Tin tức » Trồng trọt - BVTV

Tập trung sản xuất vụ xuân TQĐT - Vụ xuân năm 2017, toàn tỉnh có kế hoạch gieo cấy trên 19.000 ha lúa và hàng nghìn ha cây rau màu khác. Những ngày này trên khắp các địa phương, bà con nông dân vừa tập trung thu hoạch cây trồng vụ đông vừa khẩn trương thực hiện làm đất, gieo cấy trà sớm.

Bọ xít muỗi hại ổi Với đặc tính dễ thích nghi, sớm cho trái và năng suất cao, vì thế cây ổi được trồng ở nhiều nơi từ miền Nam ra miền Bắc. Những năm gần đây, nhiều nhà vườn đã chuyển sang trồng ổi. Bọ xít muỗi là một trong những đối tượng gây hại ổi nguy hiểm.

Kinh nghiệm sử dụng nấm đối kháng Trichoderma phòng chống bệnh chết rũ rau màu Muốn hạn chế cây trồng bị chết rũ cần đưa nấm đối kháng vào đất ngay trước khi trồng đồng thời bổ sung định kì trong suốt quá trình sinh trưởng của cây nhất là những thời điểm cây mẫn cảm với bệnh chết rũ...

Bảo vệ môi trường trong sản xuất nông nghiệp Khí hậu nóng, ẩm rất thuận lợi cho sản xuất nông nghiệp song đó cũng là điều kiện phát sinh dịch bệnh, sâu hại. Do đó việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật và phân bón hóa học để chăm sóc, phòng trừ đang được người sản xuất thực hiện.

Kinh nghiệm trồng cà hiệu quả Cà là cây truyền thống của nhiều địa phương đã được nông dân thâm canh nhiều trở lại bởi nó là cây dễ trồng, cho hiệu quả kinh tế khá cao trong những năm gần đây.

Tạo động lực cho sản xuất nông nghiệp hàng hóa phát triển Sau hơn 5 tháng triển khai Nghị quyết số 16 của BCH Đảng bộ tỉnh (khóa XVI) về phát triển nông nghiệp hàng hóa giai đoạn 2016 - 2025, sản xuất nông nghiệp của tỉnh đã từng bước phát triển theo hướng hàng hóa.

Làm phân bón và thuốc trừ sâu từ thảo mộc Được hướng dẫn và cả nghiên cứu học hỏi, nhiều nông dân ở huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An đã có cách làm sáng tạo là sử dụng tỏi, ớt, gừng, trầu không… để làm phân bón cho cây trồng, mang lại sản phẩm an toàn cho người tiêu dùng và thân thiện với môi trường.

Trang trước - Trang tiếp

Tuyên Quang

Nguồn:weather.yahoo.com

Số lượt truy cập: 4838373- Đang online : 942