Tin tức » Khuyến nông - Khoa học công nghệ

Kết quả bước đầu thực hiện mô hình liên kết trồng, chế biến chè xã hồng thái Xã Hồng Thái (huyện Na Hang) nằm ở độ cao từ 800 - 1200m so với nước biển, với địa hình núi cao có độ dốc lớn, toàn xã có 1.547 khẩu trong đó hộ nghèo có 479 khẩu/94 hộ. Hồng Thái có khí hậu thích hợp để phát triển cây chè và quy hoạch xây dựng khu nghỉ mát, du lịch sinh thái gắn kết với khu du lịch sinh thái Vườn quốc gia Ba Bể của tỉnh Bắc Kạn.

Nông nghiệp hữu cơ, tiềm năng và phát triển TQĐT - Nông nghiệp hữu cơ có đặc điểm và nguyên tắc riêng, khác biệt với sản xuất nông nghiệp thông thường như hiện nay.

Tin hoạt động khuyến nông Vừa qua, Trung tâm Khuyến nông đã tổ chức Hội thảo phát triển sản xuất, kinh doanh, kết nối thị trường tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp. Đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp & PTNT, các Viện, Trung tâm thuộc Bộ Nông nghiệp & PTNT; các doanh nghiệp trong tỉnh, ngoài tỉnh và hơn 40 hộ kinh doanh, sản xuất tiêu biểu trong tỉnh đã tới dự.

Thoát nghèo nhờ nuôi trâu Đến thôn Nà Tang, xã Hùng Lợi (huyện Yên Sơn) nhiều người sẽ ngạc nhiên khi thấy các chuồng nuôi trâu được xây dựng khá kiên cố, nhiều nhà cẩn thận lợp cả mái fibro ximăng trong khi nhà ở của chủ vẫn còn lợp lá cọ. Như vậy đủ để hiểu, con trâu quan trọng như thế nào đối với người dân nơi đây.

Hiệu quả từ đốn, tỉa, tạo hình và thụ phấn bổ sung cho na tại Lực Hành Từ nhiều năm nay, na dai là cây trồng quen thuộc đối với người dân xã Lực Hành, huyện Yên Sơn. Do phù hợp với chất đất và điều kiện tự nhiên nên cây na dai được nhiều hộ lựa chọn trồng để phát triển kinh tế.

Bắc Giang: Thu tiền tỷ từ mô hình ương nuôi cá giống Những năm gần đây, nông dân xã Ngọc Thiện, huyện Tân Yên chủ động chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi phù hợp, từng bước nâng cao hiệu quả kinh tế nông nghiệp. Từ đó nhiều hộ thoát nghèo, vươn lên làm giàu nhờ mô hình ương cá giống, trong đó có ông Nguyễn Văn Lượng ở thôn Trung.

Hòa Bình: Thu nhập hàng tỷ đồng nhờ cây bưởi Cây bưởi có 600 – 700 quả nghe có vẻ khó tin nhưng lại là sự thật tại vườn bưởi của nhà ông Trần Văn Hùng ở xóm Tân Hương 1, xã Thanh Hối, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình. Đến thăm vườn bưởi chỉ thấy quả là quả, quả vàng óng, sai trĩu trịt… Đúng là “vườn bưởi vạn quả”, “vườn bưởi sai quả nhất miền Bắc” mà nhiều người đã ca ngợi khi về nơi đây.

Nhân rộng mô hình canh tác thân thiện khí hậu Chịu nhiều thiên tai khắc nghiệt như lũ ống, lũ quét, sạt lở đất… ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp, các tỉnh Tây Bắc đang tìm đến những mô hình sản xuất thích ứng với biến đổi khí hậu.

Chủ tịch nước: Công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn là một nhiệm vụ quan trọng hàng đầu Chiều 13/11, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang gặp mặt 68 đại biểu hợp tác xã, tổ hợp tác tiêu biểu, nông dân có sáng chế, sáng kiến trong sản xuất nông nghiệp. Đây là những gương mặt tiêu biểu tham dự Lễ tôn vinh được tổ chức vào tối cùng ngày, đúng vào dịp kỷ niệm 71 năm Ngày truyền thống ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn.

Trang trước - Trang tiếp

Tuyên Quang

Nguồn:weather.yahoo.com

Số lượt truy cập: 4838366- Đang online : 935