Tin tức » Lâm nghiệp - Kiểm lâm

Diễn tập ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn xã Đông Lợi năm 2019 Ngày 22/ 4, tại xã Đông Lợi, Ban chỉ đạo diễn tập ứng phó cháy rừng và TKCN huyện Sơn Dương tổ chức chỉ đạo diễn tập ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn (TKCN) xã Đông Lợi năm 2019.

Lâm nghiệp chuyển mình bắt kịp xu thế Đề án phát triển kinh tế lâm nghiệp đến năm 2025 đang được tỉnh hoàn thiện. Mục tiêu là để kinh tế lâm nghiệp chuyển mình, bắt kịp xu thế, đóng góp quan trọng vào kinh tế - xã hội và môi trường cho địa phương.

Bình Phú khai thác thế mạnh để phát triển Bình Phú là xã đặc biệt khó khăn, đông đồng bào dân tộc thiểu số của huyện Chiêm Hóa. Trước đây tỷ lệ hộ nghèo của xã đứng “tốp” cuối huyện với trên 70%. Nhờ biết chọn hướng đi “trúng, đúng” mà kinh tế, xã hội của Bình Phú có bước “thay da đổi thịt”.

Khó khăn trong chuyển hóa rừng trồng gỗ lớn Năm 2014, Chi cục Kiểm lâm tỉnh đã triển khai mô hình chuyển hóa từ trồng rừng gỗ nhỏ sang gỗ lớn nhằm mục tiêu tăng hiệu quả kinh tế, hạn chế xói mòn, bảo vệ môi trường sinh thái... Tuy nhiên, sau gần 5 năm thực hiện, diện tích rừng gỗ lớn không những không được bảo toàn mà còn bị sụt giảm.

Đẩy mạnh hỗ trợ giống cây lâm nghiệp chất lượng cao Năm 2019, toàn tỉnh phấn đấu trồng mới 10.850 ha rừng, trong đó rừng trồng bằng giống chất lượng cao là 1.074 ha. Đây là năm thứ 2 triển khai thực hiện việc hỗ trợ giống cây lâm nghiệp chất lượng cao theo Nghị quyết số 03/2017/NQ-HĐND tỉnh, qua đó góp phần nâng cao chất lượng, giá trị rừng trồng, tăng thu nhập cho người trồng rừng. Tuy nhiên, qua quá trình thực hiện còn có những khó khăn cần được tháo gỡ.

Hiệu quả những cánh rừng keo lai mô Những năm gần đây, doanh nghiệp, người trồng rừng đã mở rộng diện tích trồng cây keo lai nuôi cấy mô với nhiều ưu điểm vượt trội, mở ra cơ hội làm giàu cho người dân từ kinh tế rừng.

Những thuận lợi trong trồng rừng vụ xuân Năm 2019, toàn tỉnh có kế hoạch trồng mới 10.850 ha rừng, trong đó 10.500 ha rừng tập trung, còn lại là rừng cây phân tán. Đến thời điểm này, các công ty lâm nghiệp, người dân đã trồng được trên 1.500 ha, chủ yếu là các giống keo hạt ngoại nhập, keo lai mô và một số cây bản địa.

Lâm Bình Nhiều biện pháp bảo vệ rừng Huyện Lâm Bình hiện có gần 70 nghìn ha rừng, trong đó có trên 43 nghìn ha rừng phòng hộ, gần 26 nghìn ha rừng sản xuất. Hạt Kiểm lâm huyện đã triển khai các phương án bảo vệ, phòng cháy, chữa cháy rừng bảo đảm không để xảy ra cháy rừng.

Lâm Bình triển khai công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng năm 2019 Với mục tiêu bảo vệ nguyên trạng diện tích rừng tự nhiên hiện có là trên 58.999 ha và duy trì độ che phủ rừng trên 78% là nhiệm vụ trọng tâm được UBND huyện Lâm Bình đề ra tại hội nghị triển khai Kế hoạch công tác quản lý và bảo vệ rừng năm 2019 vừa được UBND huyện tổ chức.

Tuyên Quang đưa sản phẩm gỗ rừng trồng ra thị trường thế giới Những năm qua, tỉnh Tuyên Quang có nhiều cơ chế, chính sách thu hút đầu tư, tập trung phát triển lâm nghiệp, coi đây là một trong những hướng kinh tế mũi nhọn của địa phương. Hướng đi ấy vừa khai thác được tiềm năng thế mạnh về đất rừng, vừa giúp người dân gắn bó với rừng, bảo vệ và phát triển rừng bền vững.

Trang tiếp

Tuyên Quang

Số lượt truy cập: 1031180- Đang online : 5751