với đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa xuân, công tác triển khai sản xuất vụ mùa, cũng được bà con nông dân tích cực triển khai với phương châm “thu hoạch lúa đến đâu, làm đất đến đó”để đảm bảo tiến hành sản xuất vụ mùa đúng khung lịch thời vụ. Các ngành chức năng đã tổ chức tập huấn ngay tại thôn, bản hướng dẫn nông dân áp dụng tiến bộ kỹ thuật vào các khâu gieo trồng, chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh cho vụ mùa./.

 

Cổng thông tin điện tử huyện Yên Sơn

Tin cùng chuyên mục