Chi bộ Chi cục Kiểm lâm tổ chức Đại hội lần thứ VI nhiệm kỳ 2020-2022

Sáng ngày 20/3/2020, Chi cục Kiểm lâm Chi bộ Chi cục Kiểm lâm đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020-2022. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí: Mai Thị Hoàn - Ủy viên Ban chấp hành đảng bộ, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT; Lãnh đạo phòng Tổ chức cán bộ Sở Nông nghiệp và PTNT, cùng toàn thể 36 đảng viên trong Chi bộ về dự đại hội.


Đại hội Chi bộ lần thứ VI nhiệm kỳ 2020-2022 của Chi bộ Chi cục Kiểm lâm

Đại hội đã thông qua Báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi bộ khóa V, nhiệm kỳ 2018-2020 và phương hướng, nhiệm vụ của nhiệm kỳ 2020-2022; Báo cáo kiểm điểm của của tập thể Ban chấp hành Chi bộ khóa V nhiệm kỳ 2018-2020. Các báo cáo đã đánh giá những kết quả đạt được, những ưu điểm, hạn chế, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm của Chi bộ trong nhiệm kỳ vừa qua, trên cơ sở đó đề ra mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện trong nhiệm kỳ 2020-2022.

Đồng chí Triệu Đăng Khoa - Phó Chi cục trưởng, Phó Bí thư Chi bộ thông qua báo cáo chính trị và báo cáo kiểm điểm của Chi ủy Chi bộ khóa V nhiệm kỳ 2018-2020

Nhiệm kỳ 2018-2020, Chi bộ Chi cục Kiểm lâm về cơ bản đã hoàn thành các chương trình công tác, nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh, ngành giao và các mục tiêu Nghị quyết của Chi bộ đề ra, nổi bật là: Thực hiện có hiệu quả Đề án tái cơ cấu ngành lâm nghiệp cũng như Đề án nâng cao năng suất, chất lượng hiệu quả rừng trồng của tỉnh; các chỉ tiêu và giá trị sản xuất lâm nghiệp của tỉnh luôn hoàn thành; các vụ vi phạm về lâm nghiệp giảm cả về số lượng và tính chất vi phạm; duy trì độ che phủ rừng đạt 65,2% (là tỉnh có độ che phủ rừng lớn đứng thứ 3 trong cả nước),...

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, vẫn còn một số tồn tại, hạn chế, cụ thể: Công tác giao rừng gắn với giao đất lâm nghiệp theo Quyết định số 65/QĐ-UBND ngày 17/3/2010 và Quyết định số 258/QĐ-UBND ngày 07/9/2015 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tiến độ còn chậm so với kế hoạch; tình hình vi phạm pháp luật về lâm nghiệp đã giảm, tuy nhiên vẫn tiềm ẩn nguy cơ diễn biến phức tạp; chất lượng, năng suất rừng trồng đạt thấp chưa đạt mục tiêu tái cơ cấu ngành.

Đồng chí Mai Thị Hoàn - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT  phát biểu chỉ đạo Đại hội

Dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Mai Thị Hoàn - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT đã chúc mừng và biểu dương những kết quả của Chi bộ Chi cục Kiểm lâm đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí nhấn mạnh, trong nhiệm kỳ tới Chi bộ cần tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, phát huy dân chủ; duy trì và phát huy hơn nữa các thành tích đã đạt được và khắc phục những hạn chế còn tồn tại; tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý, bảo vệ, phát triển rừng và phòng cháy chữa cháy rừng; công tác phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn tình trạng khai thác rừng, phá rừng trái phép, mua bán, vận chuyển lâm sản trái pháp luật trên địa bàn tỉnh. Ngay sau Đại hội, Ban Chấp hành Chi bộ khoá mới cần chủ động triển khai thực hiện Nghị quyết của Đại hội và xây dựng Quy chế làm việc, Chương trình công tác toàn khoá của cấp uỷ để tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả.

Với tinh thần trách nhiệm và dân chủ, Đại hội đã tiến hành lựa chọn bầu 4 đồng chí vào Ban chấp hành Chi bộ khóa VI: Đồng chí Nguyễn Bảo Anh giữ chức vụ Bí thư Chi bộ, đồng chí Triệu Đăng Khoa giữ chức vụ Phó Bí thư Chi bộ.


Ban chi ủy Chi bộ khóa VI nhiệm kỳ 2020-2022 ra mắt Đại hội

Kết thúc Đại hội, toàn thể đảng viên trong Chi bộ nhất trí thông qua Nghị quyết và quyết tâm hoàn thành, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị mà Nghị quyết Đại hội Chi bộ Chi cục Kiểm lâm lần thứ VI đã đề ra trong nhiệm kỳ 2020 - 2022./.

Chi cục Kiểm lâm Tuyên Quang

Tin cùng chuyên mục