Tin tức » Trồng trọt - BVTV

Cẩn trọng với bệnh đạo ôn cổ bông Bệnh đạo ôn cổ bông không xa lạ với người trồng lúa, đặc biệt nông dân khu vực miền Bắc.

Trồng thanh long cho thu nhập ổn định Theo số liệu thống kê, toàn huyện Hàm Yên hiện có trên 65 ha thanh long, tập trung nhiều tại các xã Nhân Mục, Yên Phú và thị trấn Tân Yên.

Kiểm soát bệnh đạo ôn lá trên lúa xuân Khoảng 2 tuần gần đây, bệnh đạo ôn lá đã xuất hiện có nguy cơ lan rộng, ảnh hưởng đến năng suất, sản lượng lúa vụ xuân. Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh yêu cầu các đơn vị chuyên môn, chính quyền các địa phương khuyến cáo, hướng dẫn người dân triển khai ngay các biện pháp phòng trừ.

Loài sâu 'không thể diệt' xuất hiện ở Thái Lan “Chúng tôi chưa từng đối mặt sâu xanh mùa thu. Chúng được phát hiện vào cuối năm ngoái và trong tháng 1 năm nay tại khu vực này. Đó là một vấn đề lớn, Uraporn Nounart, chuyên gia về sâu bệnh nông nghiệp, Bộ Nông nghiệp Thái Lan, nói với AP khi tới thăm các trang trại ở tỉnh Kanchanaburi, tây bắc thủ đô Bangkok, gần đây.

Thâm canh chăm sóc sớm mía lưu gốc Để nâng cao năng suất mía, UBND xã Minh Khương (Hàm Yên) đã triển khai xây dựng mô hình thâm canh chăm sóc sớm mía lưu gốc tại thôn Ngòi Họp.

Tập trung chăm sóc mía lưu gốc, mía mới trồng Thu hoạch xong mía nguyên liệu, người trồng mía ở các địa phương trong tỉnh đã bắt tay ngay vào chăm sóc mía lưu gốc; tiến hành làm đất để trồng lại, trồng mới diện tích mía nhằm ổn định vùng mía nguyên liệu.

Bảo đảm nguồn nước cho cây trồng vụ xuân Hiện nay lượng nước ở hồ chứa vẫn ở mức khá ổn định. Đây là tín hiệu mừng đối với người nông dân, nhất là khi cây trồng vụ xuân, đặc biệt là cây lúa đang ở thời điểm cần nước tưới dưỡng.

Trang tiếp

Tuyên Quang

Số lượt truy cập: 1031435- Đang online : 6006