Tin tức » Khuyến nông - Khoa học công nghệ

Ưu tiên nguồn vốn tín dụng vào nông nghiệp, nông thôn Tỉnh ta đã ban hành các cơ chế, chính sách ưu tiên đầu tư tín dụng vào lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn. Các Nghị quyết số 10, Nghị quyết số 12 và Nghị quyết số 05 của HĐND tỉnh nhằm tạo điều kiện để nông dân yên tâm đầu tư, mở rộng quy mô sản xuất, nâng cao giá trị sản phẩm, tăng thu nhập, ổn định cuộc sống. Tuy nhiên, người nông dân vẫn còn không ít khó khăn tiếp cận các nguồn vốn ưu đãi này.

Yên Sơn thử nghiệm mô hình tưới ẩm cho cây chè TQĐT - Để giúp người dân chủ động nước tưới, hạn chế sâu bệnh, giảm công lao động và tăng năng suất, chất lượng sản phẩm chè, tháng 3 vừa qua, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Yên Sơn đã thực hiện thí điểm tại xã Mỹ Bằng 2 mô hình tưới ẩm cho chè gồm hộ gia đình ông Vũ Hải Bảy, thôn Thọ Bằng với 2 ha và ông Hoàng Việt Cương, thôn Ngòi với 1 ha.

Động lực giúp nông dân chuyển đổi cơ cấu sản xuất Phong trào “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” đã được Hội Nông dân thành phố Tuyên Quang triển khai sâu rộng và trở thành một trong những phong trào thi đua sôi nổi, hiệu quả. Phong trào đã tạo động lực thúc đẩy hội viên nông dân tích cực chuyển đổi cơ cấu sản xuất nông nghiệp, góp phần đẩy nhanh quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.

Hiệu quả kép từ chăn nuôi lợn theo quy trình VietGAHP Dịch bệnh giảm, tiết kiệm chi phí đầu tư, vật nuôi khỏe và cho lợi nhuận cao hơn... là những lợi ích thiết thực của quy trình chăn nuôi theo hướng VietGAHP đang được Trung tâm Khuyến nông tỉnh Tuyên Quang triển khai theo dự án "Mô hình áp dụng kỹ thuật thụ tinh nhân tạo kết hợp với thú y cộng đồng nhằm phát triển chăn nuôi lợn theo hướng VietGAHP trong nông hộ".

Thử nghiệm thành công mô hình giống cỏ Packchong 1 TQĐT - Góp phần xây dựng ngành chăn nuôi gia súc theo hướng sản xuất hàng hóa, Trung tâm Khuyến nông tỉnh đã thử nghiệm thành công mô hình giống cỏ Packchong 1 cho năng suất cao, chất lượng tốt, phù hợp với điều kiện tự nhiên.

Kết quả bước đầu thực hiện mô hình liên kết trồng, chế biến chè xã hồng thái Xã Hồng Thái (huyện Na Hang) nằm ở độ cao từ 800 - 1200m so với nước biển, với địa hình núi cao có độ dốc lớn, toàn xã có 1.547 khẩu trong đó hộ nghèo có 479 khẩu/94 hộ. Hồng Thái có khí hậu thích hợp để phát triển cây chè và quy hoạch xây dựng khu nghỉ mát, du lịch sinh thái gắn kết với khu du lịch sinh thái Vườn quốc gia Ba Bể của tỉnh Bắc Kạn.

Nông nghiệp hữu cơ, tiềm năng và phát triển TQĐT - Nông nghiệp hữu cơ có đặc điểm và nguyên tắc riêng, khác biệt với sản xuất nông nghiệp thông thường như hiện nay.

Tin hoạt động khuyến nông Vừa qua, Trung tâm Khuyến nông đã tổ chức Hội thảo phát triển sản xuất, kinh doanh, kết nối thị trường tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp. Đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp & PTNT, các Viện, Trung tâm thuộc Bộ Nông nghiệp & PTNT; các doanh nghiệp trong tỉnh, ngoài tỉnh và hơn 40 hộ kinh doanh, sản xuất tiêu biểu trong tỉnh đã tới dự.

Thoát nghèo nhờ nuôi trâu Đến thôn Nà Tang, xã Hùng Lợi (huyện Yên Sơn) nhiều người sẽ ngạc nhiên khi thấy các chuồng nuôi trâu được xây dựng khá kiên cố, nhiều nhà cẩn thận lợp cả mái fibro ximăng trong khi nhà ở của chủ vẫn còn lợp lá cọ. Như vậy đủ để hiểu, con trâu quan trọng như thế nào đối với người dân nơi đây.

Trang trước - Trang tiếp

Tuyên Quang

Nguồn:weather.yahoo.com

Số lượt truy cập: 5085118- Đang online : 337