Tin tức › Chăn nuôi - Thú y - Thủy sản14/3/2019 10:5

Tập huấn hệ thống thú y cơ sở xã Thái Bình, huyện Yên Sơn

Thực hiện chỉ đạo của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, từ ngày 04/3/2019 đến ngày 10/3/2019, tại Nhà văn hóa trung tâm xã Thái Bình, Chi cục Chăn nuôi và Thú y đã phối hợp với UBND xã Thái Bình tổ chức lớp tập huấn thú y cơ sở nhằm mục đích xây dựng, củng cố hệ thống thú y cơ sở xã Thái Bình để triển khai, thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh động vật và thủy sản trên địa bàn.


Đ/c Nguyễn Đăng Khoa, Phó chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y khai mạc lớp tập huấn

 
Tham gia tập huấn có 28 học viên, gồm 18 thú y viên cơ sở và 10 hộ chăn nuôi lớn trên địa bàn xã; các học viên tham gia lớp tập huấn là những đại diện được UBND xã chọn cử, thuộc các thôn bản trên địa bàn xã Thái Bình.

Giảng viên lớp tập huấn là các cán bộ có trình độ chuyên môn và nhiều năm kinh nghiệm của Chi cục Chăn nuôi và Thú y, Trung tâm Khuyến nông và Trạm Chăn nuôi và Thú y huyện Yên Sơn đảm nhiệm, trong quá trình tập huấn, các học viên được giới thiệu về Luật Thú y, được trang bị những kiến thức cơ bản về: Kỹ thuật chăn nuôi; phương pháp chẩn đoán lâm sàng; biện pháp phòng, chống và điều trị một số bệnh thường gặp của gia súc, gia cầm và thủy sản; biện pháp phòng, chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi; được thực hành về sử dụng một số dụng cụ thú y, phương pháp bảo quản và sử dụng vắc xin phòng bệnh và một số loại thuốc điều trị bệnh thông thường cho gia súc, gia cầm và cá; kỹ thuật tiêm và thiến hoạn gia súc, gia cầm.

Kết thúc lớp tập huấn, 100 % học viên được kiểm tra đánh giá đều đạt kết quả theo yêu cầu, được cấp Chứng chỉ đã qua tập huấn thú y cơ sở và mỗi học viên được trang bị một bộ dụng cụ thú y; xã Thái Bình được trang bị một tủ lạnh để phục vụ cho công tác phòng, chống dịch bệnh động vật.     

Thái Bình, là một xã thuộc địa bàn huyện Yên Sơn, hiện nay đang tập trung triển khai thực hiện toàn diện các hoạt động trên mọi lĩnh vực để hoàn thành mục tiêu: xã đạt chuẩn nông thôn mới vào tháng 9/2019; xã có tổng đàn gia súc, gia cầm là 43.771 con. Trong đó: Đàn trâu 670 con, đàn bò 151 con, đàn lợn 2.200 con, đàn gia cầm 40.500 con và đàn dê 250 con. Với hệ thống thú y cơ sở đã được tập huấn, công tác phòng, chống dịch bệnh động vật trên địa bàn xã sẽ phát huy hiệu quả, bảo vệ và phát triển chăn nuôi bền vững; giúp cho người chăn nuôi phát triển kinh tế, từng bước nâng cao thu nhập của hộ gia đình từ chăn nuôi, góp phần đạt tiêu chí thu nhập của người dân trong Chương trình xây dựng nông thôn mới của xã./.
 
Một số hình ảnh của lớp tập huấn thú y cơ sở xã Thái Bình, tỉnh Tuyên Quang


 
Bài và ảnh: Trần Hồng Khuyên - CC Chăn nuôi và Thú y

Lượt xem: 582

Tin mới nhất:

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công văn số 88/TT&BVTV ngày 15/5/2019 về việc Phòng chống sâu bệnh trên cây lâm nghiệp

Văn bản số 651/SNN-TL về việc Tổ chức hoạt động hưởng ứng tuần lễ Quốc gia phòng chống thiên tai

Kế hoạch tổ chức Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước tỉnh Tuyên Quang năm 2019

Công văn số 716/SNN-TTBVTV về việc sơ kết sản xuất vụ đông xuân 2018-2019, kế hoạch sản xuất vụ hè thu, mùa, vụ đông năm 2019

Văn bản số 701/SNN-TTBVTV về việc phòng, chống sâu keo mùa thu trên cây ngô và các cây trồng khác

Chương trình thực hành tiết kiệm chống lãng phí năm 2019 của Sở Nông nghiệp và PTNT

Công văn số 657/SNN-TTBVTV về việc đôn đốc sản xuất vụ xuân, chuẩn bị sản xuất vụ mùa năm 2019

hướng dẫn phòng, trừ bệnh đạo ôn hại lúa vụ xuân năm 2019

Thông báo lịch mùa vụ nôi trồng thủy sản

Tuyên truyền, vận động người dân không dùng máy kích điện và các dụng cụ khác để bắt giun đất theo kiểu tận diệt

Công văn số 505/SNN-TT&BVTV về việc thực hiện một số giải pháp nhằm hoàn thành các chỉ tiêu sản xuất lĩnh vực trồng trọt trên địa bàn tỉnh đến năm 2020

Thông báo Kết luận cuộc họp kiểm điểm thực hiện nhiệm vụ trọng tâm quý I năm 2019

Tuyên Quang

Số lượt truy cập: 1249094- Đang online : 1682