Lễ ký kết quy chế Phối hợp công tác quản lý chất nông lâm sản và Thủy sản giữa Tuyên Quang và Hà Giang

Năm 2016, được Bộ Nông nghiệp và PTNT đã chọn là năm cao điểm vệ sinh an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp. Bộ đã chỉ đạo tập trung giải quyết căn bản những bức xúc nổi cộm hiện nay là tình trạng sử dụng chất cấm trong chăn nuôi; tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trong rau, quả; tồn dư hóa chất, kháng sinh trong thịt lợn, thịt gà, thủy sản nuôi; tạo niềm tin cho người tiêu dùng thực phẩm nông lâm thủy sản.

Mỗi địa phương, một sản phẩm

Cam sành Hàm Yên, mía Sơn Dương, lạc Chiêm Hóa, Lâm Bình, bưởi Yên Sơn, cá Na Hang... là các sản phẩm tiêu biểu của mỗi vùng đất. Những năm qua, các ...

Nuôi vịt an toàn sinh học

Mô hình chăn nuôi vịt an toàn sinh học đạt được “4 không”: không mùi hôi, không khí độc, không cần dọn chất thải và không dọn vệ sinh.

Cải thiện tiêu thụ rau an toàn

Mặc dù vẫn còn chưa được như kỳ vọng, song qua khảo sát cho thấy lượng cửa hàng và nhu cầu tiêu thụ RAT tại các chợ trên địa bàn Hà Nội bắt đầu có ...