TUYÊN QUANG THAM DỰ HỘI CHỢ OCOP TẠI HÀ NỘI

Hội chợ giới thiệu quảng bá sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền núi phía Bắc do thành phố Hà Nội tổ chức từ ngày 23/7/2020 đến ngày 27/7/2020 tại không gian biểu diễn văn hóa nghệ thuật ẩm thực đường phố quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội. Đây là cơ hội, cầu nối hữu ích để tỉnh Tuyên Quang quảng bá thương hiệu, giới thiệu các sản phẩm tiêu biểu, đặc trưng của tỉnh; kết nối giao thương vào hệ thống phân phối, tiêu thụ sản phẩm trên địa bàn thành phố Hà Nội và các tỉnh miền núi phía Bắc.

Hội chợ giới thiệu quảng bá sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền núi phía Bắc với quy mô 150 gian hàng của 27 tỉnh, thành phố trong cả nước. Tỉnh Tuyên Quang tham gia 04 gian hàng với gần 30 sản phẩm nông sản đặc trưng, tiêu biểu của tỉnh.

Giới thiệu sản phẩm chè tại Hội chợ

Trong thời gian 05 ngày các gian hàng của tỉnh Tuyên Quang đã thu hút nhiều khách hàng đến tham quan tìm hiểu và mua sắm các sản phẩm. Một số sản phẩm trưng bày đã nhận được sự quan tâm, mua sắm và phản hồi tích cực của khách hàng như: Chè Shan tuyết Hồng Thái, chè Ngọc Thúy, bún Đà Vị, mỳ khô Thuận Yến; gạo Minh Hương...

Do làm tốt công tác chuẩn bị nên việc lựa chọn các sản phẩm đặc trưng, tiêu biểu của tỉnh tham dự Hội chợ đảm bảo được chất lượng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng bao gồm: Chè Shan tuyết Hồng Thái, chè xanh Ngọc Thúy, chè Làng Bát; thịt trâu khô Tiến Thành; mật ong Phong Thổ; rượu ngô men lá Na Hang; gạo đặc sản Tần Trào, Kim Phú, Minh Hương; mỳ khô Thuận Yến, bún Đà Vị và các sản phẩm  làng nghề của HTX Nhật Minh, xã Khuân Hà ... Sự đa dạng, phong phú các sản phẩm trưng bày, giới thiệu tạo điểm nhấn làm nổi bật gian hàng triển lãm của tỉnh, thu hút sự quan tâm đặc biệt của khách tham quan.

Vũ Ngọc Tuyên – Trung tâm Khuyến nông Tuyên Quang

Tin cùng chuyên mục