Tin tức › Thủy lợi - PCLB-GNTT31/1/2018 0:0

Chủ động phòng chống rét đậm, rét hại trên địa bàn tỉnh

Sở Nông nghiệp và PTNT vừa có chỉ đạo về việc chủ động phòng chống rét đậm, rét hại trên địa bàn tỉnh.Người dân xã Hùng Mỹ (Chiêm Hóa) chăm sóc vườn cỏ thức ăn gia súc. Ảnh: Đào Thanh
 
Nội dung văn bản chỉ đạo nêu rõ: Theo tin từ Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, Đài khí tượng Thủy văn Tuyên Quang: Bộ phận không khí lạnh tăng cường đã gây rét đậm, rét hại trên địa bàn một số tỉnh khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung bộ, từ chiều tối và đêm nay (30/01) không khí lạnh được tăng cường mạnh hơn, các khu vực trong tỉnh có rét hại diện rộng với nhiệt độ thấp nhất ngày dao động từ 8-10 độ C, vùng núi cao phía bắc tỉnh gồm các huyện Na Hang, Chiêm Hóa, Lâm Bình, Hàm Yên và phía Bắc huyện Yên Sơn có nơi từ 6-8 độ C. Cần đề phòng hiện tượng sương muối xảy ra vào đêm và sáng sớm ở vùng núi cao phía Bắc tỉnh.

Để chủ động phòng chống rét đậm, rét hại cho người, cây trồng và vật nuôi. Sở Nông nghiệp và PTNT (cơ quan thường trực Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh) đề nghị UBND các huyện, thành phố: Thường xuyên theo dõi tình hình, diễn biến thời tiết, thông báo kịp thời đến người dân để chủ động dự trữ lương thực, thực phẩm, thuốc men và các vật dụng khác để phòng chống rét. Thực hiện thông báo, hướng dẫn đến các hộ chăn nuôi củng cố chuồng trại, che chắn giữ ấm cho gia súc, đảm bảo vệ sinh chuồng trại, tuyên truyền người dân không thả tự do gia súc khi nhiệt độ dưới 12 độ C, chủ động dự trữ thức ăn cho gia súc để chống đói, rét. Tuyên truyền phổ biến cho người dân tuyệt đối không cấy, gieo thẳng khi nhiệt độ dưới 15 độ C; kiểm tra, hướng dẫn việc chăm sóc đối với diện tích đã gieo trồng để hạn chế thấp nhất diện tích cây trồng bị chết rét.

Bên cạnh đó, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh cập nhật và đăng bản tin về diễn biến thời tiết, rét đậm, rét hại để cảnh báo tới nhân dân trên địa bàn biết để chủ động phòng, tránh. Đặc biệt, khi có thiệt hại xảy ra, UBND các huyện thành phố chủ động chỉ đạo và kiểm tra tình hình thực tế, thực hiện các biện pháp ứng phó, khắc phục thiệt hại do rét gây ra, đồng thời thực hiện nghiêm túc công tác tổng hợp tới Ban chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh theo quy định.
Nguồn : Báo tuyên quang

Lượt xem: 1795

Tin mới nhất:

Văn bản chỉ đạo điều hành

Tăng cường các biện pháp đảm bảo đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm

Quyết định công khai phân bổ dự toán ngân sách năm 2019 của Sở Nông nghiệp và PTNT

Công văn số 2145/SNN-TL về việc đề phòng ảnh hưởng do rét đậm, rét hại trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang

Văn bản số 207/TWPCTT về việc sẵn sàng ứng phó với rét hại, gió mạnh trên biển và mưa lớn

Công văn số 2108/SNN-TCCB về việc Hướng dẫn tổng kết công tác Thi đua- Khen thưởng năm 2018

Văn bản số  2060/SNN-TS về việc phòng, chống rét trong sản xuất giống, nuôi trồng thủy sản

Văn bản số 4630/CA-TM về việc  Mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự bảo vệ Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

V/v Không tổ chức tiếp khách, nhận hoa chúc mừng kỷ niệm 73 năm ngày truyền thống ngành

Văn bản số 17/CĐCS ngày 16/10 về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 88 năm ngày thành Hội LHPN Việt Nam 20/10

Tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày Quốc tế giảm nhẹ thiên tai năm 2018

Văn bản số 1548/SNN-KH ngày 01/10/2018 V/v tổ chức sơ kết sản xuất vụ mùa, triển khai sản xuất vụ đông, đông xuân năm 2018-2019

Công văn số 182/TTBVTV-BVTV ngày 01/10/2018  về việc tiếp tục phòng chống bệnh lùn sọc đen hại lúa mùa năm 2018

Tuyên Quang

Số lượt truy cập: 393258- Đang online : 23694