Tin tức › Lâm nghiệp - Kiểm lâm6/3/2019 15:1

Nâng cao chất lượng giống cây lâm nghiệp

Trong những năm qua, Trung tâm nghiên cứu và Thực nghiệm cây nguyên liệu giấy huyện Hàm Yên đã triển khai thực hiện tốt các đề tài khoa học trong lĩnh vực lâm nghiệp, tạo ra nguồn giống tốt phục vụ các đơn vị trồng rừng trong và ngoài tỉnh, góp phần không ngừng tăng năng xuất rừng trồng.

Với chức năng, nhiệm vụ nghiên cứu, thực nghiệm và áp dụng công nghệ mới trong lĩnh vực lâm nghiệp. Bình quân mỗi năm, Trung tâm sản xuất gần 1 triệu cây giống lâm nghiệp các loại, chủ yếu là các giống cây có thời gian sinh trưởng phát triển nhanh, sinh khối lớn, như giống keo lai hom, keo lai mô và keo lai hạt phục vụ nhu cầu trồng rừng của đơn vị và nhân dân trong và ngoài huyện. Cùng với đó, các đề tài khoa học, mô hình trong lĩnh vực lâm nghiệm được Trung tâm triển khai thực hiện đúng tiến độ theo yêu cầu kỹ thuật của chủ nhiệm đề tài, qua đó đã đánh giá chính xác khí hậu, thổ nhưỡng của từng vùng và mức độ tăng trưởng của kinh tế lâm nghiệp. Đồng thời tích cực phối hợp cùng các địa phương trong huyện tuyên truyền vận động nhân dân tham gia quản lý, bảo vệ và trồng rừng thực nghiệm với trung tâm.


Đặc biệt năm 2019, Trung tâm đã đưa vào sản xuất cây giống lâm nghiệp bằng bầu tự tiêu có ưu điểm vượt trội so với sản xuất thông thường, như người trồng rừng không phải bóc bầu khi trồng cây giống, sau khi trồng từ 35 đến 40 ngày bầu sẽ tự hủy và bộ dễ của cây giống phát triển nhanh hơn.


Từ những kết quả của Trung tâm trong những năm qua đã góp phần quan trọng vào việc phát triển kinh tế lâm nghiệp và nâng cao năng suất rừng trồng ở Hàm Yên và các huyện, thành phố trong tỉnh./.

Lượt xem: 981

Tin mới nhất:

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công văn số 88/TT&BVTV ngày 15/5/2019 về việc Phòng chống sâu bệnh trên cây lâm nghiệp

Văn bản số 651/SNN-TL về việc Tổ chức hoạt động hưởng ứng tuần lễ Quốc gia phòng chống thiên tai

Kế hoạch tổ chức Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước tỉnh Tuyên Quang năm 2019

Công văn số 716/SNN-TTBVTV về việc sơ kết sản xuất vụ đông xuân 2018-2019, kế hoạch sản xuất vụ hè thu, mùa, vụ đông năm 2019

Văn bản số 701/SNN-TTBVTV về việc phòng, chống sâu keo mùa thu trên cây ngô và các cây trồng khác

Chương trình thực hành tiết kiệm chống lãng phí năm 2019 của Sở Nông nghiệp và PTNT

Công văn số 657/SNN-TTBVTV về việc đôn đốc sản xuất vụ xuân, chuẩn bị sản xuất vụ mùa năm 2019

hướng dẫn phòng, trừ bệnh đạo ôn hại lúa vụ xuân năm 2019

Thông báo lịch mùa vụ nôi trồng thủy sản

Tuyên truyền, vận động người dân không dùng máy kích điện và các dụng cụ khác để bắt giun đất theo kiểu tận diệt

Công văn số 505/SNN-TT&BVTV về việc thực hiện một số giải pháp nhằm hoàn thành các chỉ tiêu sản xuất lĩnh vực trồng trọt trên địa bàn tỉnh đến năm 2020

Thông báo Kết luận cuộc họp kiểm điểm thực hiện nhiệm vụ trọng tâm quý I năm 2019

Tuyên Quang

Số lượt truy cập: 1249153- Đang online : 1741