Tin tức › Xúc tiến TM - Vệ sinh ATTP23/1/2017 14:50

Quản lý chặt chẽ thuốc, vật tư thủy sản

Toàn tỉnh hiện có trên 11.000 ha mặt nước nuôi thủy sản, do đó nhu cầu về các loại vật tư, chế phẩm sinh học xử lý môi trường là rất lớn.

Theo bà Nguyễn Thị Vĩnh An, Chi cục Trưởng Chi cục Thủy sản tỉnh, toàn tỉnh hiện có 77 đại lý kinh doanh thức ăn, giống, sản phẩm xử lý cải tạo môi trường trong nuôi trồng thủy sản. Để quản lý chặt chẽ hoạt động kinh doanh, buôn bán vật tư, chế phẩm sử dụng trong lĩnh vực thủy sản, Chi cục Thủy sản tỉnh đã phối hợp với các đơn vị liên quan tăng cường kiểm tra, thu mẫu, xử lý nghiêm các cơ sở kinh doanh có sản phẩm không đảm bảo chất lượng, các đại lý bán các sản phẩm không được phép lưu hành trong danh mục cấm của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, các sản phẩm không có bao bì nhãn mác và quá hạn sử dụng… Chi cục xây dựng quy trình hướng dẫn sử dụng các sản phẩm và khuyến cáo, hướng dẫn người nuôi sử dụng các sản phẩm đảm bảo chất lượng.


Cán bộ Thanh tra Sở Nông nghiệp & PTNT kiểm tra vật tư, chế phẩm sinh học dùng cho thủy sản
tại cửa hàng Oánh Hòa, tổ 25, phường Phan Thiết (TP Tuyên Quang).
 

Theo đồng chí Đặng Xuân Cảnh, Thanh tra chuyên ngành Thủy sản (Chi cục Thủy sản tỉnh), phần lớn các cơ sở kinh doanh vật tư thủy sản đã chấp hành đầy đủ quy định pháp luật về bảo đảm quy chuẩn, điều kiện kinh doanh. Đồng thời lực lượng thanh tra đã nhắc nhở, yêu cầu những cơ sở chưa có đầy đủ giấy tờ nhanh chóng hoàn thành các thủ tục cần thiết theo quy định. Bên cạnh đó, lực lượng chức năng còn tuyên truyền, hướng dẫn các đại lý kinh doanh vật tư trong nuôi thủy sản nâng cao ý thức, chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh.

cơ sở Oánh Hòa của bà Vũ Thị Hòa, tổ 25, phường Phan Thiết (TP Tuyên Quang)  kinh doanh các mặt hàng thuốc, chế phẩm sinh học xử lý môi trường nuôi thủy sản cho biết, để có những sản phẩm đảm bảo chất lượng, bà phải tìm hiểu kỹ xem thuốc có nằm trong danh mục được Bộ NN&PTNT cho lưu hành hay không rồi mới yên tâm nhập về. Ngoài ra, bà cũng tìm hiểu kỹ đối tượng được sử dụng thuốc, cách sử dụng, liều lượng phù hợp để hướng dẫn cho bà con nuôi thủy sản sử dụng an toàn và hiệu quả. 

Công ty TNHH Lâm sản và Dịch vụ Long Giang có 25 lồng nuôi cá đặc sản trên hồ thủy điện Tuyên Quang được Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn công nhận là 1 trong số 69 địa chỉ cung cấp “thực phẩm sạch” trên toàn quốc. Để đảm bảo lợi ích chính đáng của mình, công ty chủ động lựa chọn những sản phẩm có thương hiệu uy tín, lâu năm; sản phẩm có nhãn mác rõ ràng, không ham rẻ, phải tìm hiểu chi tiết hướng dẫn sử dụng, liều lượng rồi mới đưa vào sử dụng. Nhờ sự tỉ mỉ, cẩn thận như vậy nên hằng năm đàn cá của anh luôn khỏe mạnh và cho hiệu quả kinh tế cao. 

Để nâng cao chất lượng quản lý vật tư thủy sản, thời gian tới, Chi cục Thủy sản tỉnh tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn người nuôi thủy sản chủ động chọn mua và chỉ sử dụng thuốc, hóa chất đảm bảo an toàn. Chi cục tăng cường phối hợp với các ngành liên quan, các địa phương nâng cao vai trò, trách nhiệm trong công tác ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong sản xuất, kinh doanh cung ứng vật tư thủy sản.

Nguồn: TQĐT
Bài, ảnh: Nguyễn Việt

Lượt xem: 1183

Tin mới nhất:

Văn bản chỉ đạo điều hành

Kế hoạch phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Tuyên Quang năm 2018

Công văn số 38/TT BVTV-BVTV ngày 16/3/2018  V/v hướng dẫn phòng trừ sâu bệnh hại chính trên mía niên vụ 2018-2019

Công văn số 1893/SNN-TL ngày 25/9/2017 v/v triển khai đề phòng sẵn sàng ứng phó ảnh hưởng của Áp thấp nhiệt đới

Văn bản số 1836/SNN-TTBVTV ngày 15/9/2017 về việc tập trung chỉ đạo sản xuất vụ mùa, vụ đông năm 2017

Công điện 04/CĐ-TCTL-QLCT ngày 13/09/2017 về việc đề phòng ngập úng và đảm bảo an toàn hồ chứa thủy lợi đối phó với ảnh hưởng cơn bão số 10

Công điện 1369/CĐ-TTg ngày 13/09/2017 Về việc triển khai các biện pháp khẩn cấp ứng phó bão số 10 năm 2017

Công văn sô 178/TTBVTV-BVTV ngày 28/08/2017 V/v phòng trừ bệnh bạc lá, đốm sọc vi khuẩn hại lúa mùa năm 2017.

Về việc chủ động ứng phso hoàn lưu cơn bão số 7 (bão PaKhar)

Thực hiện công điện số 48/TWPCTT-VP ngày 25/8/2017 của Văn phòng thường trực chỉ đạo Trung Ương về PCTT - Văn phòng ủy ban Quốc gia TKCN về việc chủ động ứng phso với bão PaKhar

Công văn số 1645/SNN-TL Về việc chủ động ứng phó với bão Hato

Báo cáo tình hình thiệt hại do thiên tai gây ra trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang (Từ đầu năm 2017 tính đến ngày 10/8/2017)

Công văn 15/PCTT-VP về việc tăng cường công tác thông tin truyền thông phục vụ PCTT 

Tuyên Quang

Nguồn:weather.yahoo.com

Số lượt truy cập: 255627- Đang online : 358