Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Quang kiểm tra tiến độ xây dựng nông thôn mới xã Hồng Thái

Ngày 12-7, đồng chí Nguyễn Đình Quang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã kiểm tra tiến độ xây dựng nông thôn mới và thực hiện Nghị quyết 03 của HĐND tỉnh tại xã Hồng Thái (Na Hang). Cùng đi có lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh, lãnh đạo huyện Na Hang.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Quang thăm mô hình trồng rau an toàn tại thôn Khuổi Phầy, xã Hồng Thái.

Đến nay, xã Hồng Thái đã hoàn thành 15/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới, trong đó: Tỷ lệ đường xã và đường từ trung tâm xã đến đường huyện được nhựa hóa, bê tông hóa đạt 100%; đường trục thôn, bản và đường liên thôn đạt 65%; kiên cố hóa được 1.020m kênh mương; tỷ lệ hộ sử dụng điện thường xuyên, an toàn đạt 99,05%; xã duy trì hỗ trợ phát triển cây lê theo hướng sản xuất hàng hóa; liên kết chuỗi giá trị, gắn với tiêu thụ sản phẩm đối với chè Shan tuyết để tăng thu nhập cho người dân… Hiện còn 4 tiêu chí chưa đạt là trường học, thu nhập, hộ nghèo, môi trường và an toàn thực phẩm.


Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Quang chủ trì buổi làm việc
về tiến độ xây dựng nông thôn mới tại xã Hồng Thái (Na Hang).

Tại buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Quang ghi nhận nỗ lực của cấp ủy, chính quyền địa phương trong việc phân công cán bộ phụ trách từng tiêu chí, bảo đảm tiến độ công việc đã đề ra. Đồng chí yêu cầu xã Hồng Thái tập trung đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân về ý nghĩa quan trọng của Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới; tiến hành rà soát đến từng hộ gia đình, từng tiêu chí đã hoàn thành, chưa hoàn thành để có kế hoạch hỗ trợ, giúp đỡ cụ thể, hiệu quả; tập trung khai thác thế mạnh của địa phương để phát triển du lịch và các sản phẩm nông nghiệp cho giá trị kinh tế cao.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Quang thăm mô hình trồng rau an toàn tại thôn Khuổi Phầy và tặng quà ông Lý Văn Sỳ, thôn Hồng Ba người có công trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

 

Tin, ảnh: Quốc Việt/Báo Tuyên Quang

Tin cùng chuyên mục