Tin tức › Thủy lợi - PCLB-GNTT31/1/2018 0:0

Chủ động phòng chống rét đậm, rét hại trên địa bàn tỉnh

Sở Nông nghiệp và PTNT vừa có chỉ đạo về việc chủ động phòng chống rét đậm, rét hại trên địa bàn tỉnh.Người dân xã Hùng Mỹ (Chiêm Hóa) chăm sóc vườn cỏ thức ăn gia súc. Ảnh: Đào Thanh
 
Nội dung văn bản chỉ đạo nêu rõ: Theo tin từ Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, Đài khí tượng Thủy văn Tuyên Quang: Bộ phận không khí lạnh tăng cường đã gây rét đậm, rét hại trên địa bàn một số tỉnh khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung bộ, từ chiều tối và đêm nay (30/01) không khí lạnh được tăng cường mạnh hơn, các khu vực trong tỉnh có rét hại diện rộng với nhiệt độ thấp nhất ngày dao động từ 8-10 độ C, vùng núi cao phía bắc tỉnh gồm các huyện Na Hang, Chiêm Hóa, Lâm Bình, Hàm Yên và phía Bắc huyện Yên Sơn có nơi từ 6-8 độ C. Cần đề phòng hiện tượng sương muối xảy ra vào đêm và sáng sớm ở vùng núi cao phía Bắc tỉnh.

Để chủ động phòng chống rét đậm, rét hại cho người, cây trồng và vật nuôi. Sở Nông nghiệp và PTNT (cơ quan thường trực Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh) đề nghị UBND các huyện, thành phố: Thường xuyên theo dõi tình hình, diễn biến thời tiết, thông báo kịp thời đến người dân để chủ động dự trữ lương thực, thực phẩm, thuốc men và các vật dụng khác để phòng chống rét. Thực hiện thông báo, hướng dẫn đến các hộ chăn nuôi củng cố chuồng trại, che chắn giữ ấm cho gia súc, đảm bảo vệ sinh chuồng trại, tuyên truyền người dân không thả tự do gia súc khi nhiệt độ dưới 12 độ C, chủ động dự trữ thức ăn cho gia súc để chống đói, rét. Tuyên truyền phổ biến cho người dân tuyệt đối không cấy, gieo thẳng khi nhiệt độ dưới 15 độ C; kiểm tra, hướng dẫn việc chăm sóc đối với diện tích đã gieo trồng để hạn chế thấp nhất diện tích cây trồng bị chết rét.

Bên cạnh đó, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh cập nhật và đăng bản tin về diễn biến thời tiết, rét đậm, rét hại để cảnh báo tới nhân dân trên địa bàn biết để chủ động phòng, tránh. Đặc biệt, khi có thiệt hại xảy ra, UBND các huyện thành phố chủ động chỉ đạo và kiểm tra tình hình thực tế, thực hiện các biện pháp ứng phó, khắc phục thiệt hại do rét gây ra, đồng thời thực hiện nghiêm túc công tác tổng hợp tới Ban chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh theo quy định.
Nguồn : Báo tuyên quang

Lượt xem: 884

Tin mới nhất:

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công văn số 83/TTKN-KT về việc chỉ đạo khắc phục thiên tai và phòng chống sâu, bệnh trên cây lâm nghiệp

Công văn số  76/TTBVTV-BVTV  V/v phòng trừ bện bạc lá đốm sọc vi khuẩn hại lúa xuân năm 2018

Dự thảo báo cáo tổng kết 10 năm thực hiện nghị quyết Trung ương 7 ( Khóa X) về nông nghiệp, nông dân, nông thôn.

 Công văn 65/TTBVTV-BVTV về việc Chỉ đạo phòng trừ bệnh đạo ôn cổ bông hại lúa xuân năm 2018

Kế hoạch phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Tuyên Quang năm 2018

Công văn số 38/TT BVTV-BVTV ngày 16/3/2018  V/v hướng dẫn phòng trừ sâu bệnh hại chính trên mía niên vụ 2018-2019

Công văn số 1893/SNN-TL ngày 25/9/2017 v/v triển khai đề phòng sẵn sàng ứng phó ảnh hưởng của Áp thấp nhiệt đới

Văn bản số 1836/SNN-TTBVTV ngày 15/9/2017 về việc tập trung chỉ đạo sản xuất vụ mùa, vụ đông năm 2017

Công điện 04/CĐ-TCTL-QLCT ngày 13/09/2017 về việc đề phòng ngập úng và đảm bảo an toàn hồ chứa thủy lợi đối phó với ảnh hưởng cơn bão số 10

Công điện 1369/CĐ-TTg ngày 13/09/2017 Về việc triển khai các biện pháp khẩn cấp ứng phó bão số 10 năm 2017

Công văn sô 178/TTBVTV-BVTV ngày 28/08/2017 V/v phòng trừ bệnh bạc lá, đốm sọc vi khuẩn hại lúa mùa năm 2017.

Về việc chủ động ứng phso hoàn lưu cơn bão số 7 (bão PaKhar)

Tuyên Quang

Nguồn:weather.yahoo.com

Số lượt truy cập: 315007- Đang online : 672