Xã Phúc Thịnh đạt chuẩn nông thôn mới

Ngày 19-4, UBND huyện Chiêm Hóa tổ chức công bố Quyết định công nhận xã Phúc Thịnh đạt chuẩn nông thôn mới. Đến dự có đồng chí Ma Thế Hồng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy.

Đồng chí Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Ma Thế Hồng trao Quyết định của UBND tỉnh công nhận xã Phúc Thịnh (Chiêm Hóa) đạt chuẩn nông thôn mới.

Sau 5 năm triển khai xây dựng nông thôn mới (2014 - 2018), xã Phúc Thịnh đã huy động được tổng kinh phí 102,5 tỷ đồng; trong đó nhân dân đóng góp 5,5 tỷ đồng, còn lại là ngân sách Nhà nước và các nguồn vốn hợp pháp hỗ trợ để hoàn thành các tiêu chí. Trên địa bàn xã có nhiều mô hình kinh tế được triển khai và phát huy hiệu quả; tỷ lệ hộ nghèo của xã hiện còn 3,64%.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Ma Thế Hồng ghi nhận và biểu dương những kết quả xã Phúc Thịnh đạt được trong xây dựng nông thôn mới. Đồng chí mong muốn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong xã cần giữ gìn và sử dụng có hiệu quả các công trình hạ tầng được đầu tư, tập trung xây dựng các công trình, khu dân cư kiểu mẫu. Chính quyền xã thường xuyên tuyên truyền các cơ chế, chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế của tỉnh để nhân dân được tiếp cận và hưởng lợi...

Nguồn: Báo Tuyên Quang

Tin cùng chuyên mục