Tin tức » Tin tức trong ngành

Khánh thành Bệnh viện thú y lớn nhất Việt Nam Lần đầu tiên tại Việt Nam, một bệnh viện chuyên khoa thú y có tổng mức đầu tư gần 100 tỷ đồng đi vào hoạt động.

Hội Đập lớn và Phát triển nguồn nước Việt Nam: Vì sự nghiệp phát triển thủy lợi của đất nước Hội Đập lớn và Phát triển nguồn nước Việt Nam đã qua 15 năm phấn đấu và trưởng thành. Sự nghiệp phát triển thủy lợi đang đặt ra những yêu cầu mới, những nhiệm vụ to lớn.

Hướng đi nào cho chuối, dứa Lào Cai Lào Cai hiện sản xuất 4.150 ha chuối, dứa. Trong đó, diện tích chuối khoảng 3.107 ha, tập trung tại các huyện Mường Khương, Bát Xát, Bảo Thắng. Còn lại khoảng 1.180 ha dứa, chủ yếu ở các huyện Mường Khương, Bảo Thắng và thành phố Lào Cai.

Lan rộng tình trạng người dân kích giun đất ở Tuyên Quang Trao đổi với Báo NNVN ông Nguyễn Việt Dũng, Phó Chủ tịch UBND xã Trung Môn huyện Yên Sơn (Tuyên Quang) cho biết, thời gian gần đây trên địa bàn xã xuất hiện 1 số hộ dùng máy kích điện do nước ngoài sản xuất để kích giun, sau đó bán cho người dân địa phương thu gom, sơ chế để bán cho thương lái.

Bàn giải pháp chống dịch, đảm bảo an toàn, thúc đẩy tiêu thụ thịt lợn Chiều 27/3, Bộ NN-PTNT làm việc với các tập đoàn, doanh nghiệp chăn nuôi lớn tại Việt Nam để họp bàn giải pháp kiểm soát an toàn cơ sở giống và ngành hàng thịt lợn.

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường: Chúng ta đủ điều kiện sản xuất lớn Kết luận hội nghị họp bàn giải pháp kiểm soát an toàn cơ sở giống và ngành hàng thịt lợn, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường đánh giá cao những đóng góp rất xác đáng, trách nhiệm, trí tuệ và giá trị, sát với thực tiễn của các đại biểu.

CPTPP - cơ hội cho nông sản Việt Ngày 21/3, tại TP Cần Thơ, Bộ Công Thương phối hợp Ban chỉ đạo liên ngành Hội nhập quốc tế về kinh tế và UBND TP Cần Thơ đồng tổ chức hội nghị liên ngành triển khai hiệp định CPTPP phát triển thị trường các nhóm ngành hàng.

Dịch TLCP đã xảy ra tại 310 xã, 62 huyện của 20 tỉnh, TP trong cả nước Tại Việt Nam, từ ngày 1/2 đến nay, dịch bệnh đã xảy ra tại 310 xã, 62 huyện của 20 tỉnh, thành phố. Tổng số lợn bệnh và tiêu huỷ là 37.868 con. Cục Thú y đã tiến hành lấy 2.929 mẫu giám sát, dương tính 1.310 mẫu. Đến nay, chưa có ổ dịch nào qua 30 ngày.

Nghiên cứu vắc xin dịch tả lợn Châu Phi: 'Khó mấy cũng phải làm' Bàn về câu chuyện sản xuất vắc xin tại Việt Nam, các nhà khoa học đều khẳng định, đây là một vấn đề khó. Tuy nhiên, việc nghiên cứu vắc xin hiện nay là hết sức cấp bách, mang lại niềm tin cho người chăn nuôi. Chính vì vậy khó mấy cũng phải làm.

Lãnh đạo tỉnh làm việc với Tập đoàn Quế Lâm Ngày 16-3, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tuyên Quang đã có buổi làm việc với Tập đoàn Quế Lâm (Vĩnh Phúc).

Trang tiếp

Tuyên Quang

Số lượt truy cập: 1031466- Đang online : 6037