Tin tức › Chăn nuôi - Thú y - Thủy sản19/4/2019 16:1

Tập huấn hệ thống thú y cơ sở cho huyện Pẹc, tỉnh Xiêng Khoảng, nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào

Thực hiện nội dung Biên bản hợp tác ký kết giữa Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Tuyên Quang, nước CHXHCN Việt Nam và Sở Nông - Lâm nghiệp tỉnh Xiêng Khoảng, nước CHDCND Lào.

Từ ngày 04 đến ngày 13 tháng  4 năm 2019, tại Sở Nông - Lâm nghiệp tỉnh Xiêng Khoảng, nước CHDCND Lào, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức lớp tập huấn thú y cơ sở cho 55 thú y viên các bản thuộc huyện Pẹc, tỉnh Xiêng Khoảng. Đây là Lớp tập huấn thú y viên cơ sở lần thứ 2 mà tỉnh Tuyên Quang hỗ trợ cho tỉnh Xiêng Khoảng.

Trong thời gian 10 ngày tập huấn, 55 thú y viên của huyện Pẹc, tỉnh Xiêng  Khoảng đã được cán bộ của Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Tuyên Quang trang bị những kiến thức cơ bản về chăn nuôi thú y, như: Kiến thức trong công tác phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm; kỹ năng, kỹ thuật trong phòng, trị bệnh cho gia súc, gia cầm, thực hành cách tiêm phòng, thiến hoạn; khám lâm sàng; mổ khám trên gia súc; kỹ thuật sử dụng các dụng cụ thú y và hướng dẫn sử dụng một số loại vắc xin phòng bệnh và thuốc thú y trong phòng, điều trị một số bệnh gia súc, gia cầm thường gặp. Kết thúc lớp tập huấn 100% thú y viên được kiểm tra đều đạt yêu cầu, mỗi một thú y viên được trang bị 01 bộ dụng cụ thú y để sử dụng trong công tác phòng và điều trị bệnh cho gia súc, gia cầm.

Như vậy, tại tỉnh Xiêng Khoảng, nước CHDCND Lào, sau khi tổ chức lớp tập huấn thú y cơ sở lần thứ nhất (từ ngày 07 đến ngày 16 tháng 01 năm 2019) đến nay, kế hoạch tập huấn thú y viên cơ sở mà tỉnh Tuyên Quang hỗ trợ cho tỉnh Xiêng Khoảng đã hoàn thành, 110 thú y viên cơ sở của huyện Pẹc, tỉnh Xiêng Khoảng đã được tập huấn, mỗi một thú y viên được trang bị đầy đủ một bộ dụng cụ thú y và mỗi cụm bản được trang bị một tủ lạnh để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh tại cơ sở.

 
Một số hình ảnh của lớp tập huấn thú y cơ sở huyện Pẹc, tỉnh Xiêng Khoảng
 

 
          Lãnh đạo Sở Nông - Lâm nghiệp tỉnh Xiêng Khoảng và Lãnh đạo huyện Pẹc đã quan tâm phối phợp chỉ đạo tổ chức Lớp tập huấn cho đội ngũ thú y cơ sở; đồng thời, đánh giá cao sự hỗ trợ của tỉnh Tuyên Quang, đặc biệt là đội ngũ cán bộ của Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Tuyên Quang trong việc tập huấn, củng cố hệ thống thú y cơ sở, góp phần thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm và phát triển chăn nuôi của tỉnh Xiêng Khoảng, nước CHDCND Lào./.
 
 
Nguyễn Trung Sơn, Trưởng Phòng Quản lý thuốc và Thức ăn chăn nuôi,
Chi cục Chăn nuôi và Thú y

Lượt xem: 666

Tin mới nhất:

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công văn số 88/TT&BVTV ngày 15/5/2019 về việc Phòng chống sâu bệnh trên cây lâm nghiệp

Văn bản số 651/SNN-TL về việc Tổ chức hoạt động hưởng ứng tuần lễ Quốc gia phòng chống thiên tai

Kế hoạch tổ chức Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước tỉnh Tuyên Quang năm 2019

Công văn số 716/SNN-TTBVTV về việc sơ kết sản xuất vụ đông xuân 2018-2019, kế hoạch sản xuất vụ hè thu, mùa, vụ đông năm 2019

Văn bản số 701/SNN-TTBVTV về việc phòng, chống sâu keo mùa thu trên cây ngô và các cây trồng khác

Chương trình thực hành tiết kiệm chống lãng phí năm 2019 của Sở Nông nghiệp và PTNT

Công văn số 657/SNN-TTBVTV về việc đôn đốc sản xuất vụ xuân, chuẩn bị sản xuất vụ mùa năm 2019

hướng dẫn phòng, trừ bệnh đạo ôn hại lúa vụ xuân năm 2019

Thông báo lịch mùa vụ nôi trồng thủy sản

Tuyên truyền, vận động người dân không dùng máy kích điện và các dụng cụ khác để bắt giun đất theo kiểu tận diệt

Công văn số 505/SNN-TT&BVTV về việc thực hiện một số giải pháp nhằm hoàn thành các chỉ tiêu sản xuất lĩnh vực trồng trọt trên địa bàn tỉnh đến năm 2020

Thông báo Kết luận cuộc họp kiểm điểm thực hiện nhiệm vụ trọng tâm quý I năm 2019

Tuyên Quang

Số lượt truy cập: 1252326- Đang online : 4918