Công bố thương hiệu "Vịt bầu Minh Hương"

Ngày 8/8, tại UBND xã Minh Hương, UBND huyện Hàm Yên tổ chức công bố thương hiệu "Vịt bầu Minh Hương".

Việc Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam cấp chứng nhận sẽ nâng cao giá trị của sản phẩm "Vịt bầu Minh Hương" qua đó tạo động lực giúp đồng bào vùng sâu vùng xa huyện Hàm Yên nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống.

Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh trao chứng nhận thương hiệu "Vịt bầu Minh Hương" cho HTX nông lâm nghiệp Bằng Tiến.

Minh Hương là xã đặc biệt khó khăn của huyện Hàm Yên, toàn xã có 7 dân tộc anh em sinh sống. Minh Hương có dòng suối bắt nguồn từ khu rừng đặc dục Cham Chu cùng hệ thống các con suối nhỏ chảy qua. Với điều kiện thổ nhưỡng phù hợp, khí hậu trong lành từ lâu giống vịt bầu Minh Hương nổi tiếng, thơm ngon, được người tiêu dùng trong và ngoài địa phương ưa chuộng. Tuy nhiên, do kinh doanh kiểu manh mún vì vậy đàn vịt có số lượng ít, không đủ phục vụ nhu cầu thị trường.

Các đại biểu đi thăm mô hình nuôi vịt bầu Minh Hương. 

Nắm được lợi thế đó, trong nhiều năm nay các cấp chính quyền huyện Hàm Yên đã chủ động, ưu tiên hỗ trợ phát triển đàn vịt từ quy mô nhỏ lẻ, hộ gia đình sang quy mô tập trung hàng hóa, từ 13.000 con năm 2011, đến nay đàn vịt đã tăng lên 40.000 con. Toàn xã Minh Hương có 40% hộ dân có nguồn thu nhập ổn định từ nuôi vịt bầu Minh Hương, với giá đang dao động từ 100.000 -120.000/kg (cao gấp hai lần so với các loại vịt khác), nhờ nuôi vịt mà bà con đã có cuộc sống ngày càng ấm no, ổn định hơn trước.

Ồng Đỗ Đức Chiến, Phó Chủ tịch UBND huyện Hàm Yên cho biết, thời gian tới, huyện Hàm Yên sẽ tiếp tục chỉ đạo các đơn vị tiến hành tuyển chọn đàn vịt giống, xây dựng quản lý chặt chẽ quy trình chăn nuôi của từng hộ gia đinh, đảm bảo sản phẩm vịt bầu Minh Hương an toàn vệ sinh thực phẩm để cung cấp cho người tiêu dùng. Đồng thời, liên kết với các nhà hàng trong và ngoài tỉnh tạo đầu ra ổn định cho người chăn nuôi, kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp tham gia vào chuỗi giá trị sản xuất.\
 

Nguồn: TQĐT
đăng ngày 8/8/2016

 

 

Tin cùng chuyên mục