Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT thăm và làm việc với Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Tuyên Quang

Trong thời gian từ ngày 22 - 23/02/2021, đồng chí Lê Minh Hoan - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT cùng đoàn công tác đã tham dự Lễ phát động Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh “Vì một Việt Nam xanh” và hưởng ứng Tết trồng cây Xuân Tân Sửu năm 2021 của tỉnh Tuyên Quang. Thăm và làm việc với Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Tuyên Quang.

Đ/c Lê Minh Hoan - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng
Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT tham gia chương trình trồng 1 tỷ cây xanh

Cùng ngày đồng chí Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT có buổi thăm và làm việc với cán bộ CNVCLĐ Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Tuyên Quang. Dự làm việc có các đồng chí: Nguyễn Văn Việt - Vụ trưởng Vụ kế hoạch, Bộ Nông nghiệp và PTNT; Bùi Chính Nghĩa - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Lâm nghiệp; Nguyễn Quốc Hiệu - Phó Cục trưởng Cục Kiểm lâm; Nguyễn Hà Xuyên - Phó Chánh Văn phòng Bộ Nông nghiệp và PTNT.

Tiếp và làm việc với Đoàn có các đồng chí: Nguyễn Văn Việt - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT; Nguyễn Công Hàm, Mai Thị Hoàn - Phó Giám đốc Sở và các đồng chí Thủ trưởng, phó các phòng chuyên môn, đơn vị trực thuộc Sở.

Tại buổi làm việc đồng chí Nguyễn Văn Việt - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT báo cáo với thứ trưởng và đoàn công tác về két quả sản xuất nông lâm nghiệp, thủy sản của tỉnh năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2021 của ngành.

Phát biểu tại buổi làm việc Thứ trưởng Lê Minh Hoan đánh giá và ghi nhận những thành tích mà ngành đã đạt được trong năm 2020, đặc biệt là giữ vững và phát huy tiềm năng thế mạnh trong lĩnh vực lâm nghiệp, tỷ lệ che phủ rừng đạt  65% và đứng thứ 3 toàn quốc (sản lượng khai thác gỗ rừng trồng vượt 5,1% kế hoạch, diện tích rừng được cấp chứng chỉ FSC tăng 10.477 ha, đạt 35.843 ha, cao nhất cả nước.) Tuyên Quang có nhiều tiềm năng, lợi thế và cần phấn đấu trở thành trung tâm chế biến, xuất khẩu gỗ lớn nhất của cả nước gắn với phát triển vùng nguyên liệu bền vững. Chương trình OCOP đạt kết quả tích cực, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh các nông sản đặc sản địa phương, có 79 sản phẩm được công nhận sản phẩm OCOP…

Ngoài ra, Thứ trưởng cũng đề nghị ngành cần tập trung chỉ đạo và đưa ra các giải pháp để khắc phục một số những nội dung còn hạn chế, đồng chí cũng có định hướng để ngành tập trung làm tốt hơn nữa trong thời gian tới, cụ thể: Phát triển sản xuất nông nghiệp theo quy trình sản xuất tiên tiến, thân thiện với môi trường, sản xuất đảm bảo an toàn sinh học và vệ sinh an toàn thực phẩm; đẩy mạnh phát triển các vùng chuyên canh cây trồng, vật nuôi có tiềm năng; tăng cường kết nối, tiêu thụ các sản phẩm OCOP của tỉnh đảm bảo rộng rãi và mang tính bền vững; tiếp tục hướng dẫn thực hiện các mô hình liên kết sản xuất có hiệu quả gắn với tiêu thụ sản phẩm giữa nông dân với hợp tác xã, doanh nghiệp để nâng cao tỷ lệ sản phẩm chăn nuôi tập trung trên tổng giá trị sản phẩm chăn nuôi; đẩy mạnh các giải pháp để hỗ trợ nâng cao chất lượng và hoạt động của các hợp tác xã. Nâng cao năng suất giá trị rừng trồng, phát triển rừng gỗ lớn; thực hiện quản lý rừng bền vững và cấp chứng chỉ rừng theo tiêu chuẩn quốc tế FSC; triển khai đồng bộ các giải pháp thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới...

Đối với các đề xuất, kiến nghị của ngành đồng chí giao cho các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ nghiên cứu để đề xuất.

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Lê Minh Hoan cùng đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm
với Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT Tuyên Quang

Trong chuyến công tác Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT đã đến dâng hương tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Tân Trào và Di tích quốc gia Bộ Canh nông tại thôn 9 xã Thái Bình huyện Yên Sơn.

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT và lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo
Sở Nông nghiệp và PTNT dâng hương tại Lán Nà Nưa và Đình Tân trào

Đoàn công tác của Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT và lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT
chụp ảnh lưu niệm tại khu di tích quốc gia Bộ Canh nông

Bài và ảnh: Lê Thị Thanh Nhàn - Chánh Văn phòng Sở

Tin cùng chuyên mục