Tin tức › Thông tin tuyên truyền - PBGDPL9/1/2019 13:35

Chuyên nghiệp, trách nhiệm

TQĐT- Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Đề án Văn hóa công vụ nêu rõ các quy định về tinh thần, thái độ làm việc của cán bộ, công chức, viên chức; về chuẩn mực giao tiếp, ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức; về đạo đức, lối sống của cán bộ, công chức, viên chức; về trang phục của cán bộ, công chức, viên chức.

Đề án cũng nêu các giải pháp thực hiện văn hóa công vụ, gồm nghiên cứu, đề xuất hoàn thiện quy định về văn hóa công vụ trong Luật cán bộ, công chức, Luật viên chức và các văn bản hướng dẫn thi hành; tổ chức thực hiện các quy định, góp phần tăng cường kỷ luật kỷ cương hành chính, nâng cao hiệu lực hiệu quả của nền công vụ; tăng cường thanh tra, kiểm tra; xử lý hành vi vi phạm. 

Đã có một số ý kiến băn khoăn, rằng khó phân định thế nào là nịnh bợ, không trong sáng; rằng không cần quy định đến quần áo, giày dép… Tuy nhiên, điều nhân dân quan tâm nhiều đến độ bức xúc không phải chuyện cán bộ công chức, viên chức tặng quà cấp trên như thế nào, hay chuyện họ ăn mặc giày dép ra sao. 

Điều nhân dân mong mỏi ở cán bộ công chức, viên chức là ý thức trách nhiệm đối với nhiệm vụ được giao và thái độ khi giao tiếp với nhân dân. Làm sao để khi giao dịch, người dân thấy hài lòng vì không bị nhũng nhiễu, hách dịch, hay trễ hẹn. Làm sao để người dân và doanh nghiệp đến giải quyết thủ tục hành chính không gặp cảnh tham nhũng vặt, không bị gây khó khăn đến mức phải “bôi trơn” mới được việc. Mong sao Đề án Văn hóa công vụ được thấm đến từng cán bộ công chức, viên chức, được triển khai có hiệu quả thực sự trong thực tiễn. Có như vậy tinh thần kỷ cương, liêm chính, hành động, sáng tạo, hiệu quả, bứt phá của Chính phủ trong năm 2019 mới thấm đến từng cơ sở, từng cá nhân, nhằm góp phần hình thành phong cách ứng xử, lề lối làm việc chuẩn mực của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; đảm bảo tính chuyên nghiệp, trách nhiệm, năng động, minh bạch, hiệu quả trong hoạt động thực thi nhiệm vụ, công vụ; đáp ứng nhu cầu phục vụ nhân dân, xã hội. 
 

Nguồn: Báo Tuyên Quang

 

 
 

Lượt xem: 5676

Tin mới nhất:

Văn bản chỉ đạo điều hành

Tăng cường các biện pháp đảm bảo đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm

Quyết định công khai phân bổ dự toán ngân sách năm 2019 của Sở Nông nghiệp và PTNT

Công văn số 2145/SNN-TL về việc đề phòng ảnh hưởng do rét đậm, rét hại trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang

Văn bản số 207/TWPCTT về việc sẵn sàng ứng phó với rét hại, gió mạnh trên biển và mưa lớn

Công văn số 2108/SNN-TCCB về việc Hướng dẫn tổng kết công tác Thi đua- Khen thưởng năm 2018

Văn bản số  2060/SNN-TS về việc phòng, chống rét trong sản xuất giống, nuôi trồng thủy sản

Văn bản số 4630/CA-TM về việc  Mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự bảo vệ Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

V/v Không tổ chức tiếp khách, nhận hoa chúc mừng kỷ niệm 73 năm ngày truyền thống ngành

Văn bản số 17/CĐCS ngày 16/10 về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 88 năm ngày thành Hội LHPN Việt Nam 20/10

Tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày Quốc tế giảm nhẹ thiên tai năm 2018

Văn bản số 1548/SNN-KH ngày 01/10/2018 V/v tổ chức sơ kết sản xuất vụ mùa, triển khai sản xuất vụ đông, đông xuân năm 2018-2019

Công văn số 182/TTBVTV-BVTV ngày 01/10/2018  về việc tiếp tục phòng chống bệnh lùn sọc đen hại lúa mùa năm 2018

Tuyên Quang

Số lượt truy cập: 392824- Đang online : 23260