Hỏi đáp công dân »

Khắc phục lợn đang chửa đi khập khiễng chân Hỏi: Gia đình tôi nuôi lợn nái đang có chửa 3 tháng rưỡi, nhưng lợn bị khập khiễng 1 chân trước, ăn uống bình thường, ngoài ra không có biểu hiện gì khác, lợn đã bị hơn 1 tháng, gia đình chưa dùng thuốc, nuôi 3 - 4 con, bị 1 con, nuôi trong chuồng rộng 4m2, 1 tuần khử trùng chuồng 1 lần.

Bài viết không có ảnh đại diện

Anh Nguyễn Ngọc Thắng 28 tuổi, thường trú tại tổ 17 phường Tân Hà, tp. Tuyên Quang‎ có hỏi: Hiện tại, tôi đang trăn trở về chuyện gây dựng 1 trang trại chăn nuôi lợn (lợn đen) tại Tuyên Quang. Để có thể tạo ra được‎ 1 hệ thống gây dựng thương hiệu sản phẩm thịt lợn, thì yếu tố trước nhất là phải tạo ra được 1 sản phẩm với chất lượng như nhau, chi phí trên sản phẩm thấp và 1 đội ngũ nhân lực cốt yếu để có thể đưa sản phẩm này ra thị trường.

Bài viết không có ảnh đại diện

Ông Ma Văn Dũng Địa chỉ: xã Lang Quán, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang có hỏi: "Qua nghiên cứu tìm hiểu Quyết định 240/QĐ-UBND ngày 14/6/2014 của UBND tỉnh Tuyên Quang về phê duyệt quy hoạch phát triển chăn nuôi tỉnh Tuyên Quang giai đoạn 2012 đến năm 2020, tôi được biết tỉnh Tuyên Quang có quy hoạch vùng nuôi lợn đặc sản (lợn rừng), tôi xin được hỏi về quy trình, kỹ thuật cũng như mua giống tại đâu? Rất mong Quý Sở trả lời sớm! Tôi xin chân thành cảm ơn! ".

Bài viết không có ảnh đại diện

Hỏi đáp nông thôn mới Thực hiện Nghị quyết số 26-NQ/TW ngày 5/8/2008 của Ban chấp hành Trung ương Đảng về nông nghiệp, nông dân, nông thôn; Chính phủ đã ban hành Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới; Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh có Nghị quyết số 27-NQ/TU, ngày 23/11/2011.

Bài viết không có ảnh đại diện

Anh Lã Văn Diễn,01687824485, Hưng công - Bình Lục - Hà Nam hỏi: Cách xử lý thóc giống trước khi gieo mạ như thế nào ? Trả lời: Chương trình xin được hướng dẫn cho anh Diễn cách xử lý thóc giống trước khi gieo như sau:

Trang tiếp

Tuyên Quang

Số lượt truy cập: 1031337- Đang online : 5908