Tin tức › Xúc tiến TM - Vệ sinh ATTP22/1/2019 10:3

Công ty TNHH Sao Việt Tuyên Quang: Khẳng định vị thế

Được thành lập năm 2005, qua 14 năm nỗ lực dựng xây và phát triển, Công ty TNHH Sao Việt Tuyên Quang đã khẳng định được vị thế trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn, tạo được niềm tin của bà con nông dân trên địa bàn tỉnh, góp phần thúc đẩy ngành nông nghiệp địa phương ngày càng phát triển.

Qua mỗi năm, Công ty TNHH Sao Việt Tuyên Quang không ngừng phát triển và hiện là một trong những nhà cung cấp uy tín hàng đầu trong nước về lĩnh vực nguyên liệu đầu vào cho các nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi và nguyên liệu cho các nhà máy sản xuất, tinh chế các sản phẩm từ gỗ rừng trồng. Qua 14 năm hoạt động, công ty luôn đồng hành cùng nông dân, tạo việc làm và thu nhập ổn định cho hàng trăm lao động thường xuyên tại công ty và hàng nghìn lao động gián tiếp thông qua các hợp đồng liên kết sản xuất, đầu tư, cung ứng và bao tiêu sản phẩm.

Thế mạnh của công ty là đã xây dựng được hệ thống kết nối giữa người nông dân với khâu thu hoạch, xử lý sau thu hoạch với các nhà máy chế biến và tiêu thụ cuối cùng; kết nối giữa nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi, phân bón với các tổ hợp tác và người nông dân, người chăn nuôi, các chủ trang trại và luôn có sự hỗ trợ kỹ thuật, thông tin thị trường, vốn cho các bên tham gia liên kết. 


Công nhân Công ty TNHH Sao Việt Tuyên Quang tại Cụm công nghiệp An Thịnh,
 xã Phúc Thịnh (Chiêm Hóa) chế biến lâm sản.

Thời gian qua, Công ty TNHH Sao Việt đã triển khai hàng loạt mô hình liên kết sản xuất giữa “4 nhà”. Hoạt động liên kết này dưới sự ủng hộ của chính quyền địa phương, thông qua các tổ hợp tác, nhóm hộ cùng sản xuất, công ty đứng ra hỗ trợ giống, vốn đầu tư sản xuất cho người nông dân, hợp tác cùng các chuyên gia trong các lĩnh vực nông nghiệp, các nhà khoa học hướng dẫn, chuyển giao khoa học kỹ thuật sản xuất cho người dân và bao tiêu sản phẩm. 

Bên cạnh đó, công ty đã triển khai nhiều dự án phát triển kinh tế nông thôn nhằm tăng cường mối liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm tại các tỉnh lân cận như Yên Bái, Hà Giang…

Luôn tiên phong trong lĩnh vực nông nghiệp, thời gian qua, chị Bùi Thị Thúy, Giám đốc Công ty TNHH Sao Việt đã phối hợp với một số doanh nhân trên địa bàn thành lập Công ty cổ phần Cam sành Hàm Yên do chị làm Chủ tịch Hội đồng Quản trị. Chị mong muốn được chung tay cùng người nông dân Hàm Yên nâng cao giá trị cam sành, hình thành nhiều sản phẩm từ quả cam sành như tinh dầu cam, xà phòng cam, kẹo cam… góp phần nâng tầm giá trị cam sành Hàm Yên trên thị trường.


Xưởng gỗ băm dăm của Công ty TNHH Sao Việt Tuyên Quang
tại thôn Ao Xanh, xã Đức Ninh (Hàm Yên).

Song hành với việc sản xuất kinh doanh, công ty luôn quan tâm đến công tác an sinh xã hội, thường xuyên tham gia ủng hộ các chương trình xóa đói giảm nghèo, giúp đỡ học sinh nghèo vượt khó tại các xã trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt, từ năm 2015, vào sáng thứ 2 hàng tuần, công ty tổ chức phát cháo từ thiện cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Với các giải pháp phát triển bền vững, hiệu quả, đúng hướng, năm 2018, tổng doanh thu của công ty đạt trên 242 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước gần 10 tỷ đồng, tạo việc làm cho trên 200 lao động tại địa phương.
 

Báo Tuyên Quang

Tin mới nhất:

Văn bản chỉ đạo điều hành

Văn bản số 218/SNN-VP ngày 18/2/2019 về việc triển khai sử dụng chữ ký số chuyên dùng Chính phủ

Kế hoạch tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2019

Công văn số 214/SNN-VP ngày 15/2/2019 về việc rà soát, lập hồ sơ đề nghị nâng bậc lượng trước thời hạn cho công chức, viên chức năm 2018

Thông báo kết quả đánh giá, xếp loại chất lượng tập thể lãnh đạo các phòng chuyên môn, các đơn vị trực thuộc Sở năm 2018

Báo cáo số 02/BC-PCLB về việc Báo cáo thiệt hại và công tác phòng chống rét hại trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang

Văn bản số 136/SNN-TCCB V/v lập hồ sơ đề nghị giải quyết chính sách tinh giảm biên chế kỳ 6 tháng cuối năm 2019 theo Nghị định số 108/2014/NĐ-CP

Tăng cường các biện pháp đảm bảo đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm

Quyết định công khai phân bổ dự toán ngân sách năm 2019 của Sở Nông nghiệp và PTNT

Công văn số 2145/SNN-TL về việc đề phòng ảnh hưởng do rét đậm, rét hại trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang

Văn bản số 207/TWPCTT về việc sẵn sàng ứng phó với rét hại, gió mạnh trên biển và mưa lớn

Công văn số 2108/SNN-TCCB về việc Hướng dẫn tổng kết công tác Thi đua- Khen thưởng năm 2018

Văn bản số  2060/SNN-TS về việc phòng, chống rét trong sản xuất giống, nuôi trồng thủy sản

Tuyên Quang

Số lượt truy cập: 692485- Đang online : 4627