Chủ động các biện pháp phòng, tránh lũ, lũ quét, lũ ống, trượt, lở đất.

​Từ ngày 12 – 14/6 do ảnh hưởng của rãnh áp thấp hoạt động mạnh, các khu vực trong tỉnh có mưa, mưa vừa và rải rác có dông, lượng mưa dao động từ 10 – 40 mm.
Theo nhận định của Đài Khí tượng Thủy văn Tuyên Quang các khu vực trong tỉnh tiếp tục có mưa, mưa vừa, mưa rất to và rải rác có dông, trong cơn dông cần đề phòng khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh, dự báo hiện tượng mưa dông trên diện rộng có khả năng kéo dài đến ngày 20/6 và nguy cơ cao xảy ra lũ, lũ quét, lũ ống, trượt, lở đất. 

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn (Cơ quan Thường trực Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh) đề nghị Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố:

1. Theo dõi chặt chẽ các bản tin dự báo, cảnh báo thời tiết; chuẩn bị sẵn sàng triển khai phương án phòng chống thiên tai đã xây dựng; kiểm tra, cảnh báo các hộ gia đình ở ven sông suối, nơi vách núi, taluy cao, nơi thảm phủ thực vật thưa thớt, nơi rừng sản xuất mới được khai thác nắm bắt thông tin để chủ động các biện pháp ứng phó đề phòng mưa lớn gây ra lũ quét, lũ ống, trượt, lở đất.

2. Tổ chức kiểm tra hồ, đập, công trình thủy lợi trên địa bàn, bố trí lực lượng thường trực tại các công trình xung yếu, phát hiện xử lý ngay các sự cố, sẵn sàng triển khai phương án đảm bảo an toàn cho công trình, khu vực hạ du công trình.

3. Tổ chức kiểm soát người qua lại tại các khu vực ngầm, đường bị ngập, bến đò để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện.

4. Khi có thiên tai gây thiệt hại trên địa bàn quản lý, Uỷ ban nhân dân các huyện, thành phố chủ động thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả nhằm nhanh chóng hỗ trợ người dân ổn định cuộc sống và sản xuất sau thiên tai, đồng thời thực hiện nghiêm túc công tác tổng hợp báo cáo theo quy định.

Chi cục Thủy lợi

Tin cùng chuyên mục