› Quảng cáo11/1/2019 16:1

Hàm Yên tập trung các giải pháp nâng cao chất lượng cam sành

Nhờ có khí hậu, thổ nhưỡng thích hợp và nhiều giải pháp nâng cao về chất lượng, cam sành Hàm Yên đã được người tiêu dùng trong cả nước biết đến và đã có rất nhiều đoàn công tác và các doanh nghiệp đến tham quan khảo sát, tìm hiểu việc sản xuất và tiêu thụ sản phẩm cam sành.

Qua những chuyến đi thực tế, lãnh đạo các tỉnh, các chuyên gia trong lĩnh vực nông nghiệp ở trong nước và nước ngoài đã đánh giá cao huyện Hàm Yên đã tập trung chỉ đạo, hướng dẫn bà con nông dân thực hiện nghiêm ngặt các quy trình kỹ thuật từ khâu chọn giống cam sành sạch bệnh đến sản xuất cam sành theo tiêu chuẩn VietGAP đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng, cùng với đó là các cơ chế chính sách của tỉnh về hỗ trợ sản xuất cho bà con nông dân, để người trồng cam yên tâm gắn bó lâu dài với loại cây trồng này.
 

Đến nay huyện Hàm Yên đã phát triển được trên 7.000 ha cam sành, sản lượng năm nay ước đạt trên 100.000 tấn. Mấy năm nay huyện đã tập trung thực hiện các giải pháp đồng bộ để nâng cao chất lượng sản phẩm, như thực hiện sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, sản xuất bằng phương pháp hữu cơ, sử dụng chế phẩm Na No kim loại phòng trừ bệnh dụng quả trên cây cam…Từ những các giải pháp này, không những nâng cao hiệu quả kinh tế mà còn bảo vệ môi trường, tăng tuổi thọ của cây, đảm bảo sức khỏe cho người sản xuất và đảm bảo an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng, tăng khả năng cạnh tranh, đáp ứng tốt hơn nhu cầu của thị trường.

Thêm một niên vụ mới, người trồng cam thêm niềm hân hoan về mùa vụ cam sành bội thu. Thành quả này tiếp tục là minh chứng cho sự chung sức, đồng lòng phát triển bền vững cây cam sành của cấp ủy, chính quyền địa phương và các nhà vườn trên địa bàn huyện Hàm Yên và sẽ tiếp tục tạo nên những bước tiến dài cho sản phẩm cam sành vươn xa trên thị trường trong nước và quốc tế./.

Theo: TTV

Lượt xem: 726

Tin mới nhất:

Văn bản chỉ đạo điều hành

Tăng cường các biện pháp đảm bảo đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm

Quyết định công khai phân bổ dự toán ngân sách năm 2019 của Sở Nông nghiệp và PTNT

Công văn số 2145/SNN-TL về việc đề phòng ảnh hưởng do rét đậm, rét hại trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang

Văn bản số 207/TWPCTT về việc sẵn sàng ứng phó với rét hại, gió mạnh trên biển và mưa lớn

Công văn số 2108/SNN-TCCB về việc Hướng dẫn tổng kết công tác Thi đua- Khen thưởng năm 2018

Văn bản số  2060/SNN-TS về việc phòng, chống rét trong sản xuất giống, nuôi trồng thủy sản

Văn bản số 4630/CA-TM về việc  Mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự bảo vệ Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

V/v Không tổ chức tiếp khách, nhận hoa chúc mừng kỷ niệm 73 năm ngày truyền thống ngành

Văn bản số 17/CĐCS ngày 16/10 về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 88 năm ngày thành Hội LHPN Việt Nam 20/10

Tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày Quốc tế giảm nhẹ thiên tai năm 2018

Văn bản số 1548/SNN-KH ngày 01/10/2018 V/v tổ chức sơ kết sản xuất vụ mùa, triển khai sản xuất vụ đông, đông xuân năm 2018-2019

Công văn số 182/TTBVTV-BVTV ngày 01/10/2018  về việc tiếp tục phòng chống bệnh lùn sọc đen hại lúa mùa năm 2018

Tuyên Quang

Số lượt truy cập: 392865- Đang online : 23301