Tin tức » Thủy lợi - PCLB-GNTT

TIN MƯA LỚN DIỆN RỘNG Hôm nay (16/6): Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 22-24 độ vĩ Bắc, các khu vực trong tỉnh đã có mưa rào và dông rải rác.

Chủ động các biện pháp phòng, tránh lũ, lũ quét, lũ ống, trượt, lở đất. ​Từ ngày 12 – 14/6 do ảnh hưởng của rãnh áp thấp hoạt động mạnh, các khu vực trong tỉnh có mưa, mưa vừa và rải rác có dông, lượng mưa dao động từ 10 – 40 mm.

TIN CẢNH BÁO MƯA LỚN DIỆN RỘNG Hôm nay (13/6), do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục 24-26 độ vĩ Bắc nên các khu vực trong tỉnh đã có mưa, mưa vừa (có nơi có mưa to) và dông.

Chủ động các biện pháp phòng, tránh thiên tai trên địa bàn tỉnh Từ ngày 01 – 04/6 do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng đã bao trùm toàn bộ khu vực Bắc bộ, các khu vực trên địa bàn tỉnh xảy ra nắng nóng gay gắt trên diện rộng, nhiệt độ cao nhất trong ngày dao động từ 39,5 – 40,5 độ. Theo cảnh báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của không khí lạnh nên đợt nắng nóng sẽ kết thúc, từ ngày 06/6 đến ngày 07/6 ở Bắc bộ có mưa rào và dông nhiều nơi, trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Cảnh báo mưa dông diện rộng Trong 4 ngày vừa qua (1-4/6), do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng gió phơn hoạt động mạnh nên ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên đã xảy ra nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt trên diện rộng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-40 độ.

Tin nắng nóng Hôm nay (01/6), do ảnh hưởng của vùng áp thấp phía Tây mở rộng về phía Đông Nam, nắng nóng diện rộng đã xảy ra trên địa bàn toàn tỉnh với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 35-36 độ.

Trang tiếp

Tuyên Quang

Nguồn:weather.yahoo.com

Số lượt truy cập: 4854766- Đang online : 4023