Lễ phát động Phong trào thu gom bao bì thuốc BVTV sau khi sử dụng năm 2020

Nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân trong thu gom, xử lý bao gói, vỏ thuốc BVTV sau khi sử dụng và hạn chế tình trạng rác thải, bảo vệ môi trường trong hoạt động sản xuất nông nghiệp. Ngày 09/7, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, Đoàn cơ sở Sở Nông nghiệp và PTNT phối hợp cùng Uỷ ban nhân dân xã Thái Long tổ chức Lễ phát động Phong trào thu gom vỏ bao bì thuốc bảo vệ thực vật sau khi sử dụng trên địa bàn xã Thái Long, TP.Tuyên Quang.

Tại buổi lễ phát động, cán bộ Sở Nông nghiệp và PTNT đã thông tin, tuyên truyền đến với bà con nông dân về cách sử dụng thuốc BVTV an toàn, hiệu quả; khuyến nghị người dân sử dụng hợp lý thuốc BVTV trên cây trồng, đảm bảo an toàn, hiệu quả, theo nguyên tắc “4 đúng” gồm đúng thuốc, đúng lúc, đúng nồng độ và liều lượng, đúng cách, đồng thời hướng dẫn người dân thu gom, xử lý bao bì thuốc BVTV sau sử dụng theo đúng quy định.

Lễ phát động  đã mang lại hiệu quả thiết thực, tạo ra những chuyển biến mới trong nhận thức và hành động của người dân. Ngay sau buổi Lễ phát động, các đại biểu và bà con nông dân đã tiến hành thu gom, lượm nhặt vỏ bao bì thuốc bảo vệ thực vật trên đồng ruộng, kênh mương tập kết vào các bể chứa để đưa đi tiêu hủy theo đúng quy định.

Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động tại buổi Lễ phát động Phong trào thu gom bao bì thuốc BVTV sau khi sử dụng tại xã Thái Long, TP.Tuyên Quang

 

 

 

 

 

 

 

Văn Phòng Sở

Tin cùng chuyên mục