Khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ pháp luật và huấn luyện võ thuật cho công chức Kiểm lâm năm 2019

Sáng ngày 08/7/2019, tại Trung tâm Huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ thuộc Công an tỉnh Tuyên Quang đã diễn ra Lễ khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ và huấn luyện võ thuật cho công chức Kiểm lâm năm 2019. Tham dự lễ khai giảng có các đồng chí là lãnh đạo Phòng Tổ chức cán bộ, Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra, Trung tâm huấn luyện và Bồi dưỡng nghiệp vụ Công an tỉnh; Lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm tỉnh, các đồng chí giảng viên và 30 học viên là công chức Kiểm lâm hiện đang công tác tại các đơn vị trực thuộc Chi cục Kiểm lâm.

Đồng chí Dương Văn Xy - Phó Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm phát biểu tại lớp tập huấn

Đây là năm thứ hai liên tiếp, Công an tỉnh Tuyên Quang chủ trì phối hợp và giúp đỡ Chi cục Kiểm lâm tổ chức bồi dưỡng nghiệp vụ và huấn luyện võ thuật cho công chức Kiểm lâm. Tại lớp huấn luyện, công chức Kiểm lâm được tiếp thu các nội dung cơ bản của Bộ Luật hình sự; Bộ Luật tố tụng hình sự; phương pháp tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố; những kiến thức cơ bản của môn võ thuật, các kỹ thuật và chiến thuật của võ thuật. Sau phần lý thuyết, các học viên được ôn luyện và thi đấu võ thuật. Kết thúc chương trình tập huấn, huấn luyện Công an tỉnh sẽ tổ chức kiểm tra, đánh giá kết quả và cấp giấy chứng nhận cho học viên.

Công chức Kiểm lâm tham dự lớp tập huấn

Với thời gian huấn luyện 15 ngày, công chức Kiểm lâm sẽ được trang bị bổ sung kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ pháp luật, nắm được và thực hành thuần thục các động tác cơ bản về kỹ thuật, chiến thuật võ thuật, qua đó áp dụng vào thực tiễn để nâng cao hiệu quả công tác quản lý và bảo vệ rừng./.

Chi cục Kiểm lâm Tuyên Quang

Tin cùng chuyên mục