Tin tức › Phát triển nông thôn - Xây dựng NTM20/9/2018 17:21

Tặng 30 bò giống, 100 xe đạp cho hộ nghèo và học sinh vượt khó

Sáng 20/9, tại xã Thái Bình, huyện Yên Sơn (Tuyên Quang), Bộ NN và PTNT phối hợp với UBND tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức trao tặng 100 chiếc xe đạp cho 100 em học sinh vượt khó của Trường THCS xã Thái Bình nhân dịp đầu năm học mới 2018-2019 và 30 con bò giống cho 30 hộ nghèo của xã.

 
Lãnh đạo Bộ NN và PTNT, tỉnh Tuyên Quang cùng các đại biểu trao tặng xe đạp cho các em học sinh vượt khó của xã Thái Bình, huyện Yên Sơn

Phát biểu tại buổi trao tặng, Bộ Trưởng Bộ NN và PTNT Nguyễn Xuân Cường biểu dương Báo NNVN đã phối hợp với Tập đoàn Sun Group trao tặng xe đạp cho các em học sinh nghèo vượt khó.

Đồng chí nhấn mạnh, việc tặng xe đạp cho các em với mong muốn giúp các em có phương tiện đến trường, để mỗi ngày con đường đến trường của các em sẽ gần hơn, từ đó tiếp tục nuôi dưỡng ước mơ học tập, khát vọng vươn lên trong cuộc sống trở thành người công dân có ích cho xã hội.

Với việc trao tặng bò, Bộ trưởng đề nghị Sở NN và PTNT, ngành khuyến nông tỉnh Tuyên Quang cần chú trọng giúp đỡ các hộ dân được trao tặng bò về kỹ thuật chăn nuôi, phòng trừ dịch bệnh đảm bảo đàn bò sinh trưởng phát triển tốt, là điểm tựa giúp các hộ nghèo có tư liệu sản xuất vươn lên thoát nghèo hiệu quả, bền vững.

Những con bò giống được Bộ NN và PTNT
trao tặng cho các hộ nghèo xã Thái Bình

Buổi chiều cùng ngày, Đoàn công tác của Bộ NN và PTNT do Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy Tuyên Quang về kết quả thực hiện Tái cơ cấu ngành nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh.

Sau 5 năm thực hiện đề án tái cơ cấu, sản xuất nông nghiệp của tỉnh tăng trưởng khá, giá trị sản xuất nông lâm nghiệp thủy sản bình quân giai đoạn 2013-2017 tăng 4,9%/năm. Tổng giá trị sản xuất nông, lâm nghiệp, thủy sản trên địa bàn tỉnh đạt 11.282 tỷ đồng.

Trong công cuộc xây dựng nông thôn mới, tỉnh đã có 23 xã hoàn thành đạt chuẩn nông thôn mới, dự kiến hết năm 2018 có thêm 6 xã, nâng tổng số xã đạt chuẩn nông thôn mới trên địa bàn toàn tỉnh lên 29 xã. Số tiêu chí bình quân toàn tỉnh đạt 12 tiêu chí/xã năm 2017, không còn xã đạt dưới 5 tiêu chí, không có nợ đọng xây dựng cơ bản.

Cũng trong chương trình làm việc, Đoàn công tác đã đi thăm dự án tổ hợp sản xuất giống, thức ăn gia súc, gia cầm tại xã Phúc Ứng, huyện Sơn Dương, thuộc Công ty cổ phần Tập đoàn DABACO Việt Nam; thăm dây chuyền sản xuất gỗ tại công ty cổ phần Woodsland Tuyên Quang.

Bộ Trưởng Nguyễn Xuân Cường hi vọng đây sẽ là những mòn quà ý nghĩa, giúp các cháu học sinh và gia đình vơi đi nhọc nhằn
 
nguồn: nongnghiep.vn

Tin mới nhất:

Văn bản chỉ đạo điều hành

Báo cáo số 02/BC-PCLB về việc Báo cáo thiệt hại và công tác phòng chống rét hại trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang

Văn bản số 136/SNN-TCCB V/v lập hồ sơ đề nghị giải quyết chính sách tinh giảm biên chế kỳ 6 tháng cuối năm 2019 theo Nghị định số 108/2014/NĐ-CP

Tăng cường các biện pháp đảm bảo đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm

Quyết định công khai phân bổ dự toán ngân sách năm 2019 của Sở Nông nghiệp và PTNT

Công văn số 2145/SNN-TL về việc đề phòng ảnh hưởng do rét đậm, rét hại trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang

Văn bản số 207/TWPCTT về việc sẵn sàng ứng phó với rét hại, gió mạnh trên biển và mưa lớn

Công văn số 2108/SNN-TCCB về việc Hướng dẫn tổng kết công tác Thi đua- Khen thưởng năm 2018

Văn bản số  2060/SNN-TS về việc phòng, chống rét trong sản xuất giống, nuôi trồng thủy sản

Văn bản số 4630/CA-TM về việc  Mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự bảo vệ Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

V/v Không tổ chức tiếp khách, nhận hoa chúc mừng kỷ niệm 73 năm ngày truyền thống ngành

Văn bản số 17/CĐCS ngày 16/10 về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 88 năm ngày thành Hội LHPN Việt Nam 20/10

Tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày Quốc tế giảm nhẹ thiên tai năm 2018

Tuyên Quang

Số lượt truy cập: 670091- Đang online : 1459