Tin tức › Chăn nuôi - Thú y - Thủy sản21/1/2019 16:4

Tập huấn nghiệp vụ cho thú y cơ sở huyện Pẹc, tỉnh Xiêng Khoảng, nước CHDCND Lào

Thực hiện Biên bản hợp tác giữa Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Tuyên Quang, nước CHXHCN Việt Nam và Sở Nông - Lâm nghiệp tỉnh Xiêng Khoảng, nước CHDCND Lào. Từ ngày 07-16/01/2019, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Tuyên Quang phối hợp với Sở Nông - Lâm nghiệp tỉnh Xiêng Khoảng, tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ thú y cho 57 thú y cơ sở của các bản, cụm bản thuộc huyện Pẹc, tỉnh Xiêng Khoảng.

Trong thời gian tập huấn, cán bộ của Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh  Tuyên Quang đã truyền đạt, trang bị cho các học viên tham dự những kiến thức cơ bản trong công tác thú y; phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm; các kỹ năng, kỹ thuật trong phòng, trị bệnh cho gia súc, gia cầm; đặc biệt, lớp tập huấn đã tổ chức thực hành tiêm phòng, khám lâm sàng, mổ khám trên gia súc; kỹ thuật sử dụng các dụng cụ thú y và một số loại vắc xin phòng bệnh, điều trị một số bệnh thường gặp trên gia súc, gia cầm.        

Kết thúc lớp tập huấn, 55 học viên tham dự được kiểm tra, đánh giá đạt 100% yêu cầu và mỗi thú y bản được trang bị một bộ dụng cụ thú y, mỗi cụm bản được trang bị một tủ lạnh để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm tại cơ sở. Lãnh đạo Sở Nông - Lâm nghiệp tỉnh Xiêng Khoảng và huyện Pẹc, tỉnh Xiêng Khoảng đã đánh giá cao sự hỗ trợ của tỉnh Tuyên Quang trong việc tập huấn cho hệ thống thú y cơ sở của tỉnh và mong muốn nhận được sự hỗ trợ trong thời gian tới./.

 Một số hình ảnh tập huấn cho cán bộ thú y cơ sở huyện Pẹc, tỉnh Xiêng Khoảng, nước CHDCND Lào.

 
 
Nguyễn Trung Sơn, TP.Quản lý thuốc và Thức ăn chăn nuôi
,Chi cục Chăn nuôi và Thú y

Lượt xem: 7843

Tin mới nhất:

Tuyên Quang

Số lượt truy cập: 1038321- Đang online : 6722