Tin tức » Trồng trọt - BVTV

Diệt chuột bảo vệ sản xuất Những năm gần đây, chuột hại có chiều hướng gia tăng, ảnh hưởng không nhỏ tới sản xuất nông nghiệp và đời sống dân cư. Khả năng sinh sản của chuột nhanh, khoảng cách giữa các vụ rút ngắn, cây trồng đa dạng, xen canh, gối vụ… là điều kiện thuận lợi cho chuột sinh sống, phát triển và bùng phát về số lượng.

Cẩn trọng với bệnh đạo ôn cổ bông Bệnh đạo ôn cổ bông không xa lạ với người trồng lúa, đặc biệt nông dân khu vực miền Bắc.

Trồng thanh long cho thu nhập ổn định Theo số liệu thống kê, toàn huyện Hàm Yên hiện có trên 65 ha thanh long, tập trung nhiều tại các xã Nhân Mục, Yên Phú và thị trấn Tân Yên.

Kiểm soát bệnh đạo ôn lá trên lúa xuân Khoảng 2 tuần gần đây, bệnh đạo ôn lá đã xuất hiện có nguy cơ lan rộng, ảnh hưởng đến năng suất, sản lượng lúa vụ xuân. Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh yêu cầu các đơn vị chuyên môn, chính quyền các địa phương khuyến cáo, hướng dẫn người dân triển khai ngay các biện pháp phòng trừ.

Loài sâu 'không thể diệt' xuất hiện ở Thái Lan “Chúng tôi chưa từng đối mặt sâu xanh mùa thu. Chúng được phát hiện vào cuối năm ngoái và trong tháng 1 năm nay tại khu vực này. Đó là một vấn đề lớn, Uraporn Nounart, chuyên gia về sâu bệnh nông nghiệp, Bộ Nông nghiệp Thái Lan, nói với AP khi tới thăm các trang trại ở tỉnh Kanchanaburi, tây bắc thủ đô Bangkok, gần đây.

Thâm canh chăm sóc sớm mía lưu gốc Để nâng cao năng suất mía, UBND xã Minh Khương (Hàm Yên) đã triển khai xây dựng mô hình thâm canh chăm sóc sớm mía lưu gốc tại thôn Ngòi Họp.

Tập trung chăm sóc mía lưu gốc, mía mới trồng Thu hoạch xong mía nguyên liệu, người trồng mía ở các địa phương trong tỉnh đã bắt tay ngay vào chăm sóc mía lưu gốc; tiến hành làm đất để trồng lại, trồng mới diện tích mía nhằm ổn định vùng mía nguyên liệu.

Bảo đảm nguồn nước cho cây trồng vụ xuân Hiện nay lượng nước ở hồ chứa vẫn ở mức khá ổn định. Đây là tín hiệu mừng đối với người nông dân, nhất là khi cây trồng vụ xuân, đặc biệt là cây lúa đang ở thời điểm cần nước tưới dưỡng.

Trang trước - Trang tiếp

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công văn số 88/TT&BVTV ngày 15/5/2019 về việc Phòng chống sâu bệnh trên cây lâm nghiệp

Văn bản số 651/SNN-TL về việc Tổ chức hoạt động hưởng ứng tuần lễ Quốc gia phòng chống thiên tai

Kế hoạch tổ chức Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước tỉnh Tuyên Quang năm 2019

Công văn số 716/SNN-TTBVTV về việc sơ kết sản xuất vụ đông xuân 2018-2019, kế hoạch sản xuất vụ hè thu, mùa, vụ đông năm 2019

Văn bản số 701/SNN-TTBVTV về việc phòng, chống sâu keo mùa thu trên cây ngô và các cây trồng khác

Chương trình thực hành tiết kiệm chống lãng phí năm 2019 của Sở Nông nghiệp và PTNT

Công văn số 657/SNN-TTBVTV về việc đôn đốc sản xuất vụ xuân, chuẩn bị sản xuất vụ mùa năm 2019

hướng dẫn phòng, trừ bệnh đạo ôn hại lúa vụ xuân năm 2019

Thông báo lịch mùa vụ nôi trồng thủy sản

Tuyên truyền, vận động người dân không dùng máy kích điện và các dụng cụ khác để bắt giun đất theo kiểu tận diệt

Công văn số 505/SNN-TT&BVTV về việc thực hiện một số giải pháp nhằm hoàn thành các chỉ tiêu sản xuất lĩnh vực trồng trọt trên địa bàn tỉnh đến năm 2020

Thông báo Kết luận cuộc họp kiểm điểm thực hiện nhiệm vụ trọng tâm quý I năm 2019

Tuyên Quang

Số lượt truy cập: 1249074- Đang online : 1662