Tin tức › Phát triển nông thôn - Xây dựng NTM5/1/2019 9:1

Tuyên Quang: Lăng Can thực hiện công tác giảm nghèo gắn với xây dựng NTM

Công tác xóa đói giảm nghèo ở xã Lăng Can luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo quyết liệt của các cấp ủy đảng, chính quyền, trọng tâm là việc triển khai thực hiện Đề án phát triển kinh tế - xã hội nhằm giảm nghèo nhanh và bền vững gắn với xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.

 

Đàn bò gia đình anh Triệu Nguyên Phú, thôn Khau Quang, xã Lăng Can huyện Lâm Bình 

Những ngày đầu xuân năm mới dương lịch 2019 chúng tôi đến thăm gia đình anh Triệu Nguyên Phú, thôn Khau Quang, xã Lăng Can huyện Lâm Bình cho chúng tôi biết : Gia đình anh được các tổ chức đoàn thể xã tín chấp với ngân hàng cho vay với số tiền là trên 70 triệu đồng từ Ngân hàng CSXH huyện, trong đó 25 triệu đồng để tu sửa xây dựng chỉnh trang khuôn viên nhà ở và 48 triệu đồng để đầu tư mua trâu sinh sản, chăn nuôi lợn, nuôi gà để bán… từ 1 hộ cận nghèo nhờ sự cần cù chịu khó chăn nuôi phát triển kinh tế, cuối năm 2018, gia đình anh Phú đã thoát nghèo trở thành hộ khá trong thôn.


Nhiều chính sách hỗ trợ người dân phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo

Theo kết quả rà soát hộ nghèo đầu năm 2018, toàn xã Lăng Can có 427 hộ nghèo; đến cuối năm 2018, đã giảm được 272 hộ, với số hộ nghèo rà soát thời điểm đầu kỳ là trên 32% số hộ nghèo trong xã thì đến nay số hộ nghèo đã giảm xuống dưới 12% theo tiêu chí đa chiều. Để làm tốt công tác xóa đói giảm nghèo; cấp ủy, chính quyền địa phương đã tập trung các nguồn lực và đưa ra nhiều giải pháp trong việc hỗ trợ người dân trong phát triển kinh tế gắn với xóa đói giảm nghèo, tăng cường tuyên truyền, vận động người dân tích cực ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, tạo điều kiện cho người nông dân tiếp cận với nguồn vốn vay ưu đãi để phát triển kinh tế.


Mô hinh nuôi cá bè giúp người dân có kinh tế khấm khá

 Nhân dân xã Lăng Can còn tận dụng tốt diện tích đất lâm nghiệp để trồng rừng, vận động nhân dân sử dụng các loại giống lúa, ngô có năng suất cao vào thâm canh; tích cực chăn nuôi gia súc, gia cầm...

Từ việc thực hiện tốt Chương trình giảm nghèo theo tiêu chí đa chiều đã có tác động rất lớn và mang tính tích cực đến tình hình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, làm thay đổi diện mạo vùng nông thôn mới , từ đó là tiền đề quan trọng để Lăng Can cán đích trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng Nông thôn mới.

Theo vanhien.vn

Lượt xem: 1004

Tin mới nhất:

Văn bản chỉ đạo điều hành

Tăng cường các biện pháp đảm bảo đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm

Quyết định công khai phân bổ dự toán ngân sách năm 2019 của Sở Nông nghiệp và PTNT

Công văn số 2145/SNN-TL về việc đề phòng ảnh hưởng do rét đậm, rét hại trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang

Văn bản số 207/TWPCTT về việc sẵn sàng ứng phó với rét hại, gió mạnh trên biển và mưa lớn

Công văn số 2108/SNN-TCCB về việc Hướng dẫn tổng kết công tác Thi đua- Khen thưởng năm 2018

Văn bản số  2060/SNN-TS về việc phòng, chống rét trong sản xuất giống, nuôi trồng thủy sản

Văn bản số 4630/CA-TM về việc  Mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự bảo vệ Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

V/v Không tổ chức tiếp khách, nhận hoa chúc mừng kỷ niệm 73 năm ngày truyền thống ngành

Văn bản số 17/CĐCS ngày 16/10 về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 88 năm ngày thành Hội LHPN Việt Nam 20/10

Tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày Quốc tế giảm nhẹ thiên tai năm 2018

Văn bản số 1548/SNN-KH ngày 01/10/2018 V/v tổ chức sơ kết sản xuất vụ mùa, triển khai sản xuất vụ đông, đông xuân năm 2018-2019

Công văn số 182/TTBVTV-BVTV ngày 01/10/2018  về việc tiếp tục phòng chống bệnh lùn sọc đen hại lúa mùa năm 2018

Tuyên Quang

Số lượt truy cập: 392526- Đang online : 22962