Quảng cáo »

Xây dựng thương hiệu bột sắn dây Thục Sơn Các hộ dân ở Tổ Dân phố Măng Ngọt, thị trấn Sơn Dương đã mang theo kinh nghiệm trồng, chăm sóc, chế biến tinh bột sắn dây hơn 30 năm nay. Sản phẩm tinh bột sắn dây của bà con nơi đây đến nay đã xây dựng được thương hiệu để sản phẩm phát triển bền vững, có giá trị kinh tế cao trên thị trường.

Bài cuối: Chinh phục những thị trường lớn Cam Hàm Yên đã lọt top 10 thương hiệu - nhãn hiệu nổi tiếng Việt Nam nhưng việc quảng bá thương hiệu chưa được chú trọng nên ngay ở nhiều thị trường trong nước Cam Sành Hàm Yên vẫn chưa được người tiêu dùng nhận diện. Đó vẫn là sự trăn trở của cấp ủy, chính quyền; và ông Đoàn Xuân An và những người tâm huyết với nghiệp trồng cam.

Bài 3: Không phát triển “nóng” cây cam sành Hơn chục năm trở lại đây, sự phát triển mạnh mẽ của cây cam sành đã mang lại cho người dân Hàm Yên cuộc sống no ấm. Nhiều tỷ phú cam sành xuất hiện, nhiều “ngôi làng biệt thự” được xây dựng từ cam khiến không ít nơi, thậm chí cả những xã không nằm trong vùng quy hoạch người dân đổ xô trồng cam. Việc phá vỡ quy hoạch dẫn đến nhiều hệ lụy, nhất là khi cung lớn hơn cầu thì chính người nông dân phải gánh chịu hậu quả nặng nề...

"Hạt ngọc" từ đất mẹ Những cánh đồng lạc vụ đông xanh mát mắt trải dài dọc tuyến đường 2 xã Phúc Sơn, Minh Quang (Chiêm Hóa) là kết quả của việc thay đổi tập quán canh tác cũ. Từ việc chỉ trồng 1 vụ lạc xuân, 1 vụ lúa mùa, bà con đã chuyển sang trồng theo công thức lạc xuân - lúa mùa - lạc đông, mang lại hiệu quả kinh tế, nâng cao thu nhập.

Bài 2: Chuyện về vùng cam VietGAP Để cây cam phát triển bền vững, huyện Hàm Yên, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã định hướng cho người trồng cam thực hành sản xuất nông nghiệp (VietGAP). cam VietGAP Hàm Yên đã có mặt ở khắp các hệ thống siêu thị trong và ngoài tỉnh, giá trị được nâng lên, sức khỏe cộng đồng, môi trường sản xuất đảm bảo an toàn.

Nâng tầm giá trị cam sành Hàm Yên Cam sành Hàm Yên đã được công nhận là 1 trong 50 trái cây đặc sản Việt Nam, lọt top 10 thương hiệu - nhãn hiệu nổi tiếng, trở thành cây trồng chủ lực, cây làm giàu cho người dân địa phương. nhiều năm qua, diện tích trồng cam không ngừng được mở rộng dẫn đến phá vỡ quy hoạch, khiến việc tiêu thụ sản phẩm gặp không ít khó khăn.

"Vua ong" ở xứ Tuyên Hợp tác xã nuôi ong Phong Thổ của anh Trần Xuân Phong nằm trên địa bàn thôn Phúc Lộc A, xã An Khang, TP Tuyên Quang mỗi năm cho thu hoạch trên 1.000 tấn mật ong các loại, sữa ong chúa và phấn hoa. Trừ đầu tư chi phí, anh còn thu lãi gần 1 tỷ đồng. Hợp tác xã đã tạo việc làm cho hàng chục thanh niên địa phương với mức thu nhập từ 5 đến 7 triệu đồng/người/tháng.

Quảng bá thương hiệu Cam sành Hàm Yên Với chủ đề “Ngọt ngào hương sắc cam sành Hàm Yên”, Hội chợ Cam sành Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang lần thứ III đã thu hút được sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp, người dân và du khách thập phương.

Trang tiếp

Văn bản chỉ đạo điều hành

Báo cáo số 02/BC-PCLB về việc Báo cáo thiệt hại và công tác phòng chống rét hại trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang

Văn bản số 136/SNN-TCCB V/v lập hồ sơ đề nghị giải quyết chính sách tinh giảm biên chế kỳ 6 tháng cuối năm 2019 theo Nghị định số 108/2014/NĐ-CP

Tăng cường các biện pháp đảm bảo đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm

Quyết định công khai phân bổ dự toán ngân sách năm 2019 của Sở Nông nghiệp và PTNT

Công văn số 2145/SNN-TL về việc đề phòng ảnh hưởng do rét đậm, rét hại trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang

Văn bản số 207/TWPCTT về việc sẵn sàng ứng phó với rét hại, gió mạnh trên biển và mưa lớn

Công văn số 2108/SNN-TCCB về việc Hướng dẫn tổng kết công tác Thi đua- Khen thưởng năm 2018

Văn bản số  2060/SNN-TS về việc phòng, chống rét trong sản xuất giống, nuôi trồng thủy sản

Văn bản số 4630/CA-TM về việc  Mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự bảo vệ Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

V/v Không tổ chức tiếp khách, nhận hoa chúc mừng kỷ niệm 73 năm ngày truyền thống ngành

Văn bản số 17/CĐCS ngày 16/10 về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 88 năm ngày thành Hội LHPN Việt Nam 20/10

Tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày Quốc tế giảm nhẹ thiên tai năm 2018

Tuyên Quang

Số lượt truy cập: 670040- Đang online : 1408