Tin tức › Xúc tiến TM - Vệ sinh ATTP10/9/2018 15:34

Đảm bảo ATVSTP dịp Tết Trung thu và Lễ hội Thành Tuyên

TQĐT - Nhằm đảm bảo các điều kiện về an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) trong dịp Tết Trung thu và Lễ hội Thành Tuyên năm 2018, Chi cục ATVSTP tỉnh đã chủ động và tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, tuyên truyền các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thực hiện đúng các quy định về ATVSTP. Từ đó, bảo vệ quyền lợi và sức khỏe người dân và du khách khi đến với lễ hội.

 

Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh về ATVSTP kiểm tra tại Nhà hàng Biển Rừng,
phường Hưng Thành (TP Tuyên Quang).

Theo thống kê của Chi cục ATVSTP, toàn tỉnh hiện có trên 5.700 cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm, trong đó phần lớn là các cơ sở sản xuất kinh doanh nhỏ, thức ăn đường phố, kinh doanh tổng hợp... Theo đó, để chủ động đảm bảo ATVSTP, ngay từ trước khi diễn ra Lễ hội Thành Tuyên và Tết Trung thu hơn 1 tháng, Chi cục ATVSTP, Ban Chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả của tỉnh (Ban Chỉ đạo 389), Chi cục Quản lý thị trường, các huyện, thành phố đã xây dựng kế hoạch kiểm tra các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ, các cơ sở nhà hàng, kinh doanh dịch vụ ăn uống; các cơ sở sản xuất, phân phối thực phẩm ăn uống, bánh Trung thu, bánh kẹo, nước giải khát, rượu, bia... trên địa bàn toàn tỉnh.

Ông Lê Xuân Vân, Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP tỉnh cho biết, công tác đảm bảo ATVSTP trong dịp Tết Trung thu và Lễ hội Thành Tuyên là đợt cao điểm trong năm. Năm nay, Chi cục sẽ tập trung thanh tra, kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, gian hàng ẩm thực trên địa bàn thành phố Tuyên Quang. Trong đợt thanh tra, kiểm tra này, đoàn sẽ tiến hành kiểm tra cơ sở vật chất, nguồn nước, dụng cụ chế biến, bảo quản thức ăn; nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia thực phẩm; việc thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn; xét nghiệm các mẫu thực phẩm bằng tets nhanh. Nếu phát hiện cơ sở vi phạm sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Thông qua việc thanh tra, kiểm tra nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về ATVSTP, hạn chế các vụ ngộ độc thực phẩm đáng tiếc xảy ra.

Đặc biệt, trong dịp này, thị trường hàng hóa, bánh kẹo trở nên sôi động, phong phú hơn. Song song với đó, hàng giả, hàng kém chất lượng, không đảm bảo ATVSTP được dịp trà trộn bày bán, đánh lừa người tiêu dùng. Chị Trần Thị Dung, chủ đại lý bánh kẹo trên đường Quang Trung, phường Phan Thiết cho biết, bánh Trung thu là mặt hàng bán theo mùa nên cửa hàng chị chỉ nhập hàng của các thương hiệu lớn, đã qua kiểm định chất lượng ATVSTP của cơ quan chức năng như: Kinh Đô, Bảo Minh, Hữu Nghị… với số lượng có hạn, đảm bảo không bày bán bánh kẹo đã hết hạn sử dụng. Các hàng thực phẩm khác, chị kiên quyết không bán những loại có chất bảo quản, phẩm màu, phụ gia độc hại.

Để Tết Trung thu và Lễ hội Thành Tuyên thực sự vui, ý nghĩa và an toàn, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm cần tuân thủ các quy định đảm bảo ATVSTP; mỗi người tiêu dùng nên lựa chọn những thực phẩm có uy tín trên thị trường, cần kiểm tra kỹ hạn sử dụng, nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm để bảo vệ sức khỏe cho chính mình và người thân trong gia đình.

Nguồn: báo Tuyên Quang
 Bài, ảnh: Dương Châu

Lượt xem: 280

Tin mới nhất:

Văn bản chỉ đạo điều hành

Tăng cường các biện pháp đảm bảo đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm

Quyết định công khai phân bổ dự toán ngân sách năm 2019 của Sở Nông nghiệp và PTNT

Công văn số 2145/SNN-TL về việc đề phòng ảnh hưởng do rét đậm, rét hại trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang

Văn bản số 207/TWPCTT về việc sẵn sàng ứng phó với rét hại, gió mạnh trên biển và mưa lớn

Công văn số 2108/SNN-TCCB về việc Hướng dẫn tổng kết công tác Thi đua- Khen thưởng năm 2018

Văn bản số  2060/SNN-TS về việc phòng, chống rét trong sản xuất giống, nuôi trồng thủy sản

Văn bản số 4630/CA-TM về việc  Mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự bảo vệ Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

V/v Không tổ chức tiếp khách, nhận hoa chúc mừng kỷ niệm 73 năm ngày truyền thống ngành

Văn bản số 17/CĐCS ngày 16/10 về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 88 năm ngày thành Hội LHPN Việt Nam 20/10

Tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày Quốc tế giảm nhẹ thiên tai năm 2018

Văn bản số 1548/SNN-KH ngày 01/10/2018 V/v tổ chức sơ kết sản xuất vụ mùa, triển khai sản xuất vụ đông, đông xuân năm 2018-2019

Công văn số 182/TTBVTV-BVTV ngày 01/10/2018  về việc tiếp tục phòng chống bệnh lùn sọc đen hại lúa mùa năm 2018

Tuyên Quang

Số lượt truy cập: 393041- Đang online : 23477