Người dân Tuyên Quang góp gần 240 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới

Trong các ngày từ 22 đến 24/7, kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh Tuyên Quang khóa XVIII đã diễn ra. Vấn đề huy động sức dân trong xây dựng nông thôn mới (NTM) là chủ đề được nhiều đại biểu quan tâm.

Trong giai đoạn 2016-2020, toàn tỉnh đã huy động được gần 240 tỷ đồng tiền vốn trong nhân dân để xây dựng NTM. Thực hiện hiệu quả các nguồn lực, đến nay toàn tỉnh đã có 30 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Đến hết năm 2019 tỉnh này sẽ có thêm 6 xã đạt chuẩn.

Kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh Tuyên Quang

Tuy nhiên, trong quá trình xây dựng NTM, tỉnh Tuyên Quang còn nhiều khó khăn như: Nhiều tiêu chí tại một số xã còn chậm, khó thực hiện như vệ sinh môi trường, thu nhập, an ninh trật tự, cơ sở vật chất văn hóa, nhà ở dân cư, hộ nghèo. Nguyên nhân là do công tác lãnh đạo, chỉ đạo tại một số địa phương còn hạn chế, công tác phối hợp giữa các ngành chưa chặt chẽ, xuất phát điểm nhiều xã còn thấp, cơ sở hạ tầng khó khăn nên chưa thu hút đầu tư phát triển các dự án.

Tỉnh Tuyên Quang cũng đã triển khai nhiều chương trình, dự án hỗ trợ sản xuất, giúp các địa phương sớm hoàn thành tiêu chí thu nhập…


Lãnh đạo Sở NN-PTNT tỉnh Tuyên Quang phát biểu tại kỳ họp.

Kỳ họp cũng đề cập và thông qua nhiều nội dung quan trọng như: Công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng; những tồn tại, hạn chế trong việc quản lý đặt tên, đổi tên đường, phố, công trình công cộng và đánh số, gắn biển số nhà trên địa bàn tỉnh; tình trạng xuống cấp tại nhiều tuyến đường liên huyện, liên xã; vấn đề ô nhiễm môi trường vùng nông thôn…

ĐÀO THANH

nongnghiep.vn

Tin cùng chuyên mục