Công ty cổ phần Cấp thoát nước Tuyên Quang: Xây dựng trạm xử lý nước mặt phục vụ nhân dân

Với mục tiêu đẩy mạnh hoạt động sản xuất, kinh doanh đáp ứng nhu cầu nước sạch cho khách hàng, Công ty cổ phần Cấp thoát nước Tuyên Quang đã xây dựng trạm xử lý nước mặt công suất 5.000 m3 nước/ngày đêm tại phường Minh Xuân (TP Tuyên Quang) để bổ sung nguồn cung cấp nước cho thành phố Tuyên Quang.

Hệ thống bể chứa nước sau khi lắng lọc.

Trạm xử lý nước mặt khởi công xây dựng từ tháng 9-2018, đến nay đã hoàn thiện và phục vụ đời sống nhân dân. Trạm được đầu tư xây dựng với công nghệ hiện đại, ứng dụng công nghệ tiên tiến trong xử lý nước; sử dụng các loại vật tư mới trong sản xuất và truyền tải nước... để đảm bảo chất lượng nước đạt yêu cầu về nước sạch theo quy định của Bộ Y tế. 


Nhân viên Công ty cổ phần Cấp thoát nước Tuyên Quang vận hành trạm xử lý nước mặt
công suất 5.000 m3 nước/ngày đêm.

Hệ thống máy tạo kết tủa và lắng lọc nước tại Trạm xử lý nước công suất 5.000 m3/ngày đêm.

Chất lượng và khối lượng nước thô cung cấp cho trạm xử lý nước khá ổn định. Nước được dẫn về trạm xử lý, được châm phèn trước khi đi vào bể phản ứng tạo bông cặn, phát triển bông cặn, đến bể lắng, qua bể lọc, được khử trùng trước khi vào bể chứa. Sau khi xử lý, nước được chứa tại bể chứa nước sạch hòa cùng với mạng lưới cấp nước cho người dân, các cơ quan trên địa bàn thành phố Tuyên Quang. Hệ thống đường ống cấp nước từ trạm đấu ghép vào mạng được công ty đầu tư ống chuyên dụng, chất lượng cao. Nhờ đó, chất lượng, số lượng nước cấp trên toàn mạng được cải thiện. Ở địa bàn thành phố Tuyên Quang và vùng lân cận công ty sẽ cấp nước 24/24 giờ ngày đêm.

Nguồn: Báo Tuyên Quang

Tin cùng chuyên mục