Tin tức › Phát triển nông thôn16/7/2014 15:12

Đoàn công tác của UBND tỉnh kiểm tra tình hình thực hiện xây dựng nông thôn mới tại huyện Hàm Yên

Ngày 19/4, Đoàn công tác của UBND tỉnh Tuyên Quang do đồng chí Chẩu Văn Lâm – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra và làm việc về tình hình xây dựng nông thôn mới tại xã Bình Xa, huyện Hàm Yên. Cùng đi có đồng chí Vũ Thị Bích Việt, Ủy viên Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Đình Quang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh và lãnh đạo huyện Hàm Yên.

http://tuyenquangtv.vn/uploaded/126/2014/4/20/836_TTV-DC-LAM_1.jpg#editor
 Đoàn công tác của UBND tỉnh làm việc với lãnh đạo huyên Hàm Yên về công tác xây dựng nông thôn mới 
Khảo sát và kiểm tra thực tế việc xây dựng nông thôn mới tại xã Bình Xa, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Chẩu Văn Lâm đã đến thăm các hộ gia đình nghèo của xã, tìm hiểu và trao đổi về những khó khăn của hộ nghèo, đồng chí mong muốn các hộ gia đình khắc phục mọi khó khăn, tích cực lao động sản xuất, phát triển kinh tế thực hiện có hiệu quả chương trình giảm nghèo. Đồng chí yêu cầu cấp ủy, chính quyền địa phương bám sát mục tiêu chương trình giảm nghèo, có các biện pháp giúp đỡ, hỗ trợ đối với các gia đình thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo để giúp các hộ nghèo vươn lên thoát nghèo bền vững. Đồng chí đã đi thăm và nắm tình hình phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập của một số hộ gia đình, đặc biệt các hộ gia đình chăn nuôi có sử dụng hệ thống hầm bioga xử lý chất thải chăn nuôi, phục vụ sinh hoạt, giảm ô nhiễm môi trường. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh vui mừng trước những cố gắng của các hộ gia đình trong phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, đồng chí mong muốn các hộ gia đình tiếp tục tập trung phát triển sản xuất và phổ biến các kinh nghiệm trong phát triển chăn nuôi và trồng trọt cho các hộ gia đình khác để cùng nhau phát triển kinh tế, góp phần vào chương trình giảm nghèo của địa phương.
Thăm nhà văn hóa thôn Đồng Chùa 2, thôn Đèo Ảng, thôn Thọ Bình 2, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Chẩu Văn Lâm đã biểu dương những cố gắng của bà con nhân dân trong việc tự nguyện đóng góp xây dựng nhà văn hóa thôn với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”. Đồng chí đề nghị các trưởng thôn, bản cần có quy chế hoạt động cụ thể, để các nhà văn hóa phát huy được hiệu quả, là nơi nhân dân sinh hoạt và hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho người dân. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã đến thăm Trạm Y tế xã Bình Xa, vừa hoàn thành và đưa vào sử dụng với diện tích trên 300m2, trị giá 2 tỷ đồng. Trạm đã được đầu tư các thiết bị y tế hiện đại , tổng trị giá 150 triệu đồng. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cán bộ y, bác sỹ tại Trạm Y tế làm chủ thiết bị, sử dụng hiệu quả các trang thiết bị để phục vụ công tác khám chữa bệnh cho nhân dân, nâng cao tinh thần trách nhiệm, tận tụy, hết lòng phục vụ người bệnh.  
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Chẩu Văn Lâm và Đoàn công tác thăm mô hình thâm canh mía đồi 
tại thôn Đồng Chùa 2, xã Bình Xa, Hàm Yên (Ảnh TQĐT)
 
Nhân dịp này, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã đến thăm các mô hình phát triển sản xuất theo hướng hàng hóa, đặc biệt là mô hình trồng mía phục vụ cho nhà máy đường trên địa bàn và thăm khu du lịch dịch vụ nhà vườn ở xã Bình Xa.
Làm việc với lãnh đạo huyện Hàm Yên và xã Bình Xa, nghe lãnh đạo xã báo cáo kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Năm 2013, xã Bình Xa đã hoàn thành 9/19 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới. Trong 3 năm, xã đã làm được gần 40km đường giao thông; xây dựng được 2 đầu điểm công trình thủy lợi, kiên cố 14 km kênh mương thủy lợi đáp ứng đủ cho nhu cầu tưới nước phục vụ sản xuất. Xây dựng 15 phòng học; xây dựng, làm mới và sửa chữa 18 nhà văn hóa thôn, bản; đầu tư xây dựng Trạm Y tế đạt chuẩn. Cải tạo, nâng cấp 10 sân thể thao thôn; vận động nhân dân làm mới, xóa 121 nhà tạm. Cải tạo 654 công trình vệ sinh, hầm bioga xử lý chất thải chăn nuôi, phục vụ sinh hoạt, giảm ô nhiễm môi trường. Năm 2014 xã Bình Xa phấn đấu hoàn thành 7 tiêu chí; năm 2015 hoàn thành 3 tiêu chí giao thông, nhà ở dân cư, môi trường, đảm bảo hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới theo đúng kế hoạch đã đề ra.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đề xuất các giải pháp để thực hiện các tiêu chí chưa đạt được, trong đó tập trung vào việc đẩy mạnh xây dựng cơ sở hạ tầng, phát triển kinh tế, sản xuất, tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân; làm đường bê tông nội đồng, đường liên thôn, xóm…

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Chẩu Văn Lâm, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận những kết quả mà xã Bình Xa đã đạt được, nhất là trong việc huy động sức dân để tham gia xây dựng nông thôn mới. Đồng chí cũng chỉ ra những hạn chế cũng như những tiêu chí mà xã chưa đạt trong xây dựng nông thôn mới. Trong đó đồng chí nhấn mạnh: Xây dựng nông thôn mới là chương trình lớn của Đảng và Nhà nước, vì vậy, trong thời gian tới, Cấp ủy chính quyền và nhân dân trong xã cần tiếp tục phát huy tinh thần làm chủ, huy động sức dân cùng tham gia chương trình. Đồng thời tập trung khai thác có hiệu quả tiềm năng, thế mạnh của địa phương để phát triển kinh tế, nhằm nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân.
(Trích nguồn TTV)

Lượt xem: 2232

Tin mới nhất:

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công văn số 83/TTKN-KT về việc chỉ đạo khắc phục thiên tai và phòng chống sâu, bệnh trên cây lâm nghiệp

Công văn số  76/TTBVTV-BVTV  V/v phòng trừ bện bạc lá đốm sọc vi khuẩn hại lúa xuân năm 2018

Dự thảo báo cáo tổng kết 10 năm thực hiện nghị quyết Trung ương 7 ( Khóa X) về nông nghiệp, nông dân, nông thôn.

 Công văn 65/TTBVTV-BVTV về việc Chỉ đạo phòng trừ bệnh đạo ôn cổ bông hại lúa xuân năm 2018

Kế hoạch phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Tuyên Quang năm 2018

Công văn số 38/TT BVTV-BVTV ngày 16/3/2018  V/v hướng dẫn phòng trừ sâu bệnh hại chính trên mía niên vụ 2018-2019

Công văn số 1893/SNN-TL ngày 25/9/2017 v/v triển khai đề phòng sẵn sàng ứng phó ảnh hưởng của Áp thấp nhiệt đới

Văn bản số 1836/SNN-TTBVTV ngày 15/9/2017 về việc tập trung chỉ đạo sản xuất vụ mùa, vụ đông năm 2017

Công điện 04/CĐ-TCTL-QLCT ngày 13/09/2017 về việc đề phòng ngập úng và đảm bảo an toàn hồ chứa thủy lợi đối phó với ảnh hưởng cơn bão số 10

Công điện 1369/CĐ-TTg ngày 13/09/2017 Về việc triển khai các biện pháp khẩn cấp ứng phó bão số 10 năm 2017

Công văn sô 178/TTBVTV-BVTV ngày 28/08/2017 V/v phòng trừ bệnh bạc lá, đốm sọc vi khuẩn hại lúa mùa năm 2017.

Về việc chủ động ứng phso hoàn lưu cơn bão số 7 (bão PaKhar)

Tuyên Quang

Nguồn:weather.yahoo.com

Số lượt truy cập: 314956- Đang online : 621