Chi cục Kiểm lâm tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2021

Ngày 08/01/2021, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Tuyên Quang tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2021.

Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Mai Thị Hoàn - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT. Chủ trì hội nghị đồng chí Nguyễn Bảo Anh - Quyền Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm, tham dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm, trưởng phó các phòng chuyên môn, các Hạt Kiểm lâm trực thuộc, Đội Kiểm lâm cơ động và PCCCR và toàn thể công chức, người lao động thuộc Văn phòng Chi cục Kiểm lâm, Đội Kiểm lâm cơ động và PCCR.

Hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2021 của Chi cục Kiểm lâm tỉnh Tuyên Quang

Hội nghị đã thông qua dự thảo báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2020 và phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2021. Nội dung báo cáo đã đánh giá những kết quả đã đạt được, chỉ ra những hạn chế và nguyên nhân của những hạn chế còn tồn tại, đồng thời đề ra mục tiêu, nhiệm vụ chủ yếu của Lực lượng Kiểm lâm trong năm 2021. Hội nghị cũng đã nghe các ý kiến phát biểu của các đại biểu về kết quả thực hiện nhiệm vụ và những khó khăn, vướng mắc tại đơn vị, đồng thời kiến nghị, đề xuất những giải pháp để thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ được giao trong thời gian tới.

Đồng chí Mai Thị Hoàn - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Mai Thị Hoàn - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT đánh giá cao kết quả đạt được của Chi cục Kiểm lâm trong năm 2020, cụ thể: công tác quản lý, bảo vệ, sử dụng và phát triển rừng của tỉnh đã đạt được kết quả tích cực, diện tích rừng tự nhiên cơ bản được bảo vệ tốt; tình trạng phá rừng, khai thác rừng, mua, bán, vận chuyển lâm sản trái pháp luật giảm so với các năm trước cả về số vụ và thiệt hại; các chỉ tiêu sản xuất lâm nghiệp chủ yếu đều vượt kế hoạch được giao; đồng thời, đồng chí cũng chỉ ra một số hạn chế còn tồn tại cần khắc phục. Bên cạnh đó, đồng chí đưa ra một số định hướng trong năm 2021, Chi cục cần quan tâm đến công tác trồng rừng và khai thác rừng trồng; tập trung phát triển lâm nghiệp bền rừng; chú trọng công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại tố cáo của công dân; tiếp tục quán triệt, làm tốt hơn nữa công tác phòng chống tham nhũng, bảo vệ chính trị nội bộ, văn hóa công sở tại Chi cục, phát huy công tác quản lý bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng.

Đồng chí Nguyễn Bảo Anh - Quyền Chi cục trưởng phát động phong trào thi đua năm 2021

Thay mặt Chi cục Kiểm lâm, đồng chí Nguyễn Bảo Anh, quyền Chi cục trưởng đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Giám đốc Sở. Đồng chí nhấn mạnh trong thời gian tới các đơn vị phải tập trung thực hiện tốt, toàn diện các nhiệm vụ được giao; thời gian trước trong và sau Tết Nguyên đán các đơn vị cần làm tốt công tác tuần tra, truy quét, phòng ngừa, ngăn chặn tình trạng khai thác rừng và phá rừng trái phép trên địa bàn tỉnh; các đơn vị cần quan tâm chăm lo đời sống vật chất, động viên tinh thần kịp thời đối với công chức, người lao động, đặc biệt quan tâm đến các công chức, người lao động đang thực hiện nhiệm vụ tại địa bàn khó khăn./.  

Chi cục Kiểm lâm tỉnh Tuyên Quang

Tin cùng chuyên mục