Lớp tập huấn kỹ thuật, nghiệp vụ về quản lý, bảo vệ và phát triển rừng năm 2019

Thực hiện Quy chế phối hợp giữa Chi cục Kiểm lâm Vùng I và Chi cục Kiểm lâm tỉnh Tuyên Quang trong công tác quản lý bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng, phát triển rừng và quản lý lâm sản trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang giai đoạn 2015-2020.

Sáng ngày 08/7/2019, tại Nhà Khách Minh Thanh tỉnh Tuyên Quang, Chi cục Kiểm lâm Vùng I tổ chức tập huấn công tác kỹ thuật, nghiệp vụ về quản lý, bảo vệ và phát triển rừng năm 2019. Tham dự lớp tập huấn có 60 học viên, trong đó có 10 học viên là công chức Kiểm lâm phụ trách địa bàn, 50 học viên là lực lượng bảo vệ rừng ở cơ sở của một số xã trên địa bàn huyện Yên Sơn, Hàm Yên và một số Công ty Lâm nghiệp.

Đồng chí Đặng Anh Quỳnh – Trưởng phòng Nghiệp vụ 3,
Chi cục Kiểm lâm Vùng 1 giới thiệu các quy định mới của Luật Lâm nghiệp

Tại lớp tập huấn, các giảng viên của Chi cục Kiểm lâm Vùng 1 đã giới thiệu, trao đổi và hướng dẫn các nội dung, những điểm mới của các văn bản quy phạm pháp luật về lâm nghiệp; những kiến thức chung về công tác tác phòng cháy, chữa cháy rừng; dự báo và phương pháp phòng cháy rừng; kỹ thuật chữa cháy rừng. Trong quá trình tập huấn, các học viên được trao đổi với nhau về những kinh nghiệm thực tế, cách làm hay, cách xử lý, tháo gỡ những vướng mắc thường gặp trong quá trình công tác.

Với thời gian 3 ngày, lớp tập huấn đã cung cấp cho học viên những kiến thức mới, nội dung cơ bản của pháp luật về lâm nghiệp, giúp nâng cao về nhận thức, kỹ năng trong thực hiện nhiệm vụ; đồng thời tăng cường trách nhiệm trong việc bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng của các chủ rừng, góp phần làm tốt công tác quản lý, bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng./.

Chi cục Kiểm lâm Tuyên Quang

Tin cùng chuyên mục